Là một trong những nguyên liệu nấu ăn dân dã, thịt ếch là món ăn đặc biệt hấp dẫn và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong bài viết hôm nay, Cách làm bếp sẽ chia sẻ tới các bạnđơn giản tại nhà nhé!cách làm thịt ếch
Cách chọn Ếch ngon
Từ tháng 9 trở đi, là thời điểm mà thịt ếch ngon nhất. Lúc này Ếch đang trong giai đoạn tích trữ mỡ và dưỡng chất để bắt đầu cho kỳ nghỉ đông nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ rất cao.
Khi mua Ếch nên chọn Ếch đồng tự nhiên, không nên chọn Ếch nuôi, bởi vì tuy béo nhưng thịt nhiều nước, mềm nhũn và vị thịt thường rất nhạt nhẽo. Một số đặc điểm để bạn có thể lựa chọn được 1 con Ếch làm thịt ngon như: đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sang hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng…
Bạn cũng nên nhắm đén những con Ếch béo, kích thước to và màu da vàng, nhớ mua Ếch đang sống, tránh mua Ếch đông lạnh, bởi vì loại Ếch đông lạnh thường nhạt thịtkhông có mùi thơm đặc trưng khi chế biến.
Trường hợp bạn không mua được Ếch đồng tự nhiên, thì có thể mua Ếch nuôi công nghiệp. Loại này thường sẽ được nuôi trong khoảng 60 ngày, 1kg khoảng 10 con. Da của loại Ếch nuôi này thường có màu nâu đen, đầu to và cử động chậm chạp hơn Ếch tự nhiên. Khi ăn, thịt loại Ếch này thường mềm, nhão và không thơm như Ếch đồng.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-thit-ech-715395.html