Ốc
giấm (hay còn gọi là ốc đầm, ốc giấy) có hình dáng khá đẹp với nhiều vân
nâu trắng đều đặn ở bên ngoài vỏ. Bắt về không chế biến ngay mà thường cho vào
bao lưới rửa sạch cát dưới nước biển cho ốc nhả hết những chất bẩn, thường hấp ốc
giấy với sả, chanh.
Sau khi ốc rửa sạch, cho hấp cách thủy với các loại củ, lá sả
kèm theo một số phụ gia cần thiết như một ít dầu, bột nêm… Chỉ mươi phút sau
trong nồi kín, ốc tự tiết ra nước, gia vị sẽ thấm đều trong từng thớ thịt.
Ốc giấm (ốc giấy) có thể tách ruột và vỏ khi còn sống, vì thế
có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ ốc giấm, bởi thịt ốc không bị mất bớt
chất ngọt trong lúc sơ chế bằng cách luộc lên như các loại ốc khác..
Nếu sành sỏi khi nhấm nháp ốc giấy hấp, thực khách không cần
dùng que khều, cũng không dùng kiềm để bấm như các loại ốc khác mà chỉ gõ nhẹ
phần lưng vỏ mỏng của hai con ốc lại với nhau thì phần thịt sẽ nhanh chóng tuột
ra ngoài. Cứ thế chấm một chút nước mắm gừng rồi từ từ thưởng thức hương vị
thơm của sả, béo, dai, ngọt của thịt ốc quyện với vị đậm đà của nước mắm xứ biển.
Bạn có thể mua ngay ốc giấm tại Hải Sản Đại Dương Xanh với
giá tốt nhất thị trường.
Liên hệ ngay:
Hotline: 0906845636
– 0966836636(Có zalo)
Email: haisandaiduongxanh@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/HaiSanDaiDuongXanh
CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10, Thành phố Hồ
Chí Minh
CN2:224/1/15
Ung Văn Khiên, Bình Thạnh
CN3:41/20
Tam Bình, P. Tam Phú, Thủ Đức