Máy thông tầng chất lượng cao

Máy thông tầng chất lượng cao

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Máy thông tầng là gì?

Máy thông tầng chính hãng (hay còn được gọi là thiết bị chiếu thiên đỉnh, vật dụng chiếu đứng, máy dọi ngược) là 1 trang bị đo đạc thông minh, mặc dù không có nhiều lựa chọn chức năng thông dụng như các vật dụng trắc địa khác, nhưng nó cũng cất nhiều ưu điểm, từ việc cân bằng điện tử tự động, điều khiển hồng ngoại từ xa cho đến dọi dưới (dọi trên) với độ chính xác cao.

Máy thông tầng được quan tâm trong xây dựng, xây lắp công nghiệp trong ngành kỹ thuật xây dựng trắc địa và lúc quan sát những vật không nhìn thấy rõ.

các để ý để sử dụng máy thông tầng hiệu quả

1. Thao tác với Máy thông tầng đúng cách

Để Máy thông tầng phát huy được hầu hết chức năng của nó với hiệu suất cao nhất, lúc sử dụng máy thông tầng, người tiêu dùng nên thao tác với Máy thông tầng đúng cách. Lúc thao tác với Máy thông tầng trước, trong và sau khi đo phải chú ý:

 • khi lắp đặt Máy thông tầng lên chân ba, phải chú ý vặn kỹ ốc nối máy và chân máy để tránh thiết bị rơi vỡ trong công đoạn thao tác hoặc tác động từ bên ngoài.
 • Điều chỉnh chiều cao của chân ba sao cho tầm nhìn của mắt trùng với thị kính. Chỉnh chân ba để đưa bọt thủy vào tâm Máy thông tầng. Bật nút khởi động máy và xoay nút điều chỉnh tiêu điểm để chuyển động tia laser trùng với điểm được đánh dấu trên mặt đất.
 • dùng bọt thủy tròn để cân sử dụng máy thông tầng và ống thủy dài để cân bằng máy. Nên đảm bảo sau lúc cân bằng, dù xoay máy theo hướng nào thì bọt thủy vẫn phải nằm ngay tâm.
 • Điều chỉnh tâm laser sao cho lúc xoay vòng ngắm chuẩn của Máy thông tầng theo bất kỳ hướng nào thì điểm laser và điểm được đánh dấu trên mặt đất luôn trùng nhau.
 • khi nhắm hướng, cần xoay ốc vặn thị kính cho đến lúc nhìn thấy rõ đường chữ thập ở Máy thông tầng. Xoay nút điều chỉnh tiêu điểm ống kính tới khi hình ảnh trên tấm phản xạ sắc nét và không bị hạn chế bởi góc thị sai, chẳng hạn như lúc người quan sát di chuyển 1 chút, không được có sự lệch nhau quá to lớn giữa đường chữ thập và đối tượng.

>> Tìm hiểu rõ thêm về máy cân bằng laser chính hãng tốt nhất

2. Nhận biết các lỗi của Máy thông tầng trong công đoạn dùng

Trong quá trình sử dụng máy thông tầng sẽ không tránh khỏi việc phát sinh lỗi, người sử dụng cần có kiến thức để nhận biết Máy thông tầng đang bị lỗi gì, có thể tự sửa được hay phải liên hệ đến trung tâm sửa chữa.

Một số lỗi thường gặp của Máy thông tầng trong giai đoạn sử dụng:

 • vật dụng lệch bọt thủy.
 • Dọi tâm laser trên và dưới lệch và xoay so với tâm.
 • Chữ thập ống ngắm thiên đỉnh trên xoay so với tâm.
 • Tia laser tâm trên hoặc dưới không lên.

3. Bảo quản Máy thông tầng khi không sử dụng

khi không sử dụng, Máy thông tầng cũng cần được bảo quản chu đáo để giúp vật dụng sử dụng được lâu, độ chính xác tốt hơn và ít xảy ra lỗi. 1 Số mẹo người dùng có thể tham khảo để bảo quản Máy thông tầng tốt hơn:

 • Cho thiết bị vào hộp cất ngay sau lúc sử dụng xong để giảm thiểu bụi bẩn và tác động không mong muốn từ môi trường làm hư hỏng trang bị.
 • không để máy dưới ánh mặt trời trực tiếp hoặc trong xe kín trong thời gian dài vì sẽ làm giảm hiệu quả của máy và dễ gây hư hỏng.
 • ví như vật dụng đã được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt, liền lau sạch và làm khô máy toàn bộ trước lúc cho lại máy vào hộp đựng.
 • Bảo quản vật dụng ở nhiệt độ phòng, lúc vật dụng ở trong môi trường mang nhiệt độ thấp, hãy để hộp mở.
 • không dùng các dung môi hữu cơ có tính ăn mòn (chẳng hạn như ether hoặc chất pha loãng sơn) để làm sạch các bộ phận phi kim loại của vật dụng.
 • Trước khi gắn pin, hãy chắc chắn rằng bề mặt tiếp xúc trên bề mặt pin và dụng cụ đã được lau chùi sạch sẽ.
 • Hộp đựng được thiết kế kín nước, tuy nhiên, không nên để nó tiếp xúc với mưa lớn. Ví như tiếp xúc với mưa bất chợt, hãy đảm bảo rằng hộp đựng được đặt cùng với mặt trước hướng lên trên.

Sử dụng máy thông tầng đúng cách sẽ giúp tránh thời gian thao tác, máy bền, ít hư hỏng, đồng thời, hiệu suất và kết quả làm việc cũng cao hơn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm