Ngũ cốc là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người dùng ưa chuộng và thường được sử dụng vào bữa sáng. Vị thơm ngon đặc trưng của ngũ cốc hạt dinh dưỡng khi kết hợp cùng sữa tươi, sữa chua hay trái cây sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào.
Giá trị dinh dưỡng của hạt ngũ cốc
Ngũ cốc là nguồn thực phẩm cung cấp hàng loạt nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm protein, chất béo, chất khoáng, enzyme cùng hàm lượng lượng vitamin dồi dào. Ngoài ra, đây còn là nguồn giàu niacin, sắt, riboflavin và thiamin.
Hầu hết trong các loại ngũ cốc hạt dinh dưỡng đều chứa hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt là yến mạch, lúa mạch, đại mạch. Trong đó, lúa mạch có chứa lớp màng cám dinh dưỡng, phần nhân giàu tinh bột cùng mầm ngũ cốc đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.
Ăn ngũ cốc hạt dinh dưỡng có tác dụng gì với sức khỏe?
Ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Một trong những lợi ích sức khỏe lớn nhất của ngũ cốc dinh dưỡng nguyên hạt là chúng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim - nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới.
Một nghiên cứu về ngũ cốc 5 loại hạt cho thấy việc sử dụng 28 gram ngũ cốc hàng ngày có thể làm giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim.
Tương tự, một nghiên cứu khác kéo dài 10 năm ở 17.424 người lớn tại Hoa Kỳ cũng đã chứng minh rằng những người ăn tỷ lệ ngũ cốc cao nhất so với tổng lượng calo nạp vào cơ thể của họ có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 47%.
Phòng ngừa ung thư
Hạt ngũ cốc dinh dưỡng granola đã được chứng minh là có khả năng làm giảm tỷ lệ hình thành căn bệnh ung thư vú - nỗi lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ.
Ngoài ra, thực phẩm này còn là nguồn giàu các phytosterol, steroid thực vật, estrogen thực vật cùng các dưỡng chất hỗ trợ kích thích quá trình sản sinh hormone estrogen trong cơ thể.
Thực tế, hàm lượng phytosterol trong ngũ cốc có thể kết hợp với các thụ thể estrogen trong mô vú. Từ đó giúp ngăn chặn các hormone estrogen thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư vú.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Một nghiên cứu trên gần 250.000 người đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều ngũ cốc có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 14% so với những người ít hoặc không sử dụng loại thực phẩm này.
Hơn thế nữa, một số hợp chất trong ngũ cốc dinh dưỡng, chẳng hạn như chất xơ, vitamin K hay chất chống oxy hóa đều có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Tạm kết
Trên đây là tổng hợp một số những tác dụng tuyệt vời của ngũ cốc hạt dinh dưỡng đối với sức khỏe. Hy vọng rằng những chia sẻ của bài biết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm vàng này.
Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi theo đường link sau đây: https://tiemphonui.com bạn nhé!
Gửi Tin Nhắn
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.