Lãi suất thẻ tín dụng - Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng - Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Giá Bán: 300,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Lãi suất thẻ tín dụng là một trong những điều bạn nên quan tâm khi bắt đầu làm thẻ tín dụng. Nhưng nhiều người lại không để tâm đến điều này nên gặp không ít những rắc rối không cần thiết.

Bài viết dưới đây tientevn.com sẽ giải đáp về mức lãi suất bạn phải trả khi sử dụng thẻ tín dụng. Đâu là ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất? Bạn cần lưu ý điều gì trong quá trình sử dụng để lãi suất không chồng chéo?

Lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Việc sử dụng thẻ tín dụng trong việc chi tiêu mua sắm là hình thức thanh toán hiện đại và phổ biến hiện nay. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn sẽ được miễn lãi suất trong 45 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu bạn không thanh toán đầy đủ khoản tiền mà bạn đã sử dụng thì ngân hàng sẽ tính lãi suất cho thẻ tính dụng của bạn

Lãi suất thẻ tín dụng là khoản tiền lãi chủ thẻ phải trả cho ngân hàng khi bạn thanh toán chậm số tiền mà bạn đã sử dụng của tháng trước đó.

Ngoài lãi suất trả chậm khoản dư nợ, thẻ tín dụng còn tính lãi phát sinh khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Nhiều người thường nhầm lẫn mức phí rút tiền mặt và mức lãi phải trả của thẻ tín dụng. Lãi suất rút tiềnlãi suất thẻ tín dụng hoàn toàn khác nhau. Lãi suất thẻ không liên quan tới phí rút tiền. Mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng dao động từ 1 tới 4% trên tổng số tiền đã rút tùy thuộc vào từng ngân hàng. Cùng lúc đó bạn phải chịu thêm lãi suất thẻ.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng và có nhu cầu dùng tiền mặt đột xuất nên phải rút khoản tiền là 10.000.000 VNĐ. Theo đó, bạn sẽ mất phí rút là 4%, lãi suất là 2%.

Như vậy, tổng tiền lãi bạn phải trả là 600.000 VNĐ. Tổng tiền trả ngân hàng của bạn là 10.600.000 VNĐ.

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng

Thông thường ngân hàng sẽ gửi bản sao kê đầy đủ về số tiền mà chủ thẻ tín dụng đã sử dụng trong tháng, số tiền cần thanh tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán.

Bạn sẽ được miễn lãi 45 ngày kể từ ngày giao dịch. Sau thời điểm 45 ngày đó, nếu bạn vẫn chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên dư nợ gốc.

Ngoài ra bạn cần biết rằng nếu bạn phải chịu tiền phạt vì trả chậm ở kỳ trước thì kỳ tiếp theo bạn cũng không được 45 ngày không lãi nữa.

Để hiểu rõ cách tính lãi suất tín dụng, bạn nên xem một số thuật ngữ dưới đây để hiểu rõ về nó nhất một cách có thể

  • Ngày chốt sao kê: Là ngày ngân hàng chốt các giao dịch phát sinh trong tháng khi sử dụng thẻ tín dụng và gửi bản báo cáo cho chủ thẻ tín dụng
  • Chu kỳ thanh toán: là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê gần nhất của ngân hàng. Đây là khoảng thời gian chủ thẻ tín dụng được miễn lãi suất. Thông thường là 30 ngày.
  • Thời gian ân hạn: Đây là thời gian ngân hàng gia hạn có thêm thời gian thanh toán. Thời gian ân hạn có thể kéo dài từ 15 tới 25 ngày, vì vậy một số ngân hàng có thời gian miễn lãi suất lên tới 60 ngày.

Một số ví dụ về cách tính lãi:

Bạn đang dùng thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng VP Bank hạn mức 20 triệu đồng. Bạn phải thanh toán số tiền đã chi tiêu từ 20/3 đến 20/4. Lãi suất chậm được quy định là 3%/ tháng. Hạn thanh toán cuối cùng của bạn là 5/5. Nếu bạn đã trả tiền trước thời gian này thì bạn không mất lãi. Sau 5/5 bạn sẽ bị tính thêm mức lãi suất:

Lãi = 20.000.000 X 3% = 600.0000 đồng

Lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng nào là thấp nhất?

Vì cách tính lãi giữa các ngân hàng không giống nhau nên lãi suất khác nhau. Các ngân hàng đều có quy định lãi suất thẻ tín dụng riêng. Ở thị trường Việt Nam lãi suất thẻ tín dụng của ACB là thấp nhất. Nếu người sử dụng thẻ chấp hành đúng mọi quy định của ngân hàng thì được hưởng lãi suất 1%/tháng. Bên cạnh đó ACB, ASB và Viettinbank cũng có mức lãi suất khá thấp khoảng 1.5% 1 tháng. Các ngân hàng thường xuyên duy trì mức lãi xuất cao để bào bệ tài chính, giảm thiểu rủi ro nợ xấu

Cũng giống như các ngân hàng khác. ACB tính lãi thẻ tín dụng sau 45 ngày miễn lãi. Công thức tính lãi suất thẻ tính dụng như sau:

Lãi suất = %lãi suất * số tiền nợ * số ngày trả chậm. Khách hàng có thẻ truy cập vào trang web ngân hàng để nhận được thông tin mới nhất.

>>>>> Thẻ đen ACB. Mở thẻ đen ACB cần những gì?

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh mất tiền oan

Nếu không nắm rõ cách thức hoạt động của thẻ tín dụng bạn có thể bị mất tiền oan, nó chính là con dao 2 lưỡi. Nếu biết cách dùng nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, nếu dùng sai cách, lạm dụng thẻ tín dụng bạn có thể bị nợ nần chồng chất. Lưu ý 4 điểm dưới đây để quản lý thẻ một cách tốt nhất

Thanh toán dư nợ đúng hạn

Nếu bạn không trả nợ đúng hạn, ngân hàng sẽ tính lãi suất thẻ tín dụng. Một số người quên trả nợ thẻ tín dụng hoặc không để ý. Mặc dù không cố tình nhưng vẫn bị tính lãi suất thẻ tính dụng. Ngân hàng sẽ thường xuyên gửi sao kê nên bạn chú ý tới hạn thanh toán

Không rút tiền mặt từ thẻ bừa bãi

Bạn chỉ nên rút tiền mặt khi cần thiết hoặc những việc quan trọng. Phí lãi suất thẻ tín dụng không hề thấp, nếu lạm dụng quá thì bạn phải một số tiền lãi suất cao.

Rút ngắn thời gian dư nợ

Trường hợp nếu bạn không thể trả nợ đúng hạn thì nên cố gắng trả vào thời điểm gần nhất. Bạn có thể chia số tiền thành từng đợt. Điều này chỉ giúp bạn giảm lãi suất 1 phần nhỏ thôi. Tốt nhất bạn nên trả sớm nhất có thể

Tránh tiêu sài hoang phí

Khi có thẻ tín dụng trong tay nhiều người có xu hướng tiêu xài hoang phí. Trước khi mua một món đồ nào đó bạn phải suy nghĩ về tiềm năng kinh tế và khả năng trả nợ của mình. Rất nhiều người rơi vào cái bẫy lãi suất thẻ tín dụng chỉ vì mua sắm, ăn uống và du lịch vô tổ chức.

Liên hệ

Tiền Tệ VN

Web: tientevn.com

Zalo: 0773892806

Facebook: https://www.facebook.com/tientevn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm