Tìm hiểu về những tác hại và cách khắc phục nhanh nhất lỗi Pin Macbook bị chai phồng

Tìm hiểu về những tác hại và cách khắc phục nhanh nhất lỗi Pin Macbook bị chai phồng

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Pin Macbook bị phồng khiến bạn cảm thấy lo lắng, khó chịu. Bạn không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu và nó có tác hại như thế nào trong quá trình sử dụng thậm chí gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong máy. Vậy làm thế nào để khắc phục nhanh nhất lỗi này, có cần phải đến trung tâm thay pin Macbook hay không, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1.Tác hại có thể đến khi pin Macbook chai phồng

Những hậu quả mà pin Macbook chai phồng có thể gây hại cho máy tính như sau:

Máy bị kênh, bung đít máy: Có thể nói nếu pin Macbook bị chai phồng sẽ dẫn đến việc kênh máy và làm có phần đít máy có thể bị phồng lên. Nếu để lâu mà không khắc phục tình trạng này thì có thể dẫn đến việc cháy nổ.

Hư hại màn hình: Kéo theo việc hỏng chuột, kênh máy đó là tình trạng hỏng màn hình nếu pin Macbook bị chai phồng lên. Khi đó thì chỉ một cử động nhẹ như gấp máy cũng làm cho màn hình có thể bị hư hại nặng.
Đây là những tác hại mà bạn có thể gặp phải nếu pin Macbook của bạn đang bị chai phồng.

[​IMG]
Phần pin Macbook bị phồng sau khi tháo ra

Hỏng chuột: Nếu để tình trạng pin Macbook chai lâu thì pin sẽ phồng lên. Mà chuột Macbook lại ở ngay phía trên của phần pin. Từ đó sẽ tạo một áp lực lớn gây ra vỡ chuột và chuột bị ép không nhấn được. Thậm chí là có thể nổ, bật cả chuột lên rất nguy hiểm.
[​IMG]
Màn hình bị vỡ

2.Nguyên nhân chính làm pin Macbook chai phồng
Hiện tượng chai pin ở máy tính Macbook thì do quá trình chúng ta sử dụng lâu dài là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra thì pin Macbook bị chai phồng có thể là do những nguyên nhân sau đây:

  •    Máy tính Macbook chai phồng pin do bạn thường xuyên bị sạc đầy quá mức và quá nhiệt. Gián tiếp khiến cho tuổi thọ bị hao mòn và pin máy bị sa sút. Khi này thì cell bên trong pin sẽ được thải ra hỗn hợp khí điện phân do đó có thể gây tình trạng cháy nổ.
  •    Pin Macbook bị chai phồng một phần là do thiết kế pin liền ở bên trong máy và không có pin rời. Vậy nên trong quá trình sử dụng bạn sẽ không thể nào kiểm tra pin thường xuyên. Và việc pin nằm lâu trong máy khiến cho độ nóng của máy tăng lên. Từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng chai phồng pin.

Đây là hai nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng pin Macbook chai phồng. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng khi các loại pin Macbook được thiết kế hạn chế cháy nổ. Đặc biệt là khá an toàn đối với con người.
[​IMG]
Đít máy tính Macbook bị phồng

3.Cách xử lý tốt nhất khi pin Macbook chai phồng
Nếu khi máy tính của bạn gặp hiện tượng pin Macbook phồng thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Hãy thực hiện theo những điều sau đây để đảm bảo khắc phục tình trạng này triệt để.

Thực hiện tắt nguồn Macbook
Mặc dù pin Macbook của bạn mới chỉ bị phồng một chút thì bạn cũng nên dùng sử dụng. Tắt nguồn ngay và đặc biệt không được cắm sạc. Đừng chủ quan với tình trạng này vì có thể làm tăng nhiệt độ pin và ảnh hưởng không tốt đến bạn.

Tháo pin hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa
Nếu bạn có thể tự tin tháo pin Macbook ra thì hãy nên thực hiện. Còn không hãy mang ngay chiếc máy tính của mình đến các địa chỉ uy tín và chất lượng. Ở đó kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn tốt nhất. Nhằm khắc phục tình trạng pin Macbook chai phồng để bạn có thể mau chóng sử dụng.

Đây là những phương án xử lý pin Macbook phồng và chai mà chúng tôi nghĩ là bạn nên biết. Để tránh việc làm gián đoạn công việc bạn nên thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra chiếc máy tính Macbook của mình một cách tốt nhất.

Hủy pin máy tính Macbook bị phồng
Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này đó là hủy pin Macbook bị phồng trong máy. Hoặc cơ sở tư vấn sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý tốt hơn. Nhưng việc thay pin Macbook mới có vẻ là giải pháp an toàn và hợp lý nhất. Bởi nếu dùng pin cũ thì hiện tượng này có thể lặp lại nhanh chóng.

Kết luận: Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến quý vị và các bạn về hiện tượng pin Macbook chai phồng. Mong rằng sau khi tham khảo thông tin này bạn sẽ biết cách xử lý tốt nhất. Nếu trường hợp Macbook của bạn bị lỗi gì khác thì hãy liên hệ với chúng tôi. Tại TPHCM có Trung Tâm Sữa Chữa Macbook Uy Tín Nam Tiến Phát chuyên thay thế và sữa chữa các linh kiện điện tử Macbook như: Thay bàn phím Macbook, thay màn hình, thay loa, thay trackpad macbook và thay thanh Logo Macbook uy tín TPHCM...cũng như các linh kiện khác, chúng tôi rất mong được phục vụ các bạn! Chúc các bạn sớm thành công.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm