Lẩu Thái chua cay – món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản tươi ngon khiến người ăn vô cùng thích thú. Hơn nữa, món lẩu này lại có cách chuẩn bị và chế biến vô cùng dễ dàng, thích hợp dùng để đổi món cho những ngày cuối tuần. Vậy công thức cho món này lẩu là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Lẩu thái chua cay hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay ngon nhức nách
- Xương ống: 1kg
- Tôm, mực, ngao (Tùy chọn lượng người ăn)
- Mỡ, rau muống, bắp chuối, bún / bún
- Riềng: 1 củ
- Sả: 6 cây
- Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
- Lá chanh: 10 lá
- Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
- Đường: 3 thìa cà phê
- Hạt nêm: 6 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Sa tế.
Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon cực đỉnhTôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt. Còn lại là rau củ quả phần thì cũng nhanh thôi.
Cà chua rửa sạch, bổ sung phần bổ sung. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập, đập khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Toa lệ lệ trên đầu tiên cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ, rửa sạch rồi cũng cắt vừa ăn. Xếp đĩa dữ liệu nguyên.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-lau-thai-chua-cay-716919.htmlhttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-lau-thai-chua-cay-716919.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
https://www.giaoduc.edu.vn/tim-kiem-tin-bai/index.htm?q=cachlambep.net |
Xem thêm
http://dichvuvnpt.net/xemchude/119/cach-lam-mi-xao-ngon.html |