Thịt kho dừa là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình vì vị đậm đà của thịt, ngọt béo của dừa rất hấp dẫn.Hôm nay Cách Làm Bếp sẽ bật mí cho các bạn cách làm thịt kho dừa thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp cùng Cách Làm Bếp để thực hiện ngay món kho thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu làm Thịt kho dừa bao gồm
- Thịt ba chỉ 500 gram
- Cùi dừa 1 trái
- Nước dừa tươi 1 trá
- Hành tím 2 củ
- Ớt sừng 1 trái
- Gia vị
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cùi dừa bạn nên cắt bỏ lớp vàng ở bên ngoài sau đó rửa sạch. Tiếp tục bạn cắt cùi dừa thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành củ lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Ớt trái cũng rửa sạch và băm nhỏ.
Ướp và kho thịt
- Bạn chuẩn bị một cái tô lớn sau đó cho phần thịt, hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Sau đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Sau 30 phút, bạn bắc lên bếp một cái nồi đất đợi nồi nóng rồi cho vào 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh dầu ăn dùng đũa đảo đều để đường tan ra tạo màu cho món ăn. Tiếp tục cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.
- Tiếp theo cho phần thịt và dừa vào nồi xào cho thịt săn lại khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho phần nước dừa vào nồi, đậy nắp lại đợi cho đến khi sôi trở lại và hạ nhỏ lửa để cho thịt và dừa thấm gia vị. Bạn cứ giữ lửa vừa khoảng 20 phút rồi tắt bếp.
Social
Brand
Xem thêm
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-hap-dan-717024.html
Thông
tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com