Sự cố bơm màng khí nén có tiếng ồn khi sử dụng

Sự cố bơm màng khí nén có tiếng ồn khi sử dụng

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

 

Sự cố bơm màng khí nén có tiếng ồn khi sử dụng

 

Máy bơm màng khí nén thường có tiếng ồn trong thời gian sử dụng nếu sử dụng máy bơm không đúng cách hoặc sử dụng máy bơm lâu dài.  Hiện nay bơm màng khí nén là dòng bơm được sử dụng rất phổ biến, có rất nhiều những ngành nghề cần sử dụng đến bơm để vận hành. Và đặc biệt đối với những ngành công nghiệp hóa chất cần bơm những chất hóa học độc hại thì phải cần đến một loại bơm sử dụng riêng biệt đó là bơm màng khí nén chuyên dùng cho bơm vận chuyển hóa chất độc hại, các chất lỏng có độ nhớt cao như các loại dầu nhớt, dầu bôi trơn,… và một số chất lỏng công nghiệp khác.

>>> Xem thêm: máy bơm axit đậm đặc

Bơm màng khí nén nổi tiếng về ưu điểm hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và êm ái. Nhưng có một số trường hợp, do lắp đặt, vận hành hoặc sử dụng sai cách mà bơm màng khí nén xuất hiện tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động. Sau đây, Công ty TNHH Vimex sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi bơm màng khí nén gặp sự cố tạo ra tiếng ồn lớn bất thường khi hoạt động.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành phân phối chính hãng các dòng bơm công nghiệp hóa chất, Vimex tự tin sẽ đem tới cho các bạn những kiến thức đúng nhất, tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ cho việc sử dụng hiệu quả bơm màng khí nén.

Nguyên nhân khiến bơm màng khí nén gây ra tiếng ồn bất thường trong khi hoạt động

Nguồn cung cấp khí nén quá lớn

Có thể bạn quan tâm: cách lắp máy bơm nước giếng khoan

Khi cấp khí nén vào máy, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không cung cấp khí nén đột ngột vào máy sẽ khiến máy xuất hiện hiện tượng giật nhẹ, khiến bơm gặp phải xung động dẫn đến hư hỏng.

  • Nguồn khí nén cấp vào quá lớn sẽ khiến máy phát ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. 

Vậy nên, khi cấp khí nén vào máy, cần đảm bảo nguồn khí khô, sạch, lưu lượng vừa đủ định mức và cấp khí  từ từ. Nếu lưu lượng khí đang quá lớn cần điều chỉnh giảm lưu lượng khí nén xuống để bơm hoạt động êm ái hơn.

Van trượt bị dao động và bi chuyển động phát ra tiếng lách cách

Trong trường hợp này, chúng ta cần điều chỉnh áp suất khí nén cung cấp và áp suất phía cổng xả, đường ống xả. Cũng cần giảm lưu lượng đầu vào để điều chỉnh áp suất chất lỏng cho phù hợp.

Đường ống xả và đường ống hút bị tắc

Có thể có quá nhiều vật rắn chứa trong chất lỏng đã gây tắc nghẽn đường ống xả và đường ống hút khiến chất lỏng không thể lưu thông qua bơm, khiến bơm bị tắc nên phát ra tiếng ồn lớn. Lúc này, chúng ta cần tiến hành tháo lắp, vệ sinh lại các đường ống đảm bảo cho sự lưu thông của chất lỏng.

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc về các sản phẩm bơm công nghiệp hóa chất, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989775196 để được tư vấn và hỗ trợ. Vimex luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm khuấy trộn 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm