Các lợi ích khi tiến hành xây nhà trọn gói

Các lợi ích khi tiến hành xây nhà trọn gói

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Xây nhà trọn gói là gì? Tại sao nên chọn xây nhà trọn gói? Lợi ích gì khi chọn xây nhà chọn gói?

Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang muốn xây nhà quan tâm! Vì họ nghĩ rằng: Xây nhà trọn gói quá lãng phí tiền bạc và không cần thiết. Thậm chí có những gia đình dự tính chỉ xây nhà theo cách họ muốn, không cần bản thiết kế hoặc họ tự thiết kế ra và thuê một đơn vị xây dựng nào đó để giảm thiểu chi phí khi xây dựng nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ không có một bản vẽ rõ ràng và không có bản vẽ thiết kế để thi công làm theo trình tự. Vậy để có thể tạo nên một ngôi nhà đầy đủ công năng, tiện nghi phù hợp và có những thiết kế cũng như xây dựng hoàn hảo nhất thì ta nên làm gì?

Đầu tiên, ta đi tìm hiểu rõ xây nhà trọn gói là gì? Và những lợi thế khi xây nhà trọn gói đem lại?

 

Vì sao phải xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói hay còn gọi là chìa khóa trao tay là một dịch vụ mà các công ty kiến trúc và xây dựng đem tới. Xây nhà trọn gói theo thuật ngữ địa phương gọi là việc gia chủ khoán toàn bộ công việc xây nhà cho nhà thầu. Dịch vụ này đem đến cho những ai đang có nhu cầu xây nhà một tiện ích hết sức thuận tiện, thay vì phải tự tìm hiểu các vật liệu, đơn giá, các quy trình thi công, dự toán chi phí, thì dịch vụ xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, và đặc biệt là đơn vị xây nhà trọn gói sẽ lo liệu về giấy phép thi công xây dựng.

Các bước quy trình xây nhà trọn gói:

* Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng.

Sau khi khách hàng liên hệ, công ty sẽ đưa ra lịch hẹn để trao đổi, thảo luận về dịch vụ xây nhà trọn gói.

* Bước 2 : Khảo sát mặt bằng.

KTS kết hợp với phòng thi công gặp gỡ và tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, lập dự toán khảo sát tư vấn hướng nhà, quy hoạch và sắp xếp cảnh quan phù hợp với khách hàng.

* Bước 3: Khái toán chi phí.

Sau khi thu thập thông tin, KTS phân tích, lựa chọn phương án phù hợp. Loại bỏ những khả năng khó có thể xảy ra hoặc không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà chủ. Yêu cầu cơ bản cho một giải pháp hoàn hảo là phải đảm bảo được cả 3 yếu tố: Không gian nhà ở, các hướng giao thông bố trí trong – ngoài nhà và diện tích sử dụng.

* Bước 4: Thương thảo, ký kết hợp đồng xây dựng.

Sau khi khách hàng tham khảo và quyết định ký kết hợp đồng thì đại diện công ty sẽ lên kế hoạch soạn thảo hợp đồng và giám đốc đại diện công ty ký kết hợp đồng với khách hàng. Nếu khách hàng có yêu cầu chỉnh sửa hoặc thay đổi một số điều trong hợp đồng thì 2 bên thương thảo với nhau và đưa ra quyết định cuối cùng.

* Bước 5: Xin giấy phép xây dựng.

Sau khi đã có thiết kế và ký hợp đồng, công ty tiến hành xin giấy phép xây dựng trước khi thi công. Chủ đầu tư bổ sung và hoàn thiện đơn xin cấp phép, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó nộp lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết, cấp phép xây dựng nhà ở mới.

* Bước 6: Thiết kế kiến trúc và nội thất.

Lên kế hoạch thực hiện thiết kế mặt bằng 2D và lên phối cảnh 3D cho tổng thể căn nhà, nhằm thể hiện rõ đầy đủ chức năng của ngôi nhà, về thẩm mỹ, bố cục, cách bố trí và sắp xếp. Gia chủ có thể có một cái nhìn tổng thể và chi tiết cho ngôi nhà sắp hoàn thiện, hoặc yêu cầu chỉnh sửa thêm đến khi khách hàng thực sự cảm thấy hài lòng.

* Bước 7: Hoàn thiện thi công.

Khi thi công một công trình, thì giai đoạn thi công được chia ra làm 2 phần chính là: Thi công phần thô và thi công hoàn hiện.

Công ty sẽ chuẩn bị nguyên vật liệu, nhân công và các trang thiết bị lắp đặt để hoàn thiện ngôi nhà.

 Kiến trúc sư và kỹ kỹ sư giám sát thi công sẽ sát sao trong tất các các công đoạn. Nghiệm thu từng hạng mục theo quy định. Đảm bảo về tiến độ và chất lượng như đã ký kết trong hợp đồng.

* Bước 8: Nghiệm thu, bàn giao, thanh toán, bảo hành công trình.

Sau khi đã thi công hoàn thiện công trình, chủ nhà, nhà thầu xây dựng và nhà thầu tư vấn thiết kế phải tổ chức nghiệm thu, lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng trước khi đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Kiểm tra và thương thảo ký kết bàn giao công trình. Chủ đầu tư tiến hành thanh toán cho nhà thầu và thương thảo thêm về bảo hành công trình.

 

  • >>> Những ngôi nhà phố đẹp nhất hiện nay: Tại đây 

  • Vì sao phải xây nhà trọn gói và lợi ích của xây nhà trọn gói là gì?

1. Tiết kiệm được kinh phí xây dựng

Việc thuê thiết kế mất nhiều tiền lên đến vài chục triệu nên bạn quyết định tự tìm hiểu và tìm những mẫu thiết kế kiến trúc trên mạng, các mẫu kiến trúc đẹp, độc, khác biệt và bạn quyết định chọn để xây dựng cho ngôi nhà của mình. Nhưng, tới khi thi công mới vỡ ra nhiều vấn đề như: giá thành nguyên vật liệu, không rõ nên sử dụng vật liệu thế nào cho phù hợp và chất lượng không biết chạy đường nước và điện sao cho tiện lợi nhất. Khi không có bản vẽ thiết kế thì bạn không biết hình dung tổng thể, chi tiết ngôi nhà thế nào, lúc thi công không thấy tiện nghi, phù hợp phải sửa lại gây ra tốn kém về chi phí.

Nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì mọi vật liệu được cân đo đong đếm sao cho phù hợp và tiết kiệm. Trong trường hợp giá nguyên liệu tăng bạn cũng không cần lo lắng bởi khi ký kết hợp đồng bên nhà thầu sẽ thỏa thuận với chủ đầu tư không được phép phát sinh thêm chi phí.

 

Lợi ích khi xây nhà trọn góiLợi ích khi xây nhà trọn gói

 

2. Tối ưu thời gian và công sức

Để hoàn thiện một ngôi nhà cần rất nhiều vật liệu: cát, đá, xi măng, sơn, nội thất, ngoài ra còn có thêm các nhà thầu phụ: đội dán tường, đội làm rèm cửa, đội thợ lề, đội điện lạnh, đội thi công nội thất,.... Nếu bạn áp dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì không mất nhiều thời gian để tìm kiếm và lựa chọn đơn vị trên.

Thời gian đó bạn dành để làm việc kinh doanh, hoặc các công việc hằng ngày kiếm ra thu nhập cho bạn mà không phải đau đầu và mất nhiều thời gian cho công việc xây dựng của mình. Vì chúng tôi không chắc chắn được rằng bạn có thể mua vật liệu chất lượng tốt hơn và giá thành rẻ hơn nhà thầu có kinh nghiệm và biết các đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng

Khi thuê các đơn vị nhà thầu khác thường thì bạn phải quản lý và xem xét hằng ngày, thậm chí hằng giờ xem họ làm như thế nào, và các đội thợ này thường xuyên bị chồng chéo việc lên nhau vì bạn không biết nên cho đội nào vào trước, đội nào vào sau. Nếu thuê trọn gói, bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng cho một đơn vị, còn tự xây nhà lại cần nói cho nhiều bên, và đôi khi họ không thể hiểu hết được mong muốn đó dẫn tới thi công không đồng bộ. Hậu quả là tiến độ thi công chậm, không đúng ý tưởng bạn đề ra.

 

Lợi ích khi xây nhà trọn góiVì sao phải xây nhà trọn gói?

 

3. Tạo tính đồng bộ và nhất quán

Khi xây dựng nên một ngôi nhà điều đầu tiên ta quan tâm tới nhất đó chính là tính đồng bộ của nó, công năng và sự tiện nghi giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái, tạo một không gian sống dễ chịu và hài lòng.

Khi bạn không sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì độ đồng bộ và nhất quán của bạn rất dễ xảy ra, vì cách làm đến đâu tính đến đó nên khi đi vào thi công bạn mới thấy sự không hợp lý, vậy là bạn phải điều chỉnh. Khi điều chỉnh cũng rất khó vì có nhiều đội thợ cùng làm, các thông số sẽ thay đổi và bạn phải điều chỉnh tất cả mọi thứ. Điều này cũng dẫn đến bạn phải mất thêm một khoản chi phí kha khá để sửa chữa và hoàn thiện.

 

Lợi ích khi xây nhà trọn góiCác lợi ích khi tiến hành xây nhà trọn gói

 

  • Quy trình các bước thi công ở Greenhn :

 Để xây dựng hoàn thiện một công trình mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, hoàn thiện được một công trình hoàn chỉnh là niềm vui đối với mỗi KTS và nhà thầu đó. Tóm lại, để có thể một ngôi nhà tốt bạn nên thuê để KTS để thiết kế cho bạn một căn nhà tổng thể đầy đủ và chi tiết, đáp ứng mọi công năng, tiện nghi sử dụng, và tư vấn cho bạn những lựa chọn phù hợp cũng như giá cả phải chăng tạo một không gian sống hài hòa, hoàn hảo nhất. Greenhn chúng tôi hân hạnh tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm