Tổng hợp các mệnh giá đô la Mỹ ở Hiện tại

Tổng hợp các mệnh giá đô la Mỹ ở Hiện tại

Giá Bán: 99,999đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đồng đô la Mỹ là Tờ tiền được là Tờ tiền chung của thế giới. Đồng tiền rất phổ biến Tờ thời là 1 trong năm loại tiền giá trị nhất thế giới Hiện nay. Tuy nhiên các mệnh giá của đô la Mỹ như thế nào thì không hẳn ai cũng biết. Vậy để tư vấn thắc mắc ở trên, Mời quý bạn lướt qua nội dung |sau.

1. Tờ một USD

Tờ tiền là Đồng tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất trong các mệnh giá của đô la Mỹ có chất liệu bằng giấy. Loại này xuất hiện trên thị trường kể từ năm 1876.

Mặt trước của Loại tiền này được in hình của Tổng thống George Washington. Đây là tổng thống Ban đầu của Hoa Kỳ

Mặt sau của Tờ 1 đô la Mỹ được in hình đại ấn của nước Mỹ.

Ngoài cái tên một đô la Mỹ Đồng tiền còn được gọi với cái tên khác như: one, single, buck, greenback, bone, bill, ; clam.

hiện nay, có gần 12,1 tỷ tiền giấy một dollar đang lưu hành trên toàn thế giới.

Xem thêm tỷ giá đồng đô la Mỹ tại: https://citinews.net/1-do-la-my-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam.html 

2. Tờ 2 USD

Tờ tiền là loại tiền giấy của Mỹ có mệnh giá bé, chỉ lớn hơn Đồng 1 dollar. Nó bắt đầu được lưu hành trên thị trường vào năm 1976.

Mặt trên Loại tiền được in hình tổng thống nhiệm kỳ thứ 3 của Hoa Kỳ đó là Ngài Thomas Jefferson.

Mặt dưới của Loại tiền này được in hình lễ ký tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ bao gồm 42 lãnh đạo cấp cao của Hoa Kỳ. Hình ảnh này là 1 trong các hình ảnh đẹp nhất trên bộ tiền giấy.

Tờ tiền 2 đô la Mỹ được coi là Tờ tiền may mắn bởi Tờ tiền gắn liền với các mốc thời gian lịch sử quan trọng Đồng thời đi kèm với các câu chuyện may mắn huyền thoại.

2 Usd 1976 Giá Trị Tờ 2 Đô Năm 1976 Giá Bao Nhiêu, Ý Nghĩa Thực Sự Của Tờ 2  Đô La Mỹ

3. Tờ 5 đô la Mỹ

Đồng tiền này được ra đời năm 1914, là Đồng tiền có mệnh giá chỉ cao hơn các mệnh giá của đô la Mỹ như: Đồng một dollar và 2 USD.

Tổng thống Abraham Lincoln là người xuất hiện trên Mặt trước của tờ 5 đô la Mỹ có một điều đặc biệt Mặt trên in chân dung tổng thống này đã được thiết kế lại khá nhiều lần.

Mặt sau của tờ tiền là nhà tưởng niệm của Tổng thống Lincoln.

Tờ năm đô la Mỹ gắn liền với tổng thống đã phá bỏ chế độ nô lệ da màu để đưa Mỹ thành quốc gia tự Do thật sự

4. Đồng mười đô la Mỹ

Khác với một số mệnh giá trên, Tờ tiền được coi là Tờ tiền có mệnh giá chỉ xếp sau Đồng 20 đô la Mỹ, Tờ 50 USD ; Tờ 100 USD. Tờ tiền được cục dự trữ liên bang phát hành năm 1914.

Mặt trước Đồng tiền 10 đô la Mỹ Đầu tiên được in khuôn mặt Ngài Andrew Jackson nhưng sau này vào năm 1929 Mặt trên đã được thay bằng chân dung Tổng thống Hamilton.

Mặt sau được in hình ảnh Nhà Trắng quen thuộc.

5. Tờ 20 USD

Tờ 20 dollar Đầu tiên được phát hành vào năm 1914, với Mặt trên được in hình ảnh của Ngài Grover Cleveland rồi vào năm 1929 chân dung này đã được thay bằng hình ảnh của Ngài Andrew Jackson.

Mặt dưới của tờ tiền là Nhà Trắng nơi ở của tất cả các tổng thống.

6. Đồng 50 đô la Mỹ

Đồng tiền này có quý giá chỉ xếp sau Đồng một trăm USD về giá trị. Tờ 50 đô lại trở về với truyền thống là in hình Tổng thống Ulysses S. Grant tại Mặt trước và điện Capitol (tòa nhà quốc hội Mỹ) tại Mặt dưới.

7. Đồng 100 đô la Mỹ

Tờ tiền là Tờ tiền có mệnh giá cao nhất trong bộ tiền giấy của Hoa Kỳ.Tờ tiền này rất thông dụng ; phổ biến trên toàn cầu.

Nó được ra đời từ năm 1914, chân dung xuất hiện trên tờ một trăm USD là của Benjamin Franklin và khuôn mặt này đã yên từ năm 1914 tới nay

Mặt dưới của Đồng tiền có in hình Hội trường Độc lập tại Philadelphia.

Tính tới 30/6/2012/30/06/2012, tờ một trăm đô la Mỹ chiếm 77% tổng số tờ tiền đô la đang lưu hành

Qua nội dung, hy vọng độc giả đã nắm rõ được các mệnh giá của đô la Mỹ ; hiểu rõ hơn về các chân dung trên Đồng tiền ; giá trị của Loại này mang lại.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm