Bò nhúng ớt được chế biến từ bắp bò nhúng với nước sốt ớt đậm đà, ăn kèm với khổ qua sống, mồng tơi và rau muống chẻ tươi ngon. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Bò nhúng ớt cayngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bò nhúng ớt ngon
-
-
1 kg thịt bò (bắp bò)
-
1 chai tương xí muội
-
2 quả cà chua
-
Đường, bột nêm,gừng, dầu, tỏi, hành
-
Rau mông thoáng, khổ qua, rau xếp, rau má
-
Nước
Hướng dẫn cách làm bò nhúng ớt ngon
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu cho món Bò Nhúng Ớt
– Thịt bò mua về rửa sạch bóp qua rượu trắng rồi để ráo. Cắt lát mỏng. Gừng đập dập rồi băm nhỏ , Rau muống bỏ phần cuống và bỏ bớt lá, rửa sạch rồi dùng dao chẻ sợi nhỏ phần cuống rau muống. Khổ qua(mướp đắng) bỏ ruột, thái lát mỏng vừa ăn, Cà chua rửa sạch rồi say nhuyễn cho vào bát nhỏ
Bắc nồi lên bếp phi hành và tổi tiếp tục cho nước vào cà chua vào,sau đó thì cho tương ớt xí muội (hoặc tương rim) vào (cho nhiều ít, nhưng nhiều cay thì ngon hơn).
Cho lên bếp ga để nhỏ lửa (để nước nóng lúc nào cũng nóng). Rau rửa sạch, để ráo. Tất cả bày ra bàn.
Bước 2 : Bày món Bò Nhúng ớt lên bàn ăn
Xem thêm những món lẩu ngon dễ làm nhất
Video hướng dẫn cách nấu bò nhúng ớt tại nhà đơn giản
Thông tin cách làm bò nhúng ớt đơn giản tại nhà
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm :40M
- Tổng thời gian :50M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 500 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bò nhúng ớt cay đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-bo-nhung-ot-715157.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
SocialBrand
https://tuoitrethudo.com.vn/search_enginer.html?p=tim-kiem&q=cachlambep.net
Xem thêm
http://laptopcurenhat.com/xemchude/159/cach-lam-mam-ruoc-xao-thit.html
-