Tìm hiểu về lộ trình để trở thành một giám đốc điều hành

Tìm hiểu về lộ trình để trở thành một giám đốc điều hành

Giá Bán: 10đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến chức danh giám đốc điều hành nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về chức danh này và sự khác nhau giữa giám đốc và giám đốc điều hành là như thế nào? Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vị trí này.

1. Giám đốc điều hành là gì? 

Giám đốc điều hành là người nắm quyền quản lý một tổ chức hay một đơn vị doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó. Đây là chức danh có quyền hạn điều hành cao nhất và có quyền quyết định mọi hoạt động của công ty. 

Trong mỗi doanh nghiệp CEO chính là người trung gian kết nối giữa hội đồng quản trị và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể nhận thấy CEO vừa đảm nhận vai trò của người lãnh đạo vừa đại diện cho doanh nghiệp trong những hoạt động truyền thông quảng bá thương hiệu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng

2. Làm thế nào để được thăng chức lên vị trí giám đốc điều hành?

Con đường trở thành một giám đốc điều hành không phụ thuộc vào loại bằng cấp hay kinh nghiệm mà phụ thuộc vào đặc điểm doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, lộ trình để trở thành một giám đốc điều hành thông thường trải qua các giai đoạn sau:

Trình độ học vấn

Bước đầu tiên để theo đuổi mục tiêu trở thành giám đốc điều hành là có nền tảng kiến thức bài bản. Các bạn nên theo học tại các trường Đại học có các chuyên ngành như: Kinh tế, marketing, kế toán, quản trị kinh doanh,… để có được tấm bằng Cử nhân.

Trên thực tế, có những CEO không tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên con số này rất ít và đại học chính là con đường nhanh nhất để thăng tiến lên vị trí mơ ước.

Thiết lập lộ trình theo giai đoạn

Để có thể trở thành một CEO cần có lộ trình rõ ràng và phù hợp với từng giai đoạn. Hãy bắt đầu làm việc từ vị trí nhân viên tại những doanh nghiệp nhỏ.

Tiếp đến tiến tới các vị trí cấp cao ở công ty lớn - trưởng phòng - phó giám đốc điều hành và CEO. Trong quá trình cần liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, sáng tạo để có bước nhảy vọt cho sự nghiệp.

Chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết

Việc sở hữu những kỹ năng quyết định 75% sự thành công để thăng tiến lên chức vụ CEO. Một người đứng đầu công ty cần chú trọng các kỹ năng cần thiết như:

Người giao dịch và quản lý tốt

Hướng ngoại, luôn sẵn sàng giao thiệp và quảng bá hình ảnh công ty

Có thể trình bày chiến lược và tầm nhìn gắn kết cho nhân viên

Tạo được uy quyền

Tạo dấu ấn đột phá

Cần thận trọng nhưng vẫn chấp nhận các rủi ro để thăng tiến. “đi trước đón đầu”, sẵn sàng “thay da đổi thịt” chính là bước tiến trong sự nghiệp của một CEO.

Tích lũy kinh nghiệm

Giám đốc điều hành chuyên nghiệp cần có trải nghiệm, phân tích, đúc kết kinh nghiệm để có định hướng. Cần rèn luyện 4 yếu tố: thái độ, kiến thức, thói quen và kỹ năng để trở thành CEO chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo thêm: Tìm việc làm

3. Giám đốc điều hành lương bao nhiêu? 

CEO bao nhiêu thường còn tùy thuộc vào chính sách đãi ngộ của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, có thể thấy lương trung bình của CEO thấp nhất sẽ là 15 triệu đồng và cao nhất lên tới hơn 100 triệu đồng mỗi tháng. Nhìn vào mức lương này có thể thấy mức thu nhập của vị trí này không thấp vì nó đi đôi với trách nhiệm và quyền lợi mà các CEO có thể nhận được. 

Trên thực tế, với bất kỳ việc làm nào thì mức lương sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì vậy, tùy thuộc vào mỗi trường hợp thì mức lương của Giám đốc điều hành sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm