Chè chuối – món ăn để lại dấu ấn mùi vị sâu đậm do sự kết hợp giữa vị béo béo của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang quện với vị ngọt thanh của chuối cùng mùi thơm bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện lại, tạo một mùi vị hấp dẫn đặc biệt, khiến người ta không thể không chối từ. Tuy nguyên liệu để làm món chè này khá đa dạng nhưng các bước nấu chè thì lại khá đơn giản. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuối chưng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa
- Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.
- Nước cốt dừa: 400 – 500 ml
- Bột báng: 100 gr
- Khoai lang: 1 củ
- Đường vàng: ½ chén
- Đậu phộng rang: 100 gr
- Vani: 1 ống
- Một chút muối
Nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa
Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào tùy vào khẩu vị.
Khi nước cốt dừa sôi thì bạn cho bột báng vào nấu. Lưu ý, trong quá trình nấu thì nên khuấy liên tục, nếu không phần bột báng sẽ dính vào đáy nồi, gây ra khê, khét.
Tiếp theo, bạn cho chuối, khoai lang, phần nước cốt dừa còn chừa lại, nấu tiếp đến khi bột báng nở đều, trong suốt là đạt, nêm nếm lại vị cho vừa ăn với bạn. Lưu ý, bạn đun quá lâu chuối dễ bị chín rục không ngon.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-che-chuoi-chung-721417.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
https://www.giaoduc.edu.vn/tim-kiem-tin-bai/index.htm?q=cachlambep.net |
Xem thêm
http://dichvuvnpt.net/xemchude/119/cach-lam-mi-xao-ngon.html |