KỴ SĨ BỘ XƯƠNG TRÊN MẶT SỐ ĐỒNG HỒ HERMÈS

KỴ SĨ BỘ XƯƠNG TRÊN MẶT SỐ ĐỒNG HỒ HERMÈS

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Từ chiếc khăn lụa Carré đến mặt số đồng hồ.

——————————————————

 

Hermès là một trong những thương hiệu lâu đời nhất trong lĩnh vực xa xỉ hiện nay, từ lâu đã được biết đến với các sản phẩm đồ da mang tính biểu tượng - túi xách và đồ lụa, cũng như các dòng sản phẩm may sẵn. Nhưng trong vài thập kỷ qua, nhà sản xuất đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Mới đây nhất, nhà mốt đã có một lời chào hỏi khá ấn tượng dành cho phái mạnh khi ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Hermes H08 với vỏ cushion-shaped thể thao và thiết kế ấn tượng. 

 

Không có minh chứng nào rõ ràng hơn cho việc phát hành hàng năm của các phiên bản siêu giới hạn “Exceptional Watches” của thương hiệu. Những tuyệt phẩm này đề cao cam kết của Hermès đối với lĩnh vực chế tác đồng hồ và Métiers d’Art. Tất nhiên, năm nay cũng không ngoại lệ, một chiếc đồng hồ mới với tư tưởng này đã được ra mắt tại Watches & Wonder 2021 Geneva - Slim d'Hermès C'est la fête.

 

đồng hồ Slim d'Hermès C'est la fêt bộ xương cưỡi ngựa 2021

 

Slim d'Hermès C'est la fête có nguồn gốc cảm hứng từ một chiếc khăn lụa vuông (Hermès Carré) có hình ảnh một kỵ sĩ bộ xương trong chiếc áo đuôi tôm và đầu đội mũ. Chiếc khăn được thiết kế bởi nghệ sĩ và họa sĩ minh họa người Nhật Bản - Daisuke Nomura vào năm 2012. Ngay khi nhìn thấy nó được mặc bởi một người mẫu nam, Philippe Delhotal - giám đốc sáng tạo của Hermès Horloger đã nảy sinh ý tưởng để đem nó lên mặt số đồng hồ và Daisuke Nomura đã rất vui khi được tham gia vào sự hợp tác này. 

 

chiếc khăn lụa vuông carré kỵ sĩ bộ xương cưỡi ngựa năm 2012

  

— Khăn lụa vuông Hermès C'est la fête thiết kế bởi Daiske Nomura; phát hành vào năm 2012 cho Hermès Men's Ready To Wear.


Không hiếm các thiết kế mặt số lấy ý tưởng từ bộ xương người, nhưng tuyệt tác mới từ Hermes cũng mang đến nhiều điều bất ngờ, mà cũng có thể là độc nhất. 


Không quá khó để nhận ra rằng Hermès thường sử dụng bộ sưu tập Arceau hoặc Slim d’Hermes làm nền tảng cho những chiếc đồng hồ Métiers d’Art của họ. Ưu điểm của Slim d’Hermes là bề mặt của mặt số lớn, cung cấp không gian đủ để thể hiện nhiều kỹ thuật thủ công khác nhau, đem đến sự thú vị đa dạng. Vỏ máy luôn là một yếu tố quan trọng trong thiết kế của Hermes. Và ở đây, họ đã tạo ra một thiết kế vỏ nhẹ nhàng, thông thoáng. 

 

Mặt số của Slim d'Hermès C'est la fête được chế tác tại Thụy Sĩ

 

Mặt số của Slim d'Hermès C'est la fête được chế tác tại Thụy Sĩ bởi ba nghệ nhân khác nhau. Một nghệ nhân tráng men tiểu họa (kết hợp giữa tráng men và nghệ thuật vẽ tiểu họa), một nghệ nhân tráng men pailloné, và cuối cùng là một nghệ nhân chạm khắc.

 

Mặt số của Slim d'Hermès C'est la fête 2021

 

Hermès vẫn luôn tìm tòi các kỹ thuật thủ công khác nhau. Ban đầu, nhà sản xuất chỉ sử dụng kỹ thuật tráng men thu nhỏ, nhưng sau đó, họ đã xem bản vẽ và quyết định bắt đầu với một lớp nền - nơi mà Hermes quyết định ứng dụng kỹ thuật tráng men paillonné, mang đến một độ sáng và độ trong suốt nhất định. 


Các nghệ nhân đã sử dụng các lá paillons vàng và bạc - chúng là những sợi vàng và bạc rất nhỏ được đặt giữa các lớp men để tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng, độ trong suốt và thêm vào đó là hiệu ứng phù điêu mang lại một sự “già cỗi” cho tác phẩm. 

 

đồng hồ  Slim d'Hermès C'est la fête

 

Tiếp theo, kỹ thuật tráng men tiểu họa được thực hiện bằng cách dò theo các đường viền của họa tiết trên bề mặt vàng trắng đã qua tráng men và đánh bóng thủ công. Sau đó, Hermès sử dụng một bàn chải rất mịn để tô điểm cho nó bằng các loại bột thủy tinh nhiều màu trộn với dầu tự nhiên. Những chất này được áp dụng trong nhiều lớp sơn, được hong khô và nung liên tiếp trong lò để cố định các chất màu và paillons.

 

Mặt số đồng hồ Slim d'Hermès C'est la fête

 

Hermès đã tìm thấy một nghệ nhân thực hiện tác phẩm thu nhỏ này để mang lại màu sắc cho cuộc sống, tương tự như cách mà thương hiệu đang theo đuổi sự tương phản mạnh mẽ. Khi nhìn vào từng chi tiết trên mặt số, mọi thứ đều rất sống động, đẹp mắt và có một sự tương phản ấn tượng về màu sắc. 

 

Mặt số đồng hồ Slim d'Hermès C'est la fête 2021

 

Cuối cùng trong các bước nghệ thuật thủ công là chạm khắc. Hermès bắt đầu hướng đến chiều sâu của tác phẩm dưới bàn tay điêu luyện của nghệ nhân chạm khắc và mang lại sức sống mới cho bộ xương. Lúc đầu, nó chỉ là một hình ảnh 2D trên chiếc khăn lụa Carré, sau đó, Hermes đã mang đến cho nhân vật này một biểu cảm khác dưới mũi dao khắc và những chiếc đục, mang đến cho tác phẩm chạm khắc phù điêu bằng vàng này một sự tinh xảo và chi tiết.

 

Đồng hồ Slim d'Hermès C'est la Fête

 

Toàn bộ mặt số mất khoảng một tuần để hoàn thiện. Để đi từ một quy mô rất lớn cho đến một quy mô rất rất nhỏ luôn là một điều khó khăn. Tác phẩm cuối cùng được đóng khung bằng bộ vỏ vàng trắng với bộ máy cơ automatic Manufacture Hermès H1950 bên trong và được kết hợp với dây đeo cá sấu màu xanh do Hermès sản xuất.

 

 

Đồng hồ Slim d'Hermès C'est la Fête

 

Những chiếc đồng hồ Métiers d’Art là kết quả của ngẫu hứng nghệ thuật và sức sáng tạo, thế nên không chiếc nào giống chiếc nào. Trong một chia sẻ gần đây nhất của Philippe Delhotal (giám đốc sáng tạo của Hermès Horloger) và HONDINKEE, ông chia sẻ:


“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cảm xúc cho đồng hồ của mình, từ đó mang lại cảm xúc cho khách hàng của chúng tôi. Năm này qua năm khác, chúng tôi cố gắng cung cấp Métiers d’ Art với sự đổi mới, xúc cảm và tò mò. Điều rất quan trọng với chúng tôi là tiếp tục theo đuổi con đường này, bởi vì nó là vùng trời của các nghệ nhân. Nó đảm bảo tính truyền thừa của những bí quyết và Métiers khác nhau này.”


——————————————————

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ

Đồng hồ Slim d'Hermès C'est la fête (Watches & Wonder 2021)


Đường kính: 39.5 mm

Chất liệu: Vàng trắng

Mặt kính: Sapphire

Mặt số: Vàng trắng phủ men paillonné, chạm khắc bằng vàng với bức tranh kỵ sĩ bộ xương tráng men tiểu họa.

Khả năng chống nước: 30 mét 

Bộ máy: Hermès H1950 siêu mỏng  

Chức năng: Giờ, phút

Lên dây cót: Automatic

Tần số: 21.600vph 

Dự trữ năng lượng: 42 giờ

Dây đeo: Dây đeo cá sấu màu xanh được sản xuất bởi Hermès

Phiên bản giới hạn: 8 chiếc

Giá: từ khoảng 2 tỷ 604 triệu VND.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

luxshopping luxshopping 

Luxury Shopping là nhà nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm Đồng hồ chính hãng, với hơn 40 thương hiệu Đồng hồ nổi tiếng thế giới.
Hotline: 028 3833 9999 

luxshopping

trongnghia.luxury@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm