Thực phẩm cấp đông được sử dụng trong bao lâu?

Thực phẩm cấp đông được sử dụng trong bao lâu?

Giá Bán: 9,999đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hiện nay để có thể bảo quản thực phẩm được lâu nhất. Nhiều người thương bảo quản thực phẩm bằng cách cấp đông. Nhưng các thực phẩm này lại có thời hạn bảo quản khác nhau vì nhiệt độ cũng như độ ẩm khác nhau. Vậy ta có thể bao quản thực phẩm là bảo lâu:

Việc cấp đông thực phẩm mang lại những gì?

Hiện nay việc đông lạnh thực phẩm là một trong những cách bảo quản tốt nhất đang được nhiều ngươi sử dụng. Tuy nhiên không phải cứ bảo quản thực phẩm ở trạng thái đông là có thể sử dụng được lâu. Vì mỗi loại thực phẩm có hạn sử dụng nhất định và phù hợp với nhiệt độ khác nhau
Vì vậy muốn thực phẩm được bảo quản tốt hơn chúng ta cần phải biết về hạn bảo quản của thực phẩm. Để từ đó không bị làm thiệt hại về tiền bạc cũng làm giảm đi thành phần dưỡng chất ở thực phẩm và trên hết là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy muốn thực phẩm được bảo quản tốt hơn chúng ta cần phải biết về hạn bảo quản của thực phẩm. Để từ đó không bị làm thiệt hại về tiền bạc cũng làm giảm đi thành phần dưỡng chất ở thực phẩm và trên hết là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.


Nếu mua đồ đông lạnh ở siêu thị thì cần xem hạn sử dụng. Với thức ăn tự chế biến, nên dán nhãn lên từng loại, đề tên, ngày tháng và bảo quản ở -18 độ C.
Các loại thực phẩm khác nhau có thời gian bảo quản đông lạnh riêng, bạn nên biết điều này:
+ Thịt bò tảng: 4-6 tháng; Thịt bò băm nhỏ: 3-4 tháng; Thịt thái lát/ xông khói/ xúc xích: 2-3 tháng’; Thịt gia cầm (gà/ vịt): 4-6 tháng.
+ Cá chứa dầu (cá ngừ, cá hồi): 3-4 tháng; Thủy sản có vỏ: 2-3 tháng; Cá nước ngọt: 2-3 tháng.
+ Rau, củ, quả đã nấu chín và nghiền nhuyễn có thể bảo quản tối đa tới 6 tháng.
+ Thức ăn chế biến: Soup hay nước sốt: 3 tháng; Bánh: 3-4 tháng.
+ Các sản phẩm từ sữa: Bơ: 6 tháng; Phômai cứng: 4-6 tháng; Phômai mềm: 3-4 tháng; Kem: 3-4 tháng.
+ Sữa mẹ: Sữa mẹ có thể bảo quản tối đa trong tủ đông, kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh nông sản tới 6 tháng nhưng với ngăn đá tủ lạnh chỉ nên là 2 tuần. Luôn đông lạnh sữa mẹ trong vòng 24 tiếng sau vắt, chọn túi (hộp) đựng được khử trùng và kín (chai nhỏ có nắp hoặc túi chuyên dụng đựng sữa mẹ là lý tưởng). Rã đông khi muốn sử dụng và đổ bỏ lượng sữa thừa.
Cách rã đông đồ đông lạnh:
+ Dời đồ ăn từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc có thể bỏ ra ngoài, ở nhiệt độ phòng. Đặt đồ đông lạnh ở trên bề mặt an toàn, sạch và đề phòng chúng bắt đầu nhỏ nước ngoài bao bì.
+ Không cố gắng làm tan đá ngay bằng cách đặt đồ ăn vào nước ấm. Nếu cần dùng ngay, có thể chọn cách rã đông trong lò vi sóng.


+ Hâm nóng (hoặc đun sôi) đồ đông lạnh là tốt nhất, ngay cả với những loại đã được nấu chín trước khi đem đông lạnh.
+ Không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa. Nhưng bạn có thể làm đông lạnh lại thực phẩm sống đã được nấu chín. Ví dụ, bạn giữ đông lạnh miếng ức gà, Sau đó bạn rã đông và nấu chín miếng ức gà này. Tiếp tục đông lạnh ức gà sau khi đã nấu chín nhưng cần sử dụng trong thời gian nhanh nhất có thể.
Trên đây là những thông tin về thời hạn để có thể bảo quản thực phẩm khi đông lạnh. Nếu bạn có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống kho mát bảo quản, kho lạnh cấp đông, kho lạnh mini,... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
Hotline: 0944 270 673
Email: dienlanhtheviet@gmail.com
Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An

Hệ thống chi nhánh
Văn Phòng Quận 9
68/106 bưng ông thoàn, phường phú hữu, quận 9, tp. hồ chí minh
Quận Phú Nhuận:
168/29 Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 3:
742 Trường Sa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cần Thơ:
365 Võ Văn Kiệt, Long Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ
ĐĂK LĂK:
57 Lê Quý Đôn, Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk​

 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm