Bánh đúc nóng – thứ thức ăn nóng hổi, mềm mịn hòa quện với nước sốt béo ngậy, với từng miếng thịt đậm đà thật khiến con người ta khó lòng mà quên được. Nhất là vào những ngày se lạnh, ngồi nhâm nhi chén bánh đúc nóng thật dễ chịu phải không nào! Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Bánh đúc nóng tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh đúc nóng ngon tại nhà
- 150g bột gạo
- 100g bột năng
- 50ml dầu ăn
- 25ml dầu mè (không bắt buộc nếu như không mua được)
- 200g thịt lợn xay
- 50g mộc nhĩ và nấm hương
- Tỏi hành khô vài nhánh
- Rau mùi: 1 mớ
- Nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, giấm hoặc chanh vừa đủBắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức trung bình-cao, dùng đũa hoặc phới khuấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi. Sau khoảng 2-3 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn. Pha nước mắm chua ngọt chan bánhPha giấm với đường và nước theo tỉ lệ 1: 1: 1. Điều chỉnh lại sao cho vừa khẩu vị từng người, vì vị nước mắm chua ngọt chan vào bánh phải vừa phải. Sau đó thêm nước mắm từ từ, nếm thử xem độ mặn chua ngọt vừa chưa. Có thể băm thêm tỏi ớt vào bát nước chan để tạo mùi thơm. Rửa sạch rau mùi, thái nhỏ (có thể phi hành khô nếu thích).
C. Hoàn thiện và trình bày
Bánh vẫn để nóng trong nồi và múc dần bánh đúc ra từng bát (nên dùng loại miệng rộng, loe), xúc phần thịt xào đổ lên bánh, chan nước mắm chua ngọt, rắc rau mùi thái nhỏ hoặc thêm chút hành khô phi thơm lên thì càng ngon và thưởng thức.
Video hướng dẫn làm bánh đúc nóng ngon nhất
Thông tin cách nấu bánh đúc nóng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 720 calories