Siêu thị ưu tiên thực phẩm có ISO 22000

Siêu thị ưu tiên thực phẩm có ISO 22000

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
 Để được bày bán tại các siêu thị lớn, hàng hóa nói chung và thực phẩm nói riêng phải đáp ứng đủ những tiêu chí nghiêm ngặt của nhà phân phối. Tiêu chuẩn ISO 22000 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đưa sản phẩm của mình tới gần hơn với người tiêu dùng.

“Nhân rộng áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000) vào các doanh nghiệp Việt Nam” là nhiệm vụ thuộc Chương trình “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”. Nhiệm vụ này thúc đẩy việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại các doanh nghiệp để từ đó hình thành những mô hình điểm áp dụng thực hành làm cơ sở cho việc nhân rộng hệ thống.
Xem thêm Vai trò của tiêu chuẩn ISO 22000 trong ngành công nghiệp thực phẩm

Công ty TNHH thực phẩm Sunrise là một trong 20 đơn vị điểm nhận được hỗ trợ từ Chương trình quốc gia nâng cao năng suất chất lượng, cụ thể là Nhiệm vụ “Nhân rộng áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise, tiền thân là Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Tip Top, thuộc phân loại doanh nghiệp vừa và nhỏ với tổng số cán bộ công nhân viên khoảng 30 người. Công ty chuyên sản xuất các loại thực phẩm: Yến mạch, Ngũ cốc các loại.

Theo đó, từ tháng 7/2018, tổ chức tư vấn ISO 22000 tiến hành hoạt động khảo sát thực tế tại Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise để đánh giá thực trạng của đơn vị về mặt tuần thủ yêu cầu pháp lý, cơ sở hạ tầng và nhân sự, từ đó xác định lộ trình để tiến hành đào tạo và hướng dẫn Công ty Sunrise xây dựng hệ thống tài liệu đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Sau gần 15 tháng với sự nỗ lực và quyết tâm của Ban lãnh đạo, Công ty Sunrise với sự hỗ trợ của Chuyên gia tư vấn, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Công ty Sunrise đã được xây dựng và hoàn thiện. Kết quả được chứng minh qua đợt đánh giá chứng nhận, công ty Sunrise đã được cấp chứng chỉ ISO 22000.

Ông Lai Vĩ Hùng - Giám đốc Công ty Sunrise cho biết, một trong những điều kiện thuận lợi của Công ty Sunrise khi áp dụng ISO 22000 là Nhà máy sản xuất của công ty mới được xây dựng và vận hành. Tất cả các yếu tố đều còn mới và đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ nhà xưởng, trang thiết bị đến tường, nền, trần, kho bảo quản,… đều thiết kế đạt chuẩn an toàn thực phẩm ngay từ đầu. Theo đó, với sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn, Công ty chỉ cần tập trung xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy trình, thủ tục, hướng dẫn và đưa vào áp dụng tại tất các bộ phận. Đây cũng chính là nội dung mà công ty mất nhiều thời gian để hoàn thiện nhất do đội ngũ nhân viên công ty chưa từng trải qua việc vận hành áp dụng theo bất kỳ một tiêu chuẩn ISO hay HACCP nào, do vậy còn thiếu kinh nghiệm trong việc triển khai thực tế.

Đánh giá về hiệu quả của việc đạt được chứng nhận ISO 22000, ông Hùng bày tỏ, chứng nhận ISO 22000 như giấy thông hành, giúp công ty có thể phân phối sản phẩm tại nhiều chuỗi siêu thị lớn bao gồm MM Mega Market, Coop Mart….

Chuyên gia đánh giá nhận định, mô hình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise rất phù hợp với đặc thù và định hướng phát triển của Công ty. Vì vậy, ban lãnh đạo công ty cần tiếp tục duy trì áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 và liên tục cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm cho các sản phẩm của mình.


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm