Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy bơm hóa chất

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy bơm hóa chất

Giá Bán: 100,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy bơm hóa chất

Hiện tại có rất nhiều cơ sở và cửa hàng cung cấp hàng loạt dòng sản phẩm máy bơm hoá chất hữu ích để phục vụ người tiêu dùng, cùng tham khảo thông tin sau nếu quý vị có nhu cầu mua máy.

>>> Xem thêm: phớt bơm ebara

Đối với máy bơm hóa chất mới sử dụng thì tất nhiên chưa có quá nhiều vấn đề cần lo lắng. Tuy nhiên, người sử dụng cần chú ý việc làm khô ở đầu bơm cũng như các ống dẫn hóa chất. Trước khi vận hành máy thì cần phải cho đủ lượng nước cần thiết vào bơm, ống hút để tránh tình trạng máy bơm chạy khô gây hư hại bơm. Các sản phẩm máy bơm cũng cần được bảo dưỡng định kỳ nhằm mục đích phòng ngừa sự cố xảy ra, duy trì ổn định chất lượng nước thải đầu ra và xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Các lỗi trong quá trình vận hành có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu như không được kiểm tra bảo trì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch, tiến độ sản xuất của các đơn vị.

Nếu xảy ra các lỗi trong quá trình vận hành, đơn vị sử dụng cần:

·         Tiến hành cách ly thiết bị khỏi nguồn điện và nguồn chất lỏng đang sử dụng

·         Đóng mở các van có liên quan đến hệ thống làm việc của bơm hóa chất

·         Tiến hành vệ sinh bơm, rọ lọc, kiểm tra phớt, vòng bi, đo độ cách điện của bơm.

·         Sau khi bơm đã dừng hoạt động và được tách ra khỏi nguồn điện, dùng tay quay nhẹ để xác định vòng quay của bơm có trơn và nhẹ nhàng hay có tiếng rít do ma sát không, nếu có tiếng kêu phải tiến hành tháo guồng bơm và xử lý.

>>> Xem thêm: bơm chìm nước thải 5hp

Một số vấn đề thường gặp với máy bơm hóa chất

·         Máy bơm hóa chất bị rò điện ở động cơ. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do ở chỗ nối dây và dây quấn của động cơ bị chạm vào vỏ do bị hư hỏng phần cách điện, cũng có thể do dây quấn đó bị dính nước cũng gây ra tình trạng rò điện. Do đó, cần sấy khô dây cuốn hoặc sửa chữa thay thế bằng đoạn dây khác.

·         Trong quá trình hoạt động, bơm có tiếng kêu to bất thường. Nguyên nhân của hiện tượng này là do ổ bi của động cơ bị hết mỡ bôi trơn, bị mòn hoặc bị dính nước. Cần cho máy dừng hoạt động để kiểm tra tình trạng cụ thể.

·         Động cơ bị nóng khi hoạt động: Do dây của động cơ bị chập khiến cho động cơ trở nên nóng, do đó cần cuốn lại dây.

Trên thị trường có nhiều các dòng máy bơm hóa chất khác nhau, có chất lượng tuy nhiên có giá thành và mẫu mã, mức công suất khác nhau, quý khách hàng nên lưu ý kỹ trước khi lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng đầu tư chi phí của mình. Lựa chọn máy bơm hóa chất phải chú ý đến cả động cơ bơm, kiểu máy (khách cần điện 1 pha hay điện 3 pha, kiểu bơm tự mồi hay không tự mồi) cũng như điện áp, công suất bơm phù hợp nhu cầu sử dụng. Để biết chi tiết thông tin của các sản phẩm bơm vui lòng liên hệ Công ty TNHH Vimex, Hotline: 0989.775.196, Xin cảm ơn!

 Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm siro

 


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm