Gặp gỡ re-seller

Gặp gỡ re-seller "max ping" nhất làng game: Bán 200 máy PlayStation 5 trong chưa đầy 1 tuần, thu về 40.000 USD

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Trong khi người người, nhà nhà đang mơ ước được chạm vào cỗ máy chơi game mới nhất đến từ Sony thì một anh chàng re-seller người Mỹ đã nhanh tay tẩu tán được tới hơn 200 chiếc PlayStation 5.

Phát hành tại Mỹ hôm 12/11, PlayStation 5 đã khiến không ít game thủ phải cao thêm vài centimet vì nhanh chóng bị bán hết trên tất cả các kênh. Điều tương tự cũng xảy ra tại Anh và các nước châu Âu.

Gặp gỡ re-seller max ping nhất làng game: Bán 200 máy PlayStation 5 trong chưa đầy 1 tuần, thu về 40.000 USD - Ảnh 1.

Trong nhiều trường hợp, tình trạng khan hàng này đến từ những cá nhân chuyên mua đi, bán lại (hay còn gọi là re-seller), bằng cách này hay cách khác tiến hành mua và ôm hàng, chờ nhu cầu thị trường tăng cao mới tiến hành bán ra để kiếm lời. Nhưng PS5 là một trường hợp rất khác, máy được bán qua hình thức pre-order, các nhà bán lẻ khá như Walmart và Bestbuy cũng lựa chọn bán chiếc console này online dưới hình thức đến trước, mua trước (first come, first served).

Gặp gỡ re-seller max ping nhất làng game: Bán 200 máy PlayStation 5 trong chưa đầy 1 tuần, thu về 40.000 USD - Ảnh 2.

Do đó, để có thể "ôm" được những chiếc PS5 này với số lượng lớn, những tay chơi này tiến hành lập trình một con bot (một loại trí tuệ nhân tạo) để có thể thực hiện việc mua hàng gần giống như con người và để chúng chạy tự động nhằm tăng tốc độ thanh toán trực tuyến.

NHữNG CÔNG VIỆC TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN CỦA Tín Nhân đơn vị tổ chức sự kiện uy tín hiện nay 

Điển hình trong những re-seller đó là Mike F, anh chàng yêu cầu giữ kín họ của mình vì lý do bảo mật (hoặc cũng có thể chữ F gây được nhiều sự tò mò hơn). Mike cho biết, anh này đã mua được 221 máy PlayStation 5 trong suốt đợt mở bán tại Mỹ. Trong vòng chưa đầy một tuần, anh chàng 22 tuổi này đã nhanh chóng thu về 40.000 USD, theo các khoản thay toán mà anh này nhận được trên Paypal.

Gặp gỡ re-seller max ping nhất làng game: Bán 200 máy PlayStation 5 trong chưa đầy 1 tuần, thu về 40.000 USD - Ảnh 3.

Giá bán được Sony đề xuất cho một chiếc PlayStation 5 rơi vào khoảng 499 USD và sẽ là 399 USD dành cho phiên bản không có khe đĩa. Tuy nhiên Mike đã bán lại mẫu console này với giá lên đến 1.000 USD trên các nền tảng trực tuyến như eBay, StockX hay Instagram. Những người dùng muốn sở hữu PS5 cho rằng đây là hành vi "giết người không dao".

Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với Business Insider, Mike cho biết: "Tôi sử dụng một con bot và để nó tự mua hàng thủ công trên website". Anh chàng này còn cho biết, trong kho nhà mình vẫn còn rất nhiều máy Play Station 5 để giao đến khách hàng và tự tin sẽ "tẩu tán" được toàn bộ vì dịp lễ đang tới gần và nguồn cung PS5 hiện tại vẫn còn rất hạn chế.

Gặp gỡ re-seller max ping nhất làng game: Bán 200 máy PlayStation 5 trong chưa đầy 1 tuần, thu về 40.000 USD - Ảnh 4.

Những game thủ ngóng đợi PlayStation 5 đều tỏ ra rất giận dữ, cho rằng những re-seller như Mike phải chịu trách nhiệm cho việc PS5 cháy hàng. Khi được hỏi về cảm nhận của mình đối với sự phẫn nộ nói trên, Mike cho rằng điều này không quá quan trọng: "Trước sau gì bạn cũng sẽ mua được thôi. Có rất nhiều người sẵn sàng trả giá cao để có được sản phẩm sớm, đó đơn giản là cung và cầu".

Theo: Business Insider

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm