Tìm hiểu về máy bơm bánh răng 1 cấp

 
Tìm hiểu về máy bơm bánh răng 1 cấp

Tìm hiểu về máy bơm bánh răng 1 cấp

Giá Bán: 10,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Tìm hiểu về máy bơm bánh răng 1 cấp 

 

Máy bơm bánh răng 1 cấp hay còn gọi là bơm bánh răng đơn là loại máy bơm được sử dụng rộng rãi với các ngành công nghiệp, với các lĩnh vực khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Bơm bánh răng có nhiều loại và mỗi loại có những ứng dụng khác nhau, máy bơm bánh răng 1 cấp cũng là một trong những loại máy bơm bánh răng được người sử dụng quan tâm nhiều.

Máy bơm bánh răng kiểu 1 cấp là loại bơm bánh răng đơn được phân biệt với máy bơm bánh răng nhiều cấp sử dụng trong các hệ thống thủy lực.

Bơm bánh răng 1 cấp cơ bản gồm bơm bánh răng ăn khớp trong và máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

 

Tìm hiểu bơm bánh răng 1 cấp 

Máy bơm bánh răng 1 cấp có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự các loại bơm bánh răng khác với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hai loại ăn khớp trong và ăn khớp ngoài hoàn toàn khác nhau.

 

 

Nguyên lý làm việc của máy bơm bánh răng 1 cấp

Máy bơm bánh răng 1 cấp hoạt động với nguyên lý bơm đơn giản và tất nhiên máy  bơm bánh răng 1 cấp ăn khớp ngoài có sự khác biệt với bơm bánh răng 1 cấp ăn khớp trong.

Hai bánh răng ăn khớp với nhau tạo thành 2 khoang riêng biệt khoang hút và khoang đẩy (dầu ra). Khi trục chủ động quay bánh răng chủ động quay cùng làm bánh răng bị động quay theo.

Với bơm bánh răng ăn khớp trong hai bánh răng cùng quay quanh 1 trục bơm và quay cùng chiều, còn bơm bánh răng 1 cấp ăn khớp ngoài hai bánh răng quay ngược chiều trên 2 trục bơm khác nhau.

Dầu nhờn từ đường dầu áp suất thấp ( khoang hút ) được răng của các bánh răng guồng sang khoang đẩy, làm áp suất dầu khoáng đẩy tăng.

Tham khảo thêm: lắp máy bơm nước

Áp lực tạo ra từ bơm bánh răng ăn  khớp trong lớn hơn trong bơm bánh răng ăn khớp ngoài và khi hoạt động cũng ít gây tiếng ồn hơn.

Khi vận tốc ôtô lớn, áp suất dầu vượt quá trị số cho phép dầu đẩy van điều chỉnh áp suất mở ra một phần dầu chảy về khoang hút làm áp suất dầu không tăng quá mức, tránh hỏng lọc dầu và tổn hao công suất động cơ.

Cấu tạo bơm bánh răng 1 cấp

Cấu tạo dòng  bơm đơn giản với hai bánh răng ăn khớp nhau quay quanh 1 hoặc 2 trục bơm bên trong thân bơm và có vị trí hút đẩy chất bơm.

Chất bơm được vận chuyển qua cấu tạo bơm này được tăng áp lực lên nhờ áp lực truyền tư bánh răng vì vậy gọi là bơm bánh răng.

Trong bơm có hai bánh răng chủ động và bị động. Bánh răng chủ động được lắp then với trục bơm, trục bơm được dẫn động từ trục khuỷu hoặc trục cam thông qua cặp bánh răng trụ răng nghiêng.

Hãy liên hệ ngay Vimex 0989.775.196 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé

 Xem thêm:máy bơm màng bột giá rẻ

 
 Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm dầu nhiệt độ cao RY 250-200-400Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy