CY, CFS là gì, ý nghĩa của CY to CY và CFS to CFS

 
CY, CFS là gì, ý nghĩa của CY to CY và CFS to CFS

CY, CFS là gì, ý nghĩa của CY to CY và CFS to CFS

Giá Bán: 842,800đ

Thông Tin Sản Phẩm
CY VÀ CFS LÀ GÌ

CY, CFS là gì, ý nghĩa của CY to CY và CFS to CFS trong xuất nhập khẩu, vận chuyển quốc tế, khi nào thì dùng CY và khi nào thì dùng CFS. Là những nội dung chính trong mà Door to Door Việt muốn được chia sẻ đến Quý vị trong bài viết này.
MỤC LỤC

  1. CY là gì?
  2. CFS là gì ?


CY LÀ GÌ?


CY là viết tắt của từ Container Yard, nghĩa là “bãi container”. Container Yard là khu vực thuộc cảng container, trong một cảng container có rất nhiều bãi container như: Bãi container hàng xuất, bãi container hàng nhập, bãi container lạnh, bãi container quá khổ.

Cảng container được hiểu là khu vực tiếp nhận container. Có hai loại cảng container đó là cảng khô và cảng biển. Cảng container khô hay còn gọi là Depot; cảng biển hay còn gọi là port.


CY thường đi kèm với một số thuật ngữ như: CY/CY (CY to CY), Door to CY, CY to Door, Depot to CY, Terminal to Cy. Những cụm từ này là những thuật ngữ cho một hình thức giao nhận, vận chuyển hàng hóa.


CY thường được sử dụng trong vận chuyển nguyên container (FCL), hàng hóa được vận chuyển ở đây chính là container. Người vận chuyển chỉ đảm bảo hàng hóa nguyên container và nguyên seal.


CY to CY
 nghĩa là từ bãi container giao hàng đến bãi container. Thuật ngữ này thường được sử dụng để áp chỉ giao hàng từ cảng xuất đến cảng nhập. Khi nói đến thuật ngữ CY to CY thì giao hàng và nhận hàng từ cảng xuất và giao hàng đến cảng nhập. Các chi phí local charges hai đầu không bao gồm.


Door to CY
 nghĩa là nhận hàng từ kho và giao hàng đến bãi container. Door to CY thường được áp dụng cho điều kiện giao hàng CIF, CFR. Door to CY thì “CY” được đề cập đến ở đây là CY tại nước nhập khẩu, CY ở đây chính là cảng dỡ hàng (Port of discharge).


Depot to CY / Terminal to CY
 giống như CY to CY.


CY to Door
 là nhận hàng từ bãi container và giao hàng đến tận kho của người nhận hàng.


CFS LÀ GÌ ?

Thông tin liên hệ: Ms. YenNhi
Email: sale03@doortodoorviet.com
Hotline/zalo/viber: 0386367575
#thutuchaiquan, #, #mahs,#vanchuyen
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng