Cách chơi Poker Omaha – Luật đánh Omaha cơ bản

 
Cách chơi Poker Omaha – Luật đánh Omaha cơ bản

Cách chơi Poker Omaha – Luật đánh Omaha cơ bản

Giá Bán: 444đ

Thông Tin Sản Phẩm

Omaha Poker cũng là một kiểu chơi poker phổ biến, tuy không bao ngời chơi bằng trò Texas Hold’em. Nhưng dạo gần đây, bên trên các sòng bài trực tuyến xảy ra một hiện tượng. Đó là lượng người chơi Omaha đang tăng đều. Chắc là là do trò Hold’em đang có dấu hiệu bão hòa cùng nhiều tay chơi poker ban đầu chuyển sang chơi Omaha. Vì vậy, hôm nay Ku Fun ra lò bài hướng dẫn cách chơi Poker Omaha cơ bản này, dành riêng cho chúng ta đang muốn chơi Omaha nhưng chưa rành luật chơi.

Hướng dẫn cách chơi poker Omaha cơ bản

Về cơ bản, lối chơi poker Omaha khá giống với trò Hold’em, chỉ có 1 vài điểm khác biệt. Do đó, nếu bạn đã biết cách chơi Hold’em thì học chơi Omaha sẽ rất nhanh. Cũng như biết đi xe đạp rồi thì học chạy moto không thành luận điểm.

Luật chơi Omaha – các quy tắc cơ bản

Bộ bài

cũng như Hold’em, trò Omaha sử dụng 52 lá trong bộ bài chuẩn chỉnh. Gồm có 4 chất: cơ, rô, bích, chuồn. Mỗi chất có 13 lá bài, từ 2 cho tới A.

chỗ đứng Dealer

trong mỗi ván bài sẽ có 1 người chơi đảm nhiệm chỗ đứng Dealer, được ký hiệu bằng một nút nhỏ hình tròn trụ. Bình thường đó sẽ là kẻ xào bài và chia bài. Nhưng khi chơi poker trực tuyến game thủ chưa phải thao tác đó. Chỗ đứng Dealer chỉ để định vị người phải post tiền mù cùng người hành động đầu tiền ở mỗi vòng cược.

Hai điểm khác biệt giữa Hold’em cùng Omaha

Bài tẩy: bắt đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài riêng (bài tẩy), thay vì chỉ 2 lá như trong trò Hold’em.

Cách kết hợp bài: người chơi buộc phải dùng 2 trong 4 lá bài tẩy của tớ để dựa trên với 3 trong các những lá bài chung bên trên bàn tạo thành tay bài mạnh nhất gồm 5 lá.

Bài chung

trên bàn sẽ lật ra tổng cộng 5 lá bài chung trong 4 vòng cược (3 lá ở Flop, 1 lá ở Turn và 1 lá ở River).

hành vi

Ở mỗi vòng cược, người chơi có những tùy chọn hành động sau: kiểm tra, Call, Bet, Raise hoặc Fold. Chân thành và ý nghĩa mỗi hành động đã đc giảng giải ở bài lối chơi poker. Nếu muốn bạn giỏi xem lại bài đó nhé.

Cách thắng một ván bài

cũng giống như các trò poker khác, để thắng một ván bài Omaha bạn hoặc là phải có bài mạnh nhất khi ngửa bài hoặc là phải ép tất tật đối thủ bỏ cuộc trước đó.

Xếp hạng bài

Xếp hạng bài trong Omaha cũng giống như trong trò Hold’em. Thứ tự từ mạnh đến yếu như sau:

 1. Sảnh chúa – Royal Flush

 2. Thùng phá sảnh – Straight Flush

 3. Tứ quý – Four of a kind

 4. Cù lũ – đầy đủ house

 5. Thùng – Flush

 6. Sảnh – Straight

 7. Bộ ba – Three of a kind

 8. Hai đôi – Two pair

 9. Một đôi – Pair

 10. Mậu thầu – High card

Xem thêm: Chơi Poker là gì? Hướng dẫn cách chơi chi tiết nhất dành cho tân binh

diễn biến một ván bài Omaha hoàn hảo

#1. Đặt tiền mù (blinds)

Cách chơi một ván bài Omaha

Hai người chơi bên tay trái vị trí Dealer sẽ lần lượt đặt tiền mù theo quy định. Người thứ nhất bên trái Dealer đặt mù nhỏ (small blind), người kế tiếp đặt mù lớn (big blind). Chẳng hạn tronng một bàn Pot Limit Omaha 1$/2$ thì mù nhỏ là 1$ cùng mù lớn là 2$.

#2. Chia bài

chia bài tẩy trong trò Omaha

Mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá tẩy, không ai nhìn thấy bài tẩy của ai. Các vòng cược ban đầu diễn ra.

#3. Vòng cược thứ nhất – Pre-Flop

Cách chơi poker omaha vòng Pre-Flop

Người chơi sát bên tay trái mù lớn sẽ hành động thứ nhất với các tùy chọn: fold, call hoặc raise. Kế tiếp lần lượt những người chơi tiếp sau sẽ hành động theo chiều kim đồng hồ đeo tay.

Một vòng cược chỉ kết thúc khi 1) tất tật đông người đều đã đc hành động 2) lượng tiền cược của tất cả người chơi chưa bỏ bài đã ngang bằng nhau.

#4. Vòng cược thứ hai – Flop

Cách chơi poker omaha vòng Flop

3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra ở giữa bàn, dành cho cả mọi người.

Một vòng cược mới bắt đầu từ người đầu tiên còn lại (người chưa fold) bên tay trái của Dealer. Người này có thể check hoặc bet. Sau đó lần lượt các người sau đó sẽ hành động theo chiều kim đồng hồ đeo tay, gần giống như vòng trước.

#5. Vòng cược thứ ba – Turn

Cách chơi poker omaha vòng Turn

Lá bài chung thứ 4 sẽ đc lật ra trên bàn.

những người chơi còn lại thực hiện một vòng cược bắt đầu với những quy tắc cũ. Lượt chơi cũng vẫn ban đầu từ người thứ nhất còn lại bên trái của Dealer.

#6. Vòng cược thứ tư – River

Cách chơi poker omaha vòng River

Lá bài chung thứ 5, cũng chính là lá bài chung cuối cùng, đc lật ra trên bàn.

những người chơi còn lại bước vào vòng cược sau cùng cũng với các quy tắc cũ. Người chơi đầu tiên còn lại bên trái của Dealer sẽ hành vi trước.

#7. So bài – Showdown

Quy tắc so bài trong trò Omaha

Nếu sau 4 vòng cược còn lại từ 2 người chơi trở lên, mọi người sẽ ngửa bài để xác định ai thắng. Người chơi có kết hợp 5 lá bài mạnh nhất sẽ thắng. Trong trường hợp bài ngang nhau, pot sẽ đc chia đều cho những người thắng.

game thủ có biết ai là người thắng ở trường hợp trên? Nhắc lại quy tắc kết hợp bài trong trò Omaha, bạn cần phải dùng 2 và chỉ 2 trong 4 lá bài tẩy của tớ để liên kết với đúng 3 trong 5 lá bài chung tạo thành bộ 5 lá bài đẹp nhất hoàn toàn có thể. Như vậy, người chơi ngồi trước có tay bài cuối cùng là: 5-5-5-A-Q. Còn tay bài sau cùng của người chơi ngồi ở Dealer là: A-A-10-10-Q. Tất nhiên bộ ba sẽ thắng rồi!

#8. Bắt đầu một ván bài bắt đầu

sau khoản thời gian pot đã được trao cho những người thắng, một ván bài Omaha mới sẽ ra mắt. Nút Dealer dịch chuyển tới người chơi kế tiếp sau chiều kim đồng hồ.

những biến thể của trò Omaha

Trò poker Omaha thường được chơi nhiều nhất theo kiểu cược giới hạn (Limit) và giới hạn tiền ảo pot (Pot Limit). Và hai biến thể phổ biến nhất của trò Omaha là:

 • Omaha cao (Omaha high)

 • Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo hay còn gọi là Omaha 8, Omaha 8-or-better)

Ngoài ra, còn có các game Omaha ít phổ biến hơn như: Omaha 5 lá (5 Card Omaha), Omaha 5 lá cao/thấp (5 Card Omaha Hi/Lo), Courchevel, Courchevel cao/thấp.

Luật chơi Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo)

Với trò Omaha high bình thường, cách chơi sẽ gần giống như trò Hold’em. Tức là kẻ chơi đối đầu nhau để ăn pot bằng bài mạnh nhất. Nhưng trong trò Omaha Hi/Lo, pot sẽ đc phân chia làm 2 phần, một nửa dành riêng cho bài tối đa như thông thường, còn một nửa dành riêng cho bài thấp nhất.

Để có một tay bài đạt chuẩn mức “bài thấp”, bạn phải có 5 lá bài khác biệt thấp hơn hoặc bằng 8. Theo tiêu chuẩn đó thì A-2-3-4-5 đó là bài thấp nhất bạn có thể có.

Tất nhiên, còn nếu không ai có bài thỏa mãn điều kiện “bài thấp” thì bài bài cao nhất sẽ ăn toàn bộ pot.

Ví dụ: dưới đây là một trường hợp ngửa bài ở cuối một ván Omaha Hi/Lo.

Cách chơi Poker Omaha Hi/Lo

 • Player 1 sẽ thắng nửa pot cao với hand là: Q-Q-Q-A-8

 • Player 1 cũng có thể có “bài thấp”: A-2-4-5-8; nhưng Player 2 có “bài thấp” tốt hơn: A-2-3-5-8. Do đó, Player 2 sẽ thắng nửa pot thấp

Chơi poker Omaha ở đâu uy tín?

những nơi tốt nhất để chơi poker Omaha là các sòng bài trực tuyến lớn như Kufun

Ku Fun thì có lợi thế lượng người chơi lớn nhất địa cầu. Mặc dù, những game ở 888poker lại được coi là soft hơn, nhiều fish cùng dễ kiếm hơn.

Tham khảo:

 • chỉ dẫn tạo tài khoản cùng bắt đầu chơi tại Kufun

 • đánh giá và chỉ dẫn tạo tài khoản Kufun

Lời kết

trên đây là bài chỉ dẫn cách chơi poker Omaha của Ku Fun. Nhìn hiệ tượng, nó rất giống với trò Texas Hold’em chỉ với khác biệt nằm tại con số bài tẩy và cách kết hợp hand. Tuy nhiên, chính những biệt lập ấy lại khiến cho trò chơi trở thành rất khác, yêu cầu một chiến thuật chơi rất khác đối với Hold’em.

Ku Fun kiến nghị game thủ nên học chơi và thành thạo trò Hold’em trước. Một nền tảng kiến thức giỏi với trò Hold’em sẽ hỗ trợ ích rất nhiều khi bạn chuyển sang chơi Omaha.Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • Liên hệ quảng cáo
 • 31 massage cao thắng
 • giò chả phú duy
 • thiết kế website doanh nghiệp