Ăn đậu phụ có tốt không?

Ăn đậu phụ có tốt không?

Giá Bán: 120,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Ăn đậu phụ có tốt không?

Ăn đậu phụ có tốt không?

Tốt cho sức khoẻ tim mạch

Đậu nành có thể hữu ích trong việc giảm huyết áp và do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Các phytoestrogen trong đậu phụ có thể giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên tạp chí Circulation của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã xem xét dữ liệu của hơn 200.000 người và tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn ít nhất một khẩu phần đậu phụ mỗi tuần và nguy cơ mắc bệnh tim. ít đậu phụ ít hơn một lần một tháng.

Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ

Đậu phụ là một nguồn protein tuyệt vời. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 81 g đậu phụ chứa 14 g protein, 7 g chất béo, 2,3 g carbohydrate, 1,9 g chất xơ và 11 mg natri. Và khẩu phần này cung cấp 117 calo. Đậu phụ cũng là nguồn cung cấp canxi, magie, phốt pho, vitamin B và sắt. Ngoài ra, nó còn chứa mangan, đồng và kẽm. Điều đó nói rằng, đậu phụ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người có nhóm sữa và protein hạn chế.

Tốt cho não bộ

Mặc dù có một số bằng chứng cho thấy thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ có thể giúp ích cho các chức năng nhận thức, chẳng hạn như trí nhớ và khả năng giải quyết vấn đề, nhưng nghiên cứu vẫn chưa rõ ràng.

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy rằng equol, một chất chuyển hóa được sản xuất trong ruột khi tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành, có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Theo các nhà nghiên cứu, những người tạo ra nhiều equol hơn bằng cách ăn các sản phẩm từ đậu nành có một nửa tổn thương chất trắng - một yếu tố nguy cơ của bệnh Alzheimer - so với những người có mức equol thấp hơn.

Giảm cholesterol

Đậu phụ cũng có hiệu quả trong việc giảm cholesterol LDL (còn gọi là cholesterol xấu) và tăng cholesterol HDL (còn gọi là cholesterol tốt). Một phân tích tổng hợp của 46 nghiên cứu cho thấy protein đậu nành làm giảm đáng kể lượng cholesterol LDL xuống 3-4% ở người lớn.

Ngăn ngừa tái phát ung thư

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ đậu phụ thường xuyên có thể giúp làm chậm quá trình tiến triển hoặc giảm tái phát của một số bệnh ung thư. Những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt có thể thấy rằng ăn đậu phụ và các thực phẩm từ đậu nành khác sẽ giữ mức kháng nguyên tuyến tiền liệt ở mức thấp, điều đó có nghĩa là ung thư có tiến triển chậm hơn hay không. Nhưng bằng chứng còn mâu thuẫn và một nghiên cứu khác cho thấy rằng ăn thực phẩm chứa nhiều hợp chất đậu nành nhất định có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ đậu nành thường xuyên cũng có thể làm giảm tái phát ung thư vú. Nhưng bằng chứng không đủ mạnh để chính thức khuyên dùng đậu nành cho tất cả những người sống sót sau ung thư vú.

Ngăn ngừa loãng xương

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất isoflavone có trong đậu phụ giảm mỡ vùng bụng còn giúp ngăn ngừa quá trình mất xương và tăng mật độ khoáng của xương, từ đó giúp xương chắc khỏe. Sức khỏe của xương thường là một vấn đề sau khi mãn kinh, khi phụ nữ mất khối lượng xương do giảm mức độ estrogen. Và đậu phụ rất giàu canxi và vitamin D có thể bù đắp sự thiếu hụt này.

 


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

thammyviennevada1 thammyviennevada1 

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada - Hệ thống làm đẹp chuẩn Quốc tế

thammyviennevada1

thammyviennevada123@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm