Nhà đầu tư lo lắng khi BĐS đóng băng

Nhà đầu tư lo lắng khi BĐS đóng băng

Giá Bán: 154,326đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Nhà đầu tư lo lắng khi BĐS đóng băng


Trong tình hình thiếu vốn đầu tư cho các dự án nhà ở đang triển khai lỡ chừng, một số chủ đầu tư đã nảy ra các sáng kiến để ứng phó với nạn khan vốn. Trong khi đó, đất nền làng pháp bảo lộcnhững dự án có tính thanh khoản thấp buộc phải dãn tiến độ dự án.
Khan vốn


Anh H.T.P Phó TGĐ một Cty cổ phần nhà đất cho biết, Cty có Bán đất nền làng pháp bảo lộc 3 dự án BĐS đang triển khai. Trước thời điểm tín dụng bị siết chặt, các NH đã ký hợp đồng tài trợ vốn cho cả 3 dự án với thời hạn 3 năm. Năm đầu tiên lãi suất cố định, các năm tiếp theo lãi suất gồm lãi suất cố định cộng biên độ dao động.


Đến tháng 2.2008, Cty này đã phải 2 lần đàm phán với các NH về mức lãi suất mới và chấp nhận lãi suất do các NH đưa ra, có dự án lên đến 22%/năm... Mặc dù, xác định đây là mức lãi suất cắt cổ nhưng phải chấp nhận vì không có vốn làm sao triển khai dự án.


Mục tiêu của Cty nhắm đến là chỉ cần đủ vốn để xây dựng xong phần móng để có thể từ đó huy động vốn của khách hàng. Thế nhưng đến tháng 4.2008, các NH mời Cty lên làm việc và thông báo không thể tiếp tục tài trợ vốn cho dự án vì bản thân các NH cũng đang chật vật để duy trì thanh khoản cho bản thân.


Một trường hợp khác, để có vốn đầu tư cho dự án xây dựng khu chung cư Phú Lợi 2, Sacomreal tung ra hình thức phát hành trái phiếu dự án. Mỗi trái phiếu có mệnh giá 500 triệu đồng, kỳ hạn 9 tháng, lãi suất 1,1%/tháng. Đổi lại, những người mua trái phiếu dự án sẽ được quyền mua một căn hộ trong dự án này đồng thời được chiết khấu 5% tổng giá trị căn hộ.


Theo ông Đặng Hồng Anh - TGĐ Sacomreal, sau khi phát hành chỉ 10 ngày, dự án này đã huy động được 50% tổng số vốn dự kiến của dự án là 80 tỉ đồng. Theo ông Đặng Hồng Anh, toàn bộ số tiền huy động được sẽ được dành để đầu tư cho dự án.


Trả lời câu hỏi liệu đây có phải là hình thức huy động vốn trá hình khi dự án chưa xây dựng xong phần móng đã huy động vốn của khách hàng, ông Đặng Hồng Anh cho rằng, đây không phải là hình thức huy động vốn trá hình. Bởi theo quy định hiện hành DN được phát hành trái phiếu công trình trái phiếu dự án. Vấn đề là thương hiệu của DN có đủ mạnh để thu hút khách hàng bỏ vốn đầu tư hay không mà thôi.


Dự án Sunrise City, tọa lạc trên một khu đất 5ha, mặt tiền đường Bắc - Nam, cách Phú Mỹ Hưng chưa đến 1km được đánh giá "ngon" nhất quận 7. Do dự án có quy mô lớn, tổng vốn đầu tư có thể lên đến 400 triệu USD, tổng giá trị của dự án sau khi hoàn thành có thể lên đến 1 tỉ USD. Để có vốn triển khai dự án này, các chủ đầu tư đã đưa ra phương án hợp tác đầu tư chia sản phẩm (dự kiến giá bán khoảng 3.000USD/m2).


Ông Nguyễn Xuân Châu - TGĐ Nova Homes - một trong các đồng chủ đầu tư của dự án Sunrise City cho biết, Cty đã mời các Cty xây dựng nước ngoài bỏ vốn xây dựng các chung cư sau đó chia sản phẩm. Với cách làm này, chủ đầu tư không cần phải chạy tìm nguồn vốn trong thời buổi khó khăn mà dự án vẫn có thể tiếp tục triển khai.


Dãn tiến độ dự án chờ thời


Ông H.T.P cho biết, trước tình hình khan vốn, HĐQT của Cty đã quyết định xem xét lại toàn bộ các dự án. Cuối cùng, đi đến quyết định chỉ tiếp tục đầu tư vào một dự án resort ở miền Trung, còn 2 dự án nhà ở trên địa bàn TPHCM phải gác lại chờ tình hình mới. Đối với dự án xây dựng resort sở dĩ được chọn để tiếp tục đầu tư vì loại hình nhà biệt thự nghỉ dưỡng ven biển vẫn có tính thanh khoản lớn trên thị trường hiện nay.


Cũng theo ông P, trong tình hình thị trường đóng băng như hiện nay thanh khoản của BĐS thấp, nếu có tiếp tục đầu tư thì cũng không đem lại hiệu quả kinh tế.


Không may mắn như dự án Sunrise City vì tọa lạc tại một khu trung tâm của Khu đô thị mới Nam Sài Gòn, tính thanh khoản của BĐS cao, một số dự án khác trên địa bàn TP vốn được triển khai trong giai đoạn thị trường đang sốt lâm vào cảnh tiến không được, lùi cũng không xong.


Biện pháp chủ yếu dãn tiến độ thêm 1 đến 2 năm vì Công ty Nhà Bảo Lộc chủ đầu tư không xoay ra vốn để tiếp tục triển khai dự án. Trong trường hợp có vốn cũng không dám mạo hiểm triển khai vì khách hàng không thể thanh toán cho các hợp đồng đến hạn.


Một số dự án khác, song song với việc giảm tiến độ là việc giảm tỉ lệ góp vốn cho khách hàng, từ 30% xuống còn 10% cho mỗi đợt.
May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm