Thi công lắp đặt nồi hơi cũ - 0903.682.412

 
Thi công lắp đặt nồi hơi cũ - 0903.682.412

Thi công lắp đặt nồi hơi cũ - 0903.682.412

Giá Bán: 1,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Thi công lắp đặt nồi hơi【✔️lò hơi cũ】【✔️0903.682.412 Mr.Vũ】

Quá trình tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơiThi công lắp đặt nồi hơi【✔️lò hơi cũ】【✔️0903.682.412 Mr.Vũ】

Ở bài trước chúng ta đã biết lý do tại sao phải kiểm định nồi hơi thì với nội dung này chúng ta tiếp tục tìm hiểu về quá trình tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi như thế nào.

Nồi hơi là sản phẩm đòi hỏi tính an toàn tuyệt đối để có thể phòng tránh được các tai nạn đáng tiếc xảy ra khi vận hành nồi hơi.

Sau đây là những yêu cầu trong việc tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi để đảm bảo nồi hơi hoạt động tốt và an toàn lao động sử dụng.

1. Tổ chức lắp đặt nồi hơiThi công lắp đặt nồi hơi【✔️lò hơi cũ】【✔️0903.682.412 Mr.Vũ】

Thứ nhất: Nhà tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi phải được thiết kế và xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn về xây dựng vệ sinh và các tiêu chuẩn  có liên quan để người vận hành thuận lợi khi hoạt động và xử lý sự cố, sửa chữa..

Thứ hai: Nồi hơi phải đặt cố định trong nhà riêng. Được phép đặt ngoài trời nếu nồi hơi được thiết kế và chế tạo phù hợp với điều kiện thực tế khi sử dụng.

Thứ ba: Cầm làm trần và các phòng làm việc phía trên nồi hơi trừ những nồi hơi được quy định trong tiêu chuẩn .

Thứ tư: Được phép tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi trong nhà xưởng với các nồi hơi có thông số sau: nồi hơi trực lưu công suất hơi định mức dưới 2T/h. Các nồi hơi thoả mãn chỉ số (t-100) x V < 100.Thi công lắp đặt nồi hơi【✔️lò hơi cũ】【✔️0903.682.412 Mr.Vũ】

Được phép đặt trên tầng và dưới hầm nhà ở nếu công suất hơi không vượt quá 50kg/h, áp suất của nồi hơi không vượt quá 2kg/cm2 với điều kiện phải có tường ngăn cách an toàn.
Cấm mọi hoạt động hay làm việc và đặt những máy móc thiết bị khác trong nhà nồi hơi công nghiệp nếu việc đó không có quan hệ trực tiếp đến vận hành và sử dụng hay sửa chữa nồi hơi.

Thứ năm: Nền nhà thấp nhất của nhà tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi phải cao hơn mặt sàn nhà và mặt nền xung quanh nhà nồi hơi. Trong các trường hợp đặc biệt do yêu cầu công nghệ để đặt thiết bị như thiết bị nghiền, cụm chi tiết của mạng tải nhiệt… có thể cho phép đào hố nhưng phải theo đúng thiết kế đã được duyệt hoặc được cấp phép có thẩm quyền duyệt.Thi công lắp đặt nồi hơi【✔️lò hơi cũ】【✔️0903.682.412 Mr.Vũ】

Thứ sáu: Cửa ra, cửa vào của nhà nồi hơi phải được mở ra ở phía ngoài. Các cửa của công trình phụ trợ vào nhà nồi hơi thì phải gắn lò xo tự động đóng cửa và mở về phía nhà  tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi.

2. Vận hành nồi hơi

Bước 1: Chuẩn bị

Kiểm tra hệ thống điện, nước, dầu, gas, mức dầu trong bồn nhiên liệu và mức nước trong bồn nước và chất lượng nước.

Mở các van của đường hút và cấp dầu, van trên đường hút và cấp nước, van gas mồi.

Kiểm tra mực nước trong nồi hơi, hệ thống đo lượng, chỉ thị, vệ sinh tế bào quang điện, cửa quan sát. Kiểm tra hệ thống an toàn của nồi hơi

Mở áptômát từ vị trí (OFF) sang vị trí (ON) cấp điện nguồn.

Bước 2: Vận hành bơm nước

Trong  tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi bơm nước cấp làm việc theo chế độ tự động do tủ điều khiển chỉ thị nên bơm nước ngừng hoạt động khi mực nước trong nồi hơi đã đủ.

Nếu chạy bơm nước bằng tay thực hiện trong các trường hợp :

Thay nước khi làm vệ sinh cho nồi hơi.

Cấp nước khi hệ thống cấp nước vào nồi hơi tự động bị hư hỏng.

Cần theo dõi tín hiệu báo sự cố và hệ thống chỉ thị mực nước để vận hành bơm nước dự phòng cho nồi hơi khi cần thiết.Thi công lắp đặt nồi hơi【✔️lò hơi cũ】【✔️0903.682.412 Mr.Vũ】

Bước 3: Vận hành bơm dầu cấp dầu cho bồn trung gian

Bơm dầu đặt ở phía đầu bồn chính làm việc theo chế độ tự động và điều khiển bằng phao báo đặt trong bồn dầu trung gian.

Việc chạy bơm bằng tay được thực hiện khi hệ thống bơm tự động bị hỏng, trong tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi cần theo dõi mức dầu của bồn trung gian để tránh xảy ra trường hợp thiếu dầu hoặc đầy tràn dầu.

Bước 4: Vận hành bơm dầu trung gian

Mở công tắc hâm dầu để cho bộ hâm dầu hoạt động.

Khi nhiệt độ dầu tại tại bồn chứa đạt 60 độ C thì cho bơm dầu trung gian hoạt động sẽ làm cho dầu trong đường ống nội bộ được hâm nóng đồng đều.

Bộ hâm dầu sẽ ngừng hoạt động nếu nhiệt độ dầu trong bồn trung gian đạt nhiệt độ đặt trước. Nhiệt độ đặt của bộ hâm trung gian thường khoảng 60 – 70 độ C.Thi công lắp đặt nồi hơi【✔️lò hơi cũ】【✔️0903.682.412 Mr.Vũ】

LÒ HƠI VŨ NGỌC PHÁT| mua bán lò hơi cũ| 0903682412

Bước 5: Khởi động

Khởi động: Khi các đèn báo sự cố tắt hết là lúc nồi hơi đã sẵn sàng hoạt động ở chế độ đốt tự động thì bắt đầu mở công tắc của bơm nước, hệ thống đốt về vị trí chạy tự động. Cho tới khi thấy hơi nước thoát nhẹ ra ở van xả khí, lúc này khoá chặt van lại tiếp tục tổ chức lắp đặt và vận hành nồi hơi.

Trong quá trình nồi hơi hoạt động thì người vận hành phải thường xuyên theo dõi các tín hiệu báo hiệu để có thể xử lý kịp thời.

Bước 6: Ngừng hoạt động

Chuyển công tắc chính về trạng thái OFF. Tắt hệ thống cấp nhiên liệu và đóng các van trên đường hút và đẩy.

Tắt bơm nước trung gian và tắt quạt gió cung cấp cho buồng đốt. Cắt cầu dao điện ngừng cung cấp điện cho tủ điều khiển nồi hơi.

Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống và vệ sinh thiết bị.

Lắp đặt và vận hành nồi hơi đốt vải cho ngành công nghiệp may mặc và sản xuất có thể xem chi tiết tại đây: https://conhietvungocphat.com/san-pham.html

 

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT VŨ NGỌC PHÁT

Mã Số Thuế: 0314797650

Địa chỉ văn phòng: A5/19N1, Đường 1A, Ấp 1B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Địa chỉ nhà xưởng: 117/2T, Đường Hồ văn long, Phường Tân tạo, Quận Bình tân, TP.HCM
Phone: 0903.682.412
Email: trungvu1011@gmail.com

website: www.conhietvungocphat.com
Website: www.noihoivungocphat.com

Yotube: https://www.youtube.com/c/Nguyentrungvu/videos

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng