Niềng răng mắc cài kim loại

 
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

Giá Bán: 222,222,222đ

Thông Tin Sản Phẩm
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha khá hiệu quả có thể rút ngắn từ 1 - 6 tháng đeo mắc cài so với một vài phương pháp niềng răng khác. Bên cạnh những vấn đề về chất lượng thì chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền cũng là điều mà nhiều người quan tâm.  

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cũng được biến hóa với nhiều hình thức khác nhau như:

    Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

    Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

    Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại
Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ chính là mắc cài và dây cung bằng kim loại để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, xếp đều răng và cân đối khớp cắn, đảm bảo tính thẩm mỹ của nụ cười và gương mặt. Mắc cài được làm bằng hợp kim không gỉ, có độ bền và cứng chắc cao, đồng thời khá an toàn và không gây kích ứng đối với cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

    Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có chi phí thấp: Chi phí điều trị trung bình từ 27 - 35 triệu, tùy vào tình trạng răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc hoặc mức độ trung bình, khó hay phức tạp của răng. Trong khi đó, các phương pháp niềng răng mắc cài sứ có thể dao động từ 45 - 58 triệu, niềng răng không mắc cài dao động từ 100 - 120 triệu...

    Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống đạt hiệu quả chỉnh nha cao: Mắc cài và dây cung được làm bằng hợp kim không gỉ có độ bền cao, cứng chắc nên có thể đảm bảo quá trình chỉnh nha hiệu quả và liên tục. Mắc cài bằng kim loại rất khó bị vỡ hoặc bung súc nên có thể đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao cho khách hàng.

    Rút ngắn thời gian niềng răng: Theo khảo sát, niềng bằng mắc cài kim loại truyền thống có thể rút ngắn hiệu quả chỉnh nha từ 1 - 6 tháng so với các phương pháp khác.

Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống:

    Không được thẩm mỹ: Mặc dù có ưu thế về hiệu quả chỉnh nha, tiết kiệm chi phí nhưng nhiều người vẫn ngại dùng niềng răng mắc cài kim loại vì lý do thẩm mỹ. Nhiều khách hàng cho rằng việc đeo cả hàng mắc cài trên răng sẽ làm họ không tự tin, cười không duyên dáng nữa hoặc nhiều người sẽ bàn tán về việc họ đang niềng răng.

    Thời gian đầu hơi khó chịu: Không riêng gì niềng răng mắc cài kim loại truyền thống mà bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào cũng sẽ tạo ra những khó chịu trong thời gian đầu đeo mắc cài. Trong quá trình ăn nhai hoặc giao tiếp, có thể do chưa quen nên mắc cài rất dễ làm bạn đau, vướng víu khó chịu, cọ xát vào má, lưỡi dẫn đến chảy máu… Những vấn đề này, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn cách khắc phục như dùng sáp nha khoa, ăn nhai tiết chế, nhẹ nhàng...

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa hay còn gọi với tên khác là niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Đây là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Chính vì thế phương pháp này giữ lại những đặc điểm cơ bản của niềng răng mắc cài kim loại thông thường.

Điểm khác biệt duy nhất của phương pháp này so với kỹ thuật niềng răng trước đó chính là khóa tự đóng được tích hợp trên mắc cài. Nếu như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống ở trên, bác sĩ phải dùng thun để cố định dây cung trên mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại tự khóa có chốt cố định dây cung mà không cần nhờ đến thun. Nắp trượt thay thế thun giúp dây cung được cố định chặt chẽ hơn, hạn chế những vấn đề giãn thun, ma sát của thun vào má làm đau, vướng víu…

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

    Hiệu quả chỉnh nha tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Tương tự như phương pháp chỉnh nha ở trên, niềng răng mắc cài kim loại tự khóa giúp khắc phục các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc… từ trung bình, khó đến phức tạp.

    Không sợ bung sút hoặc co giãn thun: Với thiết kế khóa tự đóng trên mắc cài giúp cho khách hàng dễ dàng làm quen với việc đeo niềng răng, không cần phải lo lắng phần dây thun bị giãn ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha, đồng thời có thể giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện việc kiểm soát lực tác động lên răng.

    Chi phí thấp: Nếu so sánh với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thì phương pháp gắn mắc cài kim loại tự khóa này có thể cao hơn. Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa dao động từ 40 - 48 triệu. Tuy nhiên nếu xét về mặt bằng chung thì phương pháp niềng răng này giúp khách hàng tiết kiệm hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng không mắc cài.

Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

    Vấn đề thẩm mỹ khi đeo niềng: Mặc dù có cải tiến nhưng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/ tự khóa vẫn còn hạn chế về mặt thẩm mỹ như phương pháp niềng răng kim loại truyền thống. Hàng mắc cài bằng kim loại vẫn hiện diện rõ trên răng và làm nhiều người thấy ít thẩm mỹ, ngại cười, ngại khoe mắc cài.

    Cần thời gian đầu thích nghi với mắc cài: Do tích hợp khóa tự đóng nên mắc cài có thể to hơn so với mắc cài thông thường. Chính vì thế thời gian đầu đeo mắc cài, bạn có thể thấy vướng víu, khó chịu… Bạn có thể sử dụng sáp nha khoa đặt vào những vị trí hay ma sát với má, nướu, lưỡi… để hạn chế đau, rát. Duy trì chế độ ăn uống nhẹ nhàng, thực phẩm mềm, dễ nhai để hạn chế đau nhức, khó chịu và quen dần với mắc cài lạ lẫm trên răng.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong
Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất của phương pháp này so với các phương pháp niềng răng ở trên chính là vị trí đặt mắc cài. Thay vì gắn mắc cài mặt ngoài răng, thì phương pháp này bác sĩ sẽ dời mắc cài vào mặt trong của răng giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

    Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Nếu như hạn chế của 2 phương pháp niềng răng kể trên là thiếu tính thẩm mỹ, làm cho nhiều người không tự tin cười hay khoe mắc cài thì phương pháp này có ưu thế hơn. Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, khi cười hoặc giao tiếp, người đối diện rất khó phát hiện hoặc nhận biết bạn đang niềng răng. Việc can thiệp và cải thiện các khiếm khuyết về răng bằng phương pháp niềng mắc cài kim loại mặt trong được nhiều người nổi tiếng hoặc những người làm công việc giao tiếp thường xuyên lựa chọn.

    Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha: Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đảm bảo hiệu quả chữa răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Lực tác dụng từ dây cung gắn trên các mắc cài sẽ giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và hiệu quả chỉnh nha.

Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong:

    Khó khăn hơn khi chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Khi niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt trong những mắc cài được gắn ở bề mặt trong có thể gây khó khăn trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Bạn có thể cần nhiều thời gian hơn để làm sạch những thức ăn thừa, bám xung quanh mắc cài, giắt giữa các kẽ răng, mắc cài và dây cung...

    Chi phí khá cao: Giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong dao động từ 85 - 115 triệu tùy thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng. Sở dĩ phương pháp chỉnh nha này có giá cao vượt bậc so với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khác là vì khi gắn mắc cài ở trong, bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và chuyên môn, phải có kế hoạch điều trị phù hợp cho từng trường hợp, kiểm soát được lực kéo thích hợp để chỉnh răng về đúng vị trí được tính toán từ trước.

    Thời gian đầu có thể đau, mắc cài va vào lưỡi gây rát, khó chịu, vướng víu: Khi mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, lúc ăn nhai hoặc giao tiếp trong thời gian đầu chưa quen, phần lưỡi có thể vô tình va chạm vào mắc cài làm bạn thấy vướng víu, khó chịu hoặc rát lưỡi. Tương tự như các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở trên, bạn có thể dùng sáp nha khoa bôi vào những chỗ hay va chạm để hạn chế tổn thương hoặc đau nhức.

Những ai có thể sử dụng niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại dù là mắc cài thông thường hay mắc cài tự khóa đều có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng. Những trường hợp bị các khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài kim loại để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và vấn đề thẩm mỹ.

Tuy nhiên, với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao khi cười, giao tiếp, ngại để lộ hàng mắc cài dày đặc trên răng thì có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại mặt trong để thẩm mỹ hơn.

Ở trẻ nhỏ, phụ huynh có thể cho bé niềng răng mắc cài kim loại truyền thống hoặc niềng răng mắc cài kim loại tự khóa gắn ở mặt ngoài răng giúp khắc phục các khiếm khuyết răng bị hô, móm, thưa hay lệch lạc. Còn về niềng răng mắc cài kim loại mặt trong thì nên cân nhắc. Bởi vì trẻ nhỏ thường sẽ chưa có nhiều kiên nhẫn trong việc vệ sinh răng miệng mà niềng răng mắc cài kim loại đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và  thường xuyên chăm sóc răng miệng thật kỹ.

Ngoài ra, trẻ nhỏ có thói quen hay tò mò, đặc biệt là phần lưỡi, trẻ hay có xu hướng dùng lưỡi dò tìm những vật lạ trong miệng, điều này có thể làm trẻ bị rách lưỡi hoặc chảy máu… Chính vì những lý do này, ba mẹ có thể cân nhắc chọn cho bé nhỏ nhà mình một phương pháp niềng răng phù hợp.

Ngoài ra, còn một đối tượng cần phải thật thận trọng khi quyết định niềng răng mắc cài bằng kim loại chính là những người bị dị ứng với kim loại. Để đảm bảo an toàn, những trường hợp bị dị ứng kim loại nên cân nhắc việc đeo niềng răng sứ hay niềng răng trong suốt thay vì mắc cài kim loại.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tại SUNSHINE
Để trả lời cho câu hỏi: Chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài kim loại của nha khoa SUNSHINE . Theo đó chi phí niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng, mức độ hô, móm, lệch lạc... trung bình, khó hay phức tạp.

+ Giá niềng răng mắc cài kim loại truyền thống:

    Răng ở mức độ trung bình giá niềng là: 27 triệu
    Răng ở mức độ khó giá niềng là: 31 triệu
    Răng ở mức độ phức tạp giá niềng là: 35 triệu

+ Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng:

    Răng ở mức độ trung bình: 40 triệu
    Răng ở mức độ khó: 44 triệu
    Răng ở mức độ phức tạp: 48 triệu

+ Giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong:

    Răng ở mức độ trung bình: 85 triệu
    Răng ở mức độ khó: 105 triệu
    Răng ở mức độ phức tạp: 115 triệu

Ngoài ra, SUNSHINE  có chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng cam kết không phát sinh chi phí hay lãi suất. Theo đó khách hàng chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng trong thời gian điều trị tổng quát trước khi gắn mắc cài. Sao khi đeo niềng răng, khách hàng tái khám mang theo 1 triệu thanh toán dần cho nha khoa.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Quan sát bảng giá niềng răng tại nha khoa SUNSHINE , bạn thấy rằng mức độ chênh lệch về chi phí niềng răng phụ thuộc vào 2 yếu tố: Phương pháp điều trị và tình trạng răng.

+ Phương pháp điều trị: Rõ ràng chi phí niềng răng phụ thuộc nhiều vào phương pháp niềng răng được lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun cố định dây cung trên rãnh mắc cài. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong với nghệ thuật "giấu" mắc cài sau răng trong thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn hai phương pháp niềng răng ở trên.

+ Tình trạng răng: Trong từng phương pháp niềng răng lại phân chia ra tình trạng răng mức độ trung bình, khó hay phức tạp thi chi phí sẽ khác nhau. Tại sao lại có sự chênh lệch này? Đơn giản bởi vì mặc dù cùng phương pháp nhưng tình trạng răng khó hay phức tạp hơn sẽ cần nhiều thời gian hơn để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm đảm bảo khớp cắn, Bác sĩ phải thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp bạn có hàm răng đều và đẹp. Chính vì thế, chi phí niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng và mức độ sai lệch khớp cắn của răng.

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt... Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Cần lưu ý những gì khi niềng răng mắc cài kim loại?
Trước khi niềng răng mắc cài kim loại:

    Kiểm tra xem mình có bị dị ứng với kim loại hay không

    Thử máu, kiểm tra sức khỏe xem có bị  các bệnh lý về máu như: máu khó đông, ung thu máu, tiểu đường… Vì niềng răng cần phải nhổ răng, nếu bị các bệnh lý về máu có thể dẫn đến chảy máu nhiều, khó cầm máu hoặc nguy hiểm…

    Chụp phim X-quang trước khi niềng để bác sĩ thăm khám, xác định mức độ lệch lạc và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Chăm sóc răng miệng, điều trị tổng quát để có hàm răng khỏe mạnh trước khi niềng.

Trong quá trình niềng răng:

    Chú ý vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật kỹ, làm sạch các kẽ răng, giữa mắc cài với răng, dây cung… bằng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, máy tăm nước…

    Tái khám định kỳ và đúng lịch để Bác sĩ xác định mức độ di chuyển của răng, siết răng, thay thun…

    Nên ăn thức ăn mềm, dễ nhai, hạn chế những đồ cứng, dùng lực nhai mạnh ảnh hưởng đến mắc cài, làm đau răng và cản trở quá trình chỉnh nha. Hạn chế các món ăn ngọt dễ dẫn đến sâu răng, hoặc các bệnh lý về răng.

Sau khi niềng răng:

    Tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi mức độ ổn định của răng, nếu phát hiện những xu hướng lệch lạc, bác sĩ có thể can thiệp kịp thời, hỗ trợ gắn mắc cài một vài răng để duy trì kết quả sau niềng.

    Đeo hàm duy trì theo 4 nguyên tắc sau để bảo vệ hàm răng đều đẹp và tự tin:

1.          Tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì

2.          Tuân thủ kỹ thuật tháo lắp

3.          Vệ sinh hàm duy trì

4.          Tái khám đúng hẹn

    Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng: Hàm răng sau khi tháo niềng khá nhạy cảm, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh và chăm sóc răng miệng để có hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp và tự tin. Không nên tẩy trắng răng ngay sau khi tháo niềng để hạn chế ê buốt và khó chịu cho răng

Nguồn : nhakhoasunshine.vn
Xem thêm : [URL='https://nhakhoasunshine.vn/nieng-rang-mac-cai-kim-loai-gia-bao-nhieu.html']niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu[/URL]
[URL='https://nhakhoasunshine.vn/nieng-rang-mac-cai-kim-loai-thuong-gia-bao-nhieu.html']niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu[/URL]
[URL='https://nhakhoasunshine.vn/nieng-rang-mac-cai-kim-loai-tu-buoc-gia-bao-nhieu.html']niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu[/URL]
[URL='https://nhakhoasunshine.vn/bang-gia-nieng-rang-mac-cai-kim-loai.html']bảng giá niềng răng mắc cài kim loại[/URL]
[URL='https://www.youtube.com/channel/UCZgdXB9ezA1nw9rL5qjXtJQ']nha khoa sunshine [/URL]
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo