Những khó khăn thường gặp trong kinh doanh bán lẻ

 
Những khó khăn thường gặp trong kinh doanh bán lẻ

Những khó khăn thường gặp trong kinh doanh bán lẻ

Giá Bán: 10,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Khó khăn khi quản lý hàng nghìn sản phẩm hàng hóa sẽ được giải quyết ngay trong bài viết dưới đây.

Không bao giờ thoát ra được khỏi cửa hàng
Giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng Có thể nhiều người sẽ nói là nhiều hàng hóa cũng chẳng sao, bán quen rồi sẽ nhớ hết. Nhưng bạn sẽ sớm nhận ra vấn đề vào 1 ngày đẹp trời nào đó bạn có việc bận, phải đi ra ngoài, bạn bị ốm không thể bán hàng…

Lúc đó, ngoài bạn ra thì chẳng ai “bán quen” để mà thay bạn đứng ở cửa hàng và bạn thì chỉ có nước tạm đóng cửa hàng nghỉ 1 vài hôm thôi.


Ngoài ra, nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh và cần thuê nhân viên thì để đào tạo 1 nhân viên mới có thể nhớ hết giá cả hàng hóa, quen với vị trí sắp xếp trong cửa hàng thì thời gian phải tính bằng cả tháng trời.

Mặc dù nhiều người kinh doanh tạp hóa là các hộ gia đình, nhưng sẽ luôn có một người bán hàng chính và quản lý mọi việc kinh doanh tạp hóa. Tuy nhiên, đó là cửa hàng ở quy mô nhỏ, nếu gặp trường hợp người quản lý chính bận công việc không thể trực tiếp bán hàng thì người thay thế có thể sử dụng sổ sách bán hàng tạp hóa chính xác hay không.


Giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng Để người thay thế quản lý cửa hàng tiện lợi hơn và chính xác hơn, thì cần tới một giải pháp đó là dùng phần mềm Abit POS.

Nếu muốn rảnh rang để chăm sóc bản thân, gia đình, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ bạn. Có phần mềm rồi thì chi tiết sản phẩm, giá bán, số lượng hàng còn trong kho đều nằm ở đấy.

Bên cạnh đó, tính năng ghi chú Điểm lưu kho sẽ giúp bạn ghi lại vị trí đặt các sản phẩm. Ví dụ sản phẩm A bạn đánh dấu lại Điểm lưu kho là ở “Kệ B1” hoặc đơn giản là “Thùng carton trong góc gần cửa sổ” thì dù là bạn hay ai bán hàng cũng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm.


Bán bao nhiêu biết bấy nhiêu, không biết lãi lỗ ra sao
Việc ghi chép sổ sách bán hàng tạp hóa dễ bị nhầm lẫn vì bạn có thể bỏ sót một số mặt hàng khi cửa hàng quá đông khách. Vừa không kiểm soát được các mặt hàng, giá cả lại khó thống kê doanh thu lãi lỗ.

Do vậy, nhiều người kinh doanh tạp hóa muốn có giải pháp quản lý cửa hàng tiện lợi hơn cho hiệu quả cao hơn.

Bán hàng tạp hóa thường có rất nhiều khách mua lẻ 1 vài món đồ nên số tiền thu về rất vụn vặt nên nếu không tính toán thì nhiều khi người chủ cũng chẳng biết doanh thu là bao nhiêu, lãi lỗ ra sao, mặt hàng nào bán chạy…

Quản lý cửa hàng tiện lợi hơn với phần mềm


Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Với hệ thống hơn 20 loại báo cáo chi tiết sẽ giúp chủ shop nắm được tình hình kinh doanh ngay lập tức, không cần dùng đến sổ sách hay phải đau đầu tính toán nữa. Bạn sẽ quản lý được:

Doanh thu của cửa hàng, tiền thực thu

Chi phí, lãi lỗ của cửa hàng

Luồng tiền có tại cửa hàng

Xuất nhập tồn

Gợi ý nhập hàng

Hiệu quả làm việc của từng nhân viên…

Quản lý công nợ với các nhà cung cấp
Giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng Quản lý tiền hàng với các nhà cung cấp cũng là vấn đề khiến các chủ cửa hàng tạp hóa phải tốn không ít công sức. Nhập những mặt hàng nào? Số lượng bao nhiêu? Đơn giá nhập hàng? Đơn nhập hàng nào đã thanh toán? Đơn nào chưa?… Nếu không có phương pháp quản lý thì rất dễ xảy ra nhầm lẫn, gây thiệt hại về tài chính.


Đứng trước hàng loạt câu hỏi này, sổ sách bán hàng tạp hóa không phải là giải pháp tốt nhất cho bạn. Để kinh doanh lâu dài và hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, bạn hãy chọn cách quản lý cửa hàng tiện lợi và hiện đại nhất là sử dụng phần mềm.

Giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng Với Abit, bạn có thể tạo đơn nhập hàng, theo dõi công nợ với nhà cung cấp. Trong quản trị Abit, bạn vào Báo cáo > Báo cáo công nợ phải trả. Tại đây bạn có thể tổng hợp công nợ của nhà cung cấp trong kỳ thanh toán.

Trên đây là 3 khó khăn phổ biến nhất mà 1 cửa hàng tạp hóa hay gặp phải. Để kinh doanh và quản lý bán hàng hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm Abit POS giúp bạn bán hàng nhàn tênh. Nếu chưa có Abit POS, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng hữu ích của Abit nhé!

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo