Viêm gan ảnh hưởng như thế nào đến tình dục?

 
Viêm gan ảnh hưởng như thế nào đến tình dục?

Viêm gan ảnh hưởng như thế nào đến tình dục?

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
BỆNH VIÊM GAN LÀ BỆNH GÌ? CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
Viêm gan là tình trạng tế bào gan bị tổn thương và viêm nhiễm trong mô gan. Bệnh diễn ra âm thầm, không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu mà chỉ khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng người bệnh mới thấy rõ các triệu chứng. Viêm gan có thể dẫn đến suy gan nặng, xơ gan, thậm chí ung thư gan dẫn đến tử vong.

Bệnh viêm gan

Trong đó, Viêm gan B dễ dàng lây lan từ người này sang người khác, cũng rất dễ gây đột biến do siêu vi gây bệnh có sức đề kháng mạnh mẽ. Đây là loại viêm gan được đánh giá là nguy hiểm nhất.

Viêm gan B rất dễ lây lan qua quan hệ tình dục. Đây là một loại virus có khả năng hồi phục và có thể tồn tại tới một tuần trên bề mặt khô và có khả năng lây nhiễm cao gấp 50-100 lần so với HIV. Trên thực tế, tình dục là con đường lây truyền viêm gan B phổ biến nhất ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Dưới đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh viêm gan B:

- Tình trạng vàng da, vàng mắt.

- Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải.

- Thường xuyên bị đau đầu.

- Hay bị đau ở hạ sườn phải.

Một số biến chứng nguy hiểm do viêm gan B gây ra:

- Suy giảm chức năng gan: Sau khi virus HBV xâm nhập vào cơ thể người, nó sẽ tấn công tế bào gan, gây tổn thương gan và suy giảm chức năng gan. Khi đó, các hoạt động giải độc, lọc máu, chuyển hóa chất sẽ không còn hiệu quả, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

- Gan nhiễm mỡ: Khi tế bào gan bị tổn thương do virus, quá trình phân hủy triglycerid cũng bị ảnh hưởng lớn. Do đó, chất béo sẽ không được chuyển hóa một cách tối đa mà có thể tích tụ lại ở gan gây gan nhiễm mỡ.

- Xơ gan: Bệnh nhân viêm gan B không được điều trị kịp thời và hiệu quả có thể dẫn đến tình trạng xơ gan và suy giảm chức năng gan.

- Ung thư gan: Người bị viêm gan B có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn rất nhiều so với người khỏe mạnh.

Biến chứng bệnh viêm gan

CÁC THỂ VIÊM GAN DO VIRUS LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC
Viêm gan do virus gồm 5 loại là A, B, C, D và E. Các thể chính có thể lây truyền qua đường tình dục bao gồm A, B, C,D.Trong đó, virus viêm gan C có khả năng lây truyền qua đường tình dục thấp hơn so với các thể còn lại.

- Bệnh viêm gan B: Do virus viêm gan B (viết tắt là HBV) gây ra và có thể lây truyền từ người nhiễm bệnh sang người không nhiễm bệnh qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Đối với con đường quan hệ tình dục, virus viêm gan B lây truyền khi tiếp xúc với dịch sinh dục khi quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su) với âm đạo, hậu môn hoặc miệng của bạn tình bị nhiễm bệnh.

Loại viêm gan này dễ lây lan hơn HIV từ 50 đến 100 lần, đặc biệt là qua quan hệ tình dục. Vi rút viêm gan B thường không lây qua các tiếp xúc hàng ngày như: bắt tay, ôm, hôn nhẹ (hôn má, hôn tay...). Nhưng trong trường hợp người bệnh có các tổn thương ở miệng (như lở loét, viêm lợi, sưng lợi…) thì dù không có sinh hoạt tình dục vẫn có thể lây bệnh cho người khác khi hôn hoặc thân mật.

Con đường lây nhiễm của các thể viêm gan

- Viêm gan A:  Lây lan qua đường tiêu hóa, qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp bằng miệng-hậu môn, hoặc bằng cách chạm ngón tay hoặc đồ vật vào hậu môn của người bị nhiễm bệnh.

- Viêm gan C: Lây lan qua tiếp xúc với máu (máu từ vết loét sinh dục, vết thương hoặc máu kinh nguyệt) của người bị nhiễm bệnh. Mặc dù virus viêm gan C ít lây truyền qua đường tình dục hơn B và A nhưng vẫn có thể xảy ra.

- Viêm gan D: Người bệnh do nhiễm virus viêm gan D (Hepatitis D virus: HDV) gây ra. HDV có thể lây nhiễm từ người qua người bằng đường máu, hoặc do tiếp xúc trực tiếp với những chất dịch từ cơ thể đang bị nhiễm bệnh như nước tiểu, máu, tinh dịch, dịch âm đạo. Người bệnh sẽ chỉ bị nhiễm viêm gan D khi đã bị nhiễm sẵn viêm gan B. Điều này cho thấy, bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm viêm gan siêu vi B và D cùng một lúc.

https://dakhoamientrung.vn/benh-viem-gan-lam-anh-huong-den-chat-luong-tinh-duc-da-nang-quang-nam.html
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MIỀN TRUNG

Thời gian làm việc 8h00 - 22h00

Hotline bác sĩ tư vấn: 0236 36 11111

dakhoamientrung.vn

280-282 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng