Bánh Tét là món bánh truyền thống phổ biến trong ngày Tết. Có nhiều cách làm bánh tét khác nhau, với nhiều nguyên liệu, nhưng chủ yếu vẫn là đậu xanh, thịt mỡ và nếp dẻo. Ở một số vùng miền Tây thì có thêm bánh tét nhân chuối, bánh tét nếp cẩm, bánh tét nước tro, bánh tét chay,.. nữa nhé. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Bánh tét ngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh Tét nhân thịt ngon
- 400g nếp cái hoa vàng
- 200g đậu xanh
- 1 bó lạt tre
- 100g thịt ba chỉ
- 1 bó lá (chùm dài, còn nguyên)
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay
Hướng dẫn cách làm bánh tét bằng lá chuối ngon tại nhà
Xử lý Lý Đậu Xanh
Tiếp theo, bạn làm sạch vỏ đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng để đậu xanh nở mềm. Sau đó, bạn đậu thuyền xanh, để làm khô nước, cho thêm 4g muối vào cùng, đều.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-banh-tet-715113.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
https://www.giaoduc.edu.vn/tim-kiem-tin-bai/index.htm?q=cachlambep.net |
Xem thêm
http://dichvuvnpt.net/xemchude/119/cach-lam-mi-xao-ngon.html |