Trầm hương tự nhiên là gì?

Trầm hương tự nhiên là gì?

Giá Bán: 500,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
 1. Đặc điểm chung của trầm hương tự nhiên:
Khi nói đến trầm hương, người ta thường nói đến sự quý hiếm và giá thành cao của chúng. Những truyền thuyết về cây trầm hương được truyền lại cho những ai mê cây này nhưng không biết nó có từ đâu và tự đặt ra câu hỏi cho mình Trầm hương là gì?
 • Trầm hương là lượng dầu kết tinh trong gỗ cây Dó. Cây trầm hương tự nhiên là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó mọc nhiều trong những cánh rừng giá của Việt Nam ngày xưa.
 • Thân cây thẳng, lớp vỏ ngoài nhẵn mịn màu nâu xám, cành cây thanh mảnh và tán lá thưa thớt. Cây trầm là loại cây gỗ lâu năm, khá nhẹ mỏng manh và mềm yếu nên không được sử dụng cho mục đích công nghiệp.
 • Gỗ trầm hương có đặc điểm dễ phân biệt nhất chính là tỏa mùi hương đặc biệt dù đốt hay chưa đốt. Khi đốt
 • Trầm hương còn được mệnh danh là “ gỗ của các vị thần” bới chính mùi hương, sự quý hiếm và công dụng của nó nên trở thành nguyên liệu thô đắt nhất thế giới.


Hình 1.1: Cây trầm hương ngoài tự nhiên​

2. Gía trị của gỗ trầm hương:
 • Đối với sức khỏe trầm hương được bào chế như một vị thuốc quý giá bổ cho sức khỏe của con người.Vị thuốc này có vị cay, hơi đắng, mùi thơm ấm ngọt, dịu, thanh tao. Trong số các loại trầm hương, kỳ nam được xem là loại trầm quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất, làm thuốc rất tốt cho sức khỏe.
 • Trầm hương có tác dụng mạnh trong phong thủy như: xua đuổi tà ma, thu hút năng lượng tích cực, đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Trầm hương cũng có tác dụng định tâm, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng tập trung, kích thích sáng tạo, tư duy khi làm việc.
 • Bên cạnh đó thì trầm hương còn được dùng để chế tác thành những món trang sức đẹp mắt sang trọng và quý phái. Những chiếc vòng trầm hương mang lại sự quyến rũ, sự tự tin thể hiện đẳng cấp của mình.
 • Có thể dùng trầm hương để trang trí nhà cửa,...
 • Với việc khai thác bừa bãi nên nguồn sự hiện diện của trầm hương tự nhiên ngày trở nên khan hiếm, cạn kiệt. Cũng chính vì vậy mà giá trị của trầm hương lại trở nên cao hơn bao giờ và sức hút của trầm hương không bao giờ suy giảm. Vì thế, cây trầm hương đã được đưa vaò danh sách cực kỳ nguy cấp, cần được bảo tồn trong tự nhiên.
 • Khi đeo vòng trầm hương toát lên vẻ đẹp tuyệt vời, quyến rũ của một quý bà hay phú ông.


Hình 2.2 Gỗ trầm hương​
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm