Bẫy mỡ inox công nghiệp là thiết bị inox hữu dụng nhất trong hệ thống bếp nhà hàng- khách sạn, bếp ăn tập thể công ty, khu công nghiệp, khu chế xuất,… được ứng dụng phổ biến hiện nay nhất với tính năng lọc rác thải, tách dầu mỡ dư thừa để xử lý lọc sạch lại nước sử dụng đúng quy định trước khi thải nước ra bên ngoài môi trường.
Thực trạng dầu mỡ thừa và rác thải trong khu rửa bếp công nghiệp
Trong các khu bếp nhà hàng,
bẫy mỡ bếp ăn tập thể tại các nhà máy, khu công nghiệp, chế xuất,.. hàng ngày đều hoạt động với tần suất liên tục.
Vì thế mà trong quá trình sơ chế và nấu nướng đều thải ra một lượng lớn đáng kể dầu ăn, mỡ thừa và rác thải sơ chế. Nếu lượng chất thải này không qua quy trình lọc tách đúng cách mà thải tự nhiên không kiểm soát vào hệ thống thoát nước, lâu dài sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước.
Tác hại nghiêm trọng khi không sử dụng
bẫy mỡ nổi inox là sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung của cộng đồng cũng như ô nhiễm môi trường.
Ứng dụng thực tế của thiết bị hộp bẫy lọc mỡ inox công nghiệp
Thực tế, vấn đề tắc nghẽn hệ thống thoát nước do mỡ, chất béo
bẫy mỡ inox… từ việc chế biến thức ăn và rửa các đồ phục vụ trong nhà hàng đã xảy ra phổ biến và thường xuyên, đặc biệt là tại các Nhà hàng có cơ sỏ hạ tầng cũ và hệ thống thoát nước nhỏ, nhà hàng trên các nhà cao tầng, các bếp, nhà hàng lớn, nhà hàng trong khách sạn hay các trung tâm chế biến thức ăn, thực phẩm lớn.
Hệ quả do tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước
- Chủ đầu tư sẽ là người bị ảnh hưởng trực tiếp, tiếp theo đó là các nhân viên, đầu bếp cảm thấy phiền toán và làm gián đoạn quá trình làm việc của họ
- Làm phát sinh chi phí cho việc thông tắc, sửa chửa hệ thống thoát rất bất tiện,
- Để xử lý tình trạng này triệt để và tối ưu, phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là lắp đặt thiết bị hộp bẫy lọc mỡ inox công nghiệp trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống thoát chung.
Đặc điểm chung của thiết bị hộp bẫy lọc mỡ inox công nghiệp
Thiết kế khoa học, công nghệ hiện đại được cắt gấp bằng máy thủy lực, che mối hàn bằng khí Agon tránh hiện tượng Oxi hóa, các mối hàn TIG liền mặt và gờ cạnh.
Thiết bị với kích thước đa dạng rất phù hợp với các mô hình 1 chiều bếp công nghiệp, ứng dụng tiện ích đối với mô hình kinh doanh quán ăn…
Thiết bị phân chia thành 3 ngăn lọc tách rác thải và dầu mỡ thông nhau qua các bộ phận lọc rác, lọc mỡ, xử lý nước thải. Với thiết kế 3 ngăn này thiết bị hoàn toàn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh thường xuyên.
Nắp của bẫy mỡ có dạng hộp dễ tháo rời hoặc trượt.
Sản phẩm từ chất liệu inox 304 chắc chắn, chống chịu ăn mòn rất tốt, chịu được môi trường có tính axit cao, không rỉ sét trong quá trình sử dụng.
Công dụng lọc rác cặn , bẫy mỡ được lượng dầu mỡ, rác thải và xử lý lại nước trước khi thải nước vào hệ thống cống để tránh trường hợp ống cống bị tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường.
Có 2 kiểu lắp đặt : Bẫy mỡ thường được lắp đặt dạng nổi dưới chậu rửa, máy rửa chén,…hoặc lắp đặt bẫy mỡ tổng âm dưới đất.
Vai trò của bẫy mỡ trong vấn đề xử lý dầu mỡ hiệu quả.
Các thiết bị bẫy mỡ hoạt động hiệu quả làm giảm tình trạng tắc nghẽn cho hệ thống thoát nước thải và xử lý nước trước khi đưa vào hệ thống nước công cộng. Bẫy mỡ inox công nghiệp đóng vai trò như một hệ thống xử lý chất thải chuyên nghiệp cho mọi căn bếp
Hiện nay, thực trạng dầu mỡ lan trong hệ thống nước là các hợp chất hữu cơ khó phân hủy, nhất trong tự nhiên, nên khi dầu mỡ đi vào hệ thống thoát và xử lý nước thải, của các hệ thống bếp công nghiệp, sẽ làm giảm hiệu quả xử lý của cả hệ thống.
Trong thực tế, các chất dầu mỡ dù được giữ lại trong bể tách dầu mỡ, nhưng thời gian xử lý thường rất lâu, nên thường xuyên vệ sinh thiết bị theo định kỳ. Vệ sinh bẫy mỡ định kỳ làm tiêu diệt tối đa vi khuẩn, vì các chất tẩy rửa thường là các tác nhân gây chết đối với vi sinh vật.
Các phương pháp vệ sinh định kỳ làm giảm tình trạng dầu mỡ tích tụ
Sử dụng các hóa chất tẩy rửa đổ vào chậu rửa
– Ưu điểm của phương pháp này là rất nhanh, hiệu quả rõ rệt ngay từ lần vệ sinh đầu tiên.
– Ngược lại có nhược điểm: Các chất tẩy rửa này thường rất độc hại có mùi khó chịu dễ gây dị ứng với người sử dụng, làm hỏng các đường ống bằng kim loại.
Không sử dụng bẫy mỡ nhà hàng tạo điều kiện cho các vi sinh vật hoạt động mạnh hơn
– Ưu điểm: Rất văn minh và khoa học
– Nhược điểm: Mất quá nhiều thời gian để tạo được 1 thế hệ vi sinh vật bản địa trong bể tách dầu mỡ của bạn. Bạn phải sử dụng các sản phẩm rửa chén thân thiện với môi trường không gây ảnh hưởng đến các vi sinh vật.
Cơ học định kì vệ sinh bể tách mỡ.
– Ưu điểm: Giải quyết nhanh chóng các triệu chứng tắc nghẽn đường ống. Không sử dụng hóa chất
– Nhược điểm: Bạn phải có một trí nhớ tốt. Khoảng 2 tuần nên vệ sinh 1 lần
Công ty TNHH INOX TRUNG THÀNH chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.