Có thể bạn chưa biết một cốc bia mát lạnh có thể giúp bạn giải tỏa cơn khát giữa cái nóng mùa hè nhưng uống bia như thế nào để đúng cách và không nên kết hợp bia với những thực phẩm nào. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách uống bia đúng cách.
Trời nắng, ta uống một cốc bia lạnh sẽ cảm thấy rất thoải mái nhưng nếu bia quá lạnh sẽ không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà còn gây buốt răng và có thể gây nhiều bệnh tật.
Nhiệt độ bảo quản bia lý tưởng nhất là 5-10 độ C, nếu lạnh hơn sẽ phá vỡ các protein trong bia và chất dinh dưỡng bị phá hủy.
Quan trọng hơn, bia quá lạnh khi vào cơ thể sẽ làm nhiệt độ đường tiêu hóa suy giảm nhanh chóng, gây đau bụng, tiêu chảy và nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến tá tràng, viêm tuyến tụy.
Các chất và thành phần có trong bia giúp thúc đẩy quá trình tiết dịch vị trong cơ thể, làm tăng sự thèm ăn, vì vậy uống càng nhiều bia càng dễ béo.
Nhiều người thích nhâm nhi bia với đồ nướng nhưng đây là nguy cơ dẫn đến bệnh gout, thậm chí ung thư.
Hầu hết các đồ nướng như hải sản, nội tạng động vật và thịt đều chứa purine, đây là tác nhân gây bệnh gout và khi uống với bia sẽ làm bệnh càng nặng hơn. Ngoài ra trong quá trình nướng, các gia vị, nhiệt độ sẽ làm thay đổi thành phần dinh dưỡng của thực phẩm, dễ tạo các chất gây ung thư.
Là thức uống được ưa chuộng trong mùa hè nhưng uống quá nhiều cũng có thể gây hại cho cơ thể, tăng gánh nặng cho tim, gan, thận, dễ tích tụ mỡ. Ngoài ra, axit oxalic có trong bia bia làm tăng acid uric trong cơ thể, hình thành sỏi. Tốt nhấ không quá 1lít/ngày.
Không nên uống bia thay nước lọc. Bia có thể giải khát, nhưng không nên dùng nó thay cho nước lọc, sẽ kích thích nội tiết tố tuyến thượng thận, do đó nhịp tim tăng, khô miệng, loãng máu và gây ra nhiều bệnh
Đầu tiên, uống bia bằng cốc sẽ ngon hơn khi bạn uống bằng chai. Giáo sư Hendrik Zwaardemaker, Đại học Utrecht, Hà Lan đã tiến hành các nghiên cứu để làm rõ và chứng minh sự đúng đắn của luận điểm này. Khi uống bia bằng chai hay ống hút mũi người ta chỉ có thể ngửi được mùi môi trường xung quanh, từ mùi hỗn tạp trong quán, mùi thức ăn, mùi xăng dầu, thậm chí nhiều mùi khác trên đường phố, mà không ngửi thấy mùi của bia.
Thời điểm uống bia tốt nhất đó chính là trước hoặc trong bữa ăn. Uống bia đúng cách vào đúng thời điểm sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa gây cảm giác thèm ăn và bạn cũng thấy ngon miệng hơn. Khi đã rót bia ra cốc bạn nên thưởng thức ngay không nên để quá lâu vì khi đó dioxit cacbon trong bia sẽ bay hơi, nhiệt độ của ly bia giảm khiến chất lượng bia không còn được thơm ngon như lúc ban đầu.
Để uống bia đảm bảo có lợi cho sức khỏe bạn cần uống bia điều độ và hợp lí. Tránh uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến nội tạng và cơ thể.
Khi rót bia, bạn cần chú ý, rót từ từ và nghiêng theo miệng cốc để tránh tình trạng bia tạo ra nhiều bọt. Để giữ nguyên hương vị, bia cần được rót ngay giữa ly, cách miệng ly từ 2 – 3cm. Một ly bia hấp dẫn sẽ có tỷ lệ vàng là 7 phần bia, 3 phần bọt. Đặc biệt những loại bia nhập khẩu như bia tripel karmeliet, bia sanwald có tỷ lệ bọt khi rót ra rất hoàn hảo.
FineWineStore tự hào là nhà cung cấp độc quyền phân phối các thương hiệu bia Bỉ nhập khẩu,... Ngoài ra, FineWineStore cũng là công ty nhập khẩu rượu ngoại uy tín trên toàn quốc, có cơ sở tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,... Đội ngũ nhân viên sẵn sàng giải đáp các câu hỏi của khách hàng một cách rất nhanh chóng ví dụ như: địa mua bia ở đâu Hà Nội, giá bia hiện nay là bao nhiêu, giá bia chimay,...
Các sản phẩm ở FineWineStore đều chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.