Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà kho sả ớt miền Trung
- 500gr thịt gà đùi và cánh (nên chọn phần thịt có cả da)
- 3 nhánh sả
- 2 quả ớt sừng
- 2 quả ớt chỉ thiên
- Gừng, tỏi, hành tím
- 150ml nước cốt dừa tươi
- Ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu
Các bước làm gà kho sả ớt miền Trung ngon nhất
Ướp thịt gà
– Thịt gà mua về khử mùi bằng cách xát chanh hoặc quất, rửa lại bằng nước sạch sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo. Cách này giúp cho thịt gà của chúng ta có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn khi nấu.
– Cho phần thịt gà đã chặt vào một bát to và ướp cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, ớt tươi băm nhuyễn. Tất cả trộn đều với thịt gà và để nghỉ từ 7 – 10 phút cho thịt mềm một chút sau đó mới cho tiếp các gia vị khác.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-ga-kho-sa-717805.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
https://www.priceless.com/filter/options/keywordUrl/cachlambep.net |
https://www.behance.net/search/projects?search=cachlambep.net |
Xem thêm
http://ghidia.com/xemchude/149/cach-lam-vit-nau-mang-ngon-don-gian.html |
http://www.giaiphapkinhte.com.vn/xemchude/603/cach-lam-xoi-ga.html |