Điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế

Điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Người tham gia bảo hiểm y tế cần phải biết những điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế theo đúng quy định. Để tránh mất thời gian, sai sót khi thực hiện khám, chữa bệnh bằng BHYT tại các cơ sở y tế đã đăng ký ban đầu hoặc nơi khám trái tuyến.

Những lưu ý khi khám, chữa bệnh bằng BHYT

Khi đi khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ cần có thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng.

Điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế Mang theo thẻ BHYT còn hiệu lực

Trường hợp cấp cứu: Nhập viện tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) nào, phải xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân hợp lệ trước khi xuất viện. Trong quá trình điều trị, khi phát hiện nhiều bệnh và phải điều trị thì khối lượng điều trị của cơ sở y tế được tính đúng tuyến.

Chuyển tuyến điều trị: các cơ sở y tế vượt quá khả năng điều trị hoặc đơn vị không cung cấp dịch vụ kỹ thuật theo quy định được chuyển đến các bệnh viện kỹ thuật chuyên nghiệp. Người bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế hợp lệ, giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ và giấy giới thiệu bệnh viện của cơ sở chuyển tuyến.

XEM THÊM: Khám bệnh trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không ?

Đối với trường hợp thanh toán chi phí đi lại của người bệnh: đối tượng là "hạ sĩ quan, công nhân khẩu ...; người có công cách mạng; thân nhân (bố, mẹ) của người có công cách mạng". (Con, người chăm sóc liệt sĩ); trẻ em dưới 6 tuổi; đối tượng được nhận đỡ đầu hàng tháng thì quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí vận chuyển chuyển giao kỹ thuật hai chiều.

Khi tái khám: Theo yêu cầu điều trị: người tham gia BHYT phải có giấy hẹn của cơ sở y tế. Sổ hẹn khám chỉ được sử dụng để khám và điều trị một lần.

Giá trị sử dụng của thẻ BHYT

Đối với người tham gia lần đầu nếu ngừng tham gia BHYT trên 3 tháng thì sau 30 ngày kể từ ngày đóng BHYT có hiệu lực.

Nếu thời gian tham gia, đổi thẻ, nghỉ liên tục không quá 3 tháng thì có hiệu lực kể từ ngày cơ quan, đơn vị thu tiền đóng BHYT.

Trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí BHYT tại cơ quan BHXH

Điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế Nhận lại tiền đã thanh toán tại cơ quan BHXH

Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chưa ký hợp đồng bảo hiểm y tế.

Khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã ký hợp đồng bảo hiểm y tế nhưng không đủ thủ tục khám bệnh, chữa bệnh: người bệnh tự thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Sau đó, mang hồ sơ đến cơ quan BHXH để thanh toán. Cơ quan BHXH thanh toán chi phí thực tế cho người bệnh trên cơ sở các dịch vụ kỹ thuật đã cung cấp cho người bệnh, tuyến kỹ thuật chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các chứng chỉ hợp lệ nhưng không vượt quá mức quy định.

XEM THÊM: Mất thẻ bảo hiểm y tế làm lại ở đâu ? Bao lâu thì có ? Hết bao nhiêu tiền ?

- Mức tiền cụ thể thanh toán trực tiếp theo quy định tại phụ lục Thông tư liên tịch 37/2015/TTLT-BYT-BTC của liên Bộ Y tế – Bộ Tài chính về:

+ Giá dịch vụ khám chữa bệnh

+ Giá dịch vụ ngày giường bệnh

+ Giá dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm

Lưu ý: Trường hợp đi KCB ở nước ngoài không được thanh toán chi phí KCB theo Điều 14 và Phụ lục 04 Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC.

XEM THÊM: Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

XEM THÊM: Trường hợp khám, chữa bệnh đúng tuyến nhưng không được BHYT

 

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

nguonnhadat nguonnhadat 

Đang cập nhật

nguonnhadat

mxh.nguonnhadat@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm