Hủ tiếu khô là món ăn hấp dẫn, ngon miệng mà lại vô cùng tiết kiệm thời gian so với cách làm hủ tiếu nước. Để làm được món hủ tiêu khô đậm đà chuẩn vị thì bí quyết nằm ở chính khâu làm nước sốt. Ngay sau đây, hãy học cách làm hủ tiếu khô ngon nổi tiếng đơn giản tại Cách Làm Bếp!
Nguyên liệu làm hủ tiếu khô bao gồm
- Tôm khô
- Xương ống heo
- Thịt nạc băm
- Thịt nạc thăn hoặc ba chỉ tùy theo sở thích
- Trứng cút
- Hành lá, hành khô
- Sợi hủ tiếu
- Gia vị cần thiết: Xì dầu, tương đen, tương ớt, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu
- Củ cải trắng
- Lạc rang
- Tỏi
- Rau ăn kèm hủ tiếu khô: xà lách, rau thơm, hẹ, giá đỗ, bắp cải
Hướng dẫn cách làm làm hủ tiếu khô chi tiết tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau thơm và bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ. Xà lách, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những khoanh tròn to dày 2 cm
- Tôm khô rửa sạch, có thể ngâm với chút nước ấm cho tôm nở ra.
- Xương heo cũng đem đi rửa sạch với nước. Sau đó giã gập gừng ra và chà xát vào xương để loại bỏ mùi hôi của xương. Nếu bạn cẩn thận thì ta sẽ làm thêm 1 bước nữa đó là chần sơ xương với nước sôi. Bạn cho lên bếp 1 nồi nước lạnh, sau đó cho vào chút muối và bỏ xương vào chần. Sau khi đun sôi thì để 5 phút nữa cho xương tiết ra hết chất bẩn. Sau khi chần xương xong thì rửa sạch.
Bước 2: Hầm xương làm nước dùng ăn kèm hủ tiếu khô
- Cho xương heo, tôm khô và củ cải trắng thái miếng vào nồi, thêm nước lạnh và một thìa muối rồi ninh trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng.
- Thịt nạc thăn cũng cho luôn vào nồi nước dùng, khoảng 20 phút thì thịt sẽ chín. Khi đó vớt ra, để nguội thì thái mỏng.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-hu-tieu-kho-don-gian-716615.htmlThông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
SocialBrand
https://www.giaoduc.edu.vn/tim-kiem-tin-bai/index.htm?q=cachlambep.net
Xem thêm
http://dichvuvnpt.net/xemchude/119/cach-lam-mi-xao-ngon.html