Để có một mẻ tinh dầu tràm thượng hạng, thơm đượm nồng, có dược tính cao thì ngoài việc chọn kỹ nguyên liệu còn biết cách canh mực nước khi đổ, nhiệt độ của lửa, lấy lá khô của nồi trước để đun.. Lửa đun phải thật đều và kỹ, không lúc nào thiếu lửa hay để cho lửa cháy quá lớn sẽ làm bay mùi thơm của dầu
Ở Vườn Nhiên, chúng tôi không gọi đây là sản phẩm. Chúng tôi gọi đây là gói quà thân thương dành tặng cho khách hàng (Tình thân). Mang cả hương vị quê hương cách đây gần 20 năm đặt trọn vào lọ tinh dầu tràm thân thương
Giữa những con phố thoảng mùi khói bụi, những nhành xanh thưa thớt chẳng đủ mát lành, tin rằng những món quà nhà gửi đến tình thân sẽ len lỏi một chút gì thật xanh thật lành từ vườn Nhiên vào trong mỗi người.
Những sản phẩm của vườn Nhiên có sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, và có cả những độc đáo xen lẫn chút mộc mạc thương tình từ sự gia công theo công thức truyền thống của nhà