1kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm? Nấu cơm số lượng lớn cần biết

1kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm? Nấu cơm số lượng lớn cần biết

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

1kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm? là câu hỏi của nhiều chị em nội đang thắc mắc. Đặc biệt, khi các nhà hàng, quán ăn cần nấu với số lượng lớn, nếu không hiểu rõ tỷ lệ này chắc chắn cơm của bạn có thể sẽ bị nhão hoặc gặp tình trạng khô quá. Để có được chén cơm vừa ngon, vừa tiết kiệm cho cả gia đình hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

 

gạo loại hạt thiết yếu cung cấp nhu cầu ăn uống hàng ngày cho mỗi gia đình. Ở việt nam, thường thì ai cũng biết nấu cơm, vo gạo. từ những bà nội trợ đảm đang cho đến những người đàn ông trụ cột trong gia đình vẫn có thể tự tay nấu cơm cho cả nhà....

 

mẹo chữa cơm bị khét, nhão: https://vuagaovn.com/vn/blog/thac-mac-1kg-gao-nau-duoc-bao-nhieu-chen-com

 

Ước tính trung bình một kg cơm sẽ bằng một kg gạo cộng với lượng nước mà bạn đổ vào khi nấu trừ cho lượng khí thoát ra. Ước tính trung bình cứ 2 lon gạo nấu được khoảng 6-8 bát cơm nếu gạo nở thì lượng cơm thu được sẽ nhiều hơn. 

 

1kg-gao-nau-duoc-bao-nhieu-chen-com

 

vậy trung bình 1kg gạo nấu được bao nhiêu kg cơm còn tùy thuộc vào lượng gạo và loại gạo bạn đang sử dụng. theo nhiều hộ gia đình và các đại lý công ty đã ước tính bình quân 1kg gạo nấu được khoảng 8-10 chén cơm. tuy nhiên, cũng giống như mỗi bữa ăn nên ăn mấy bát cơm còn tùy thuộc vào người ăn và loại gạo bạn nấu là gạo gì. 

 

lưu ý một vài mẹo cần xử lý khi nấu cơm bị hỏng

 
cơm còn sống chưa chín
 
cơm sống vấn đề nan giải của nhiều người đặc biệt khi nấu với số lượng quá lớn. những khách hàng của chúng tôi thường lo sợ vì điều đấy. họ không biết ước chừng cứ 1kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm dẫn đến tình trạng cơm sống, cơm quá nhão,...
 
Để xử lý cơm sống, bạn có thể làm theo cách sau: Đánh tơi cơm sống, dựa theo tỷ lệ 0,5kg gạo và 50g rượu. Đổ rượu vào trong nồi sau đó dùng lửa nhỏ để đun cho tới khi rượu bốc hơi hết. chắc chắn lúc này bát cơm của bạn sẽ chín và không có mùi rượu.
.......................

website: https://vuagaovn.com/

hotline: 1800 8012

Địa chỉ: 45-47 Đường số 24, phường 11, quận 6, tphcm.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm