Celiac hay còn được gọi là bệnh dị ứng Gluten thường sẽ không biểu hiện triệu chứng nếu bé không ăn thức ăn chứa Gluten. Vậy bệnh có biểu hiện thế nào và phải khắc phục ra sao. Các mẹ cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây nhé!
Bệnh Celiac hay còn được gọi là mẫn cảm với thành phần Gluten do không dung nạp được chất Gluten. Vậy Gluten là gì?
Khái niệm Gluten: Gluten là 1 dạng Protein có trong lúa mì, lúa mạch và nhiều ngũ cốc khác nhau. Gluten là thành phần chính trong các thực phẩm đó. Gluten tập hợp nhiều protein khác nhau mà quan trọng nhất đó là gliadin và glutenin. Các chất này liên kết với tinh bột, và tồn tại trong lúa mì, yến mạch và lúa mạch. Gluten không tan được trong nước nên các nhà nghiên cứu có thể tinh chế bằng cách rửa nước để tách chúng ra khỏi tinh bột.
Và một số trẻ em có phản ứng không dung nạp được Gluten nên xảy ra hiện tượng dị ứng Gluten hay còn gọi là bệnh Celiac.
Trẻ em khi bị bệnh Celiac thường có những dấu hiệu dị ứng thức ăn sau đây:
Phương pháp duy nhất để phòng tránh khỏi bệnh dị ứng đồ ăn có thành phần Gluten đó là loại bỏ chất Gluten khỏi những thực phẩm ăn uống. Sau đây là những loại thực phẩm chứa Gluten
Các mẹ nên thông báo cho người thân và cô giáo trong trường bé đang học biết rằng con em mình bị dị ứng thức ăn chứa thành phần Gluten, để mọi người có thể phòng tránh
Đọc kỹ nhãn dán trên bao bì thực phẩm khi chọn mua cho con
Tham khảo trên mạng, sách báo những thực đơn cho bé không liên quan đến lúa mì
Nếu bé được gia đình cho ăn ngoài quán, bé cần có khẩu phần ăn riêng hoặc cha mẹ mang theo thức ăn riêng cho trẻ
Đồ ăn vặt cho bé mẹ hãy nên tự chế biến để kiểm soát được những món ăn không chứa chất gây dị ứng cho con
Ngũ cốc và tinh bột sau đây không chứa Gluten:
Thực phẩm tươi free Gluten:
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.