So sánh các hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa tại việt nam

So sánh các hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa tại việt nam

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
  • Trước khi lựa chọn loại hình vận chuyển phù hợp, chúng ta nên nghiên cứu về đặc tính của hàng hóa, những yêu cầu của doanh nghiệp cũng như những yêu cầu của khách hàng để từ đó tổng hợp lại và lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp. Đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn và hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Dưới đây là một số đặc tính cơ bản của các loại hình vận chuyển thông thường trên thị trường hiện nay. Các bạn có thể tham khảo qua và từ đó lựa chọn cho mình phương thức vận tải thích hợp cho hàng hóa của mình.

1. Hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ

Vận chuyển bằng đường bộ (bằng xe tải) hiện nay đang là phương thức đang được sử dụng nhiều nhất và lượng hàng hóa được chuyên chở bằng phương thức nay cũng đang chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng lượng hàng hóa vận chuyển nội địa Việt Nam.

Loại hình này được sử dụng khá nhiều vì nó được hình thành khá sớm so với những phương thức vận tải khác.Việc có lịch sử lâu đời đã góp phần tạo nên thói quen sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ cho hầu hết nhu cầu vận tải của doanh nghiệp.

Do dung lượng thị trường lớn cho nên có rất nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường. Việc kinh doanh của các doanh nghiệp cũng trở nên khá dễ dàng vì rào cản vốn của ngành này không quá cao (không cao như đường biển, đường sắt, đường hàng không,..) cũng là một nguyên nhân có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển đường bộ trên thị trường hiện nay. Hoặc đơn giản các doanh nghiệp có thể làm nhà môi giới vận tải, tìm nguồn hàng và bán lại cho các nhà xe khác.

Cho nên việc tìm kiếm doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng đường bộ hiện nay là khá dễ dàng, chỉ việc lên google và tìm kiếm những doanh nghiêp cung ứng dịch vụ này là bạn có thể dễ dàng nắm trong tay hàng trăm nhà cung cấp khác nhau. Việc còn lại chỉ là đánh giá và chọn nhà vận chuyển hàng hóa có năng lực đáp ứng được nhu cầu của mình.

Nếu bạn có lượng hàng nhỏ cần gửi từ Nam ra Bắc hoặc Bắc vào Nam, bạn có thể ra những bãi xe Bắc Nam (chành xe), ở đó có nhiều công ty vận chuyển, bạn chỉ việc chọn nhà vận chuyển và gửi hàng hóa của mình là được. Phương thức này trên thị trường hiện này gọi là “Gửi chành”. Phương thức này đơn giản, đa phần hàng nhỏ lẻ, tính linh động khá cao, là sự ưu tiên lựa chọn của những doanh nghiệp nhỏ.2. Hình thức Vận chuyển nội địa bằng container đường biển


Vận tải container đường biển nội địa Việt Nam là loại hình vận chuyển có lịch sử phát triển ở nước ta sau đường bộ và đường sắt. Về phần vận tải đường biển thì chúng ta đã biết là:

Thời gian vận chuyển chậm hơn so với đường bộ và đường sắt 1-2 ngày.Như vậy nếu hàng hóa cần giao nhanh thì loại hình này chưa đáp ứng được.Nếu có khoảng thời gian khá thoáng từ khi giao đến khi nhận thì nên sử dụng dịch vụ vận tải container đường biển.

Năng lực chuyên chở lớn, thích hợp cho các mặt hàng nặng, sản lượng vận chuyển nhiều mà đường bộ và đường sắt chưa đáp ứng được.

Chi phí vận chuyển thấp, giúp giảm giá thành sản phẩm, năng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.Yếu tố này khá quan trọng vì giá thành sản phẩm góp phần quan trọng cho năng lực cạnh tranh của chính nó.

Về hình thức vận tải container đường biển, nó cũng đã có thời gian phát triển ở nước ta khá lâu.

Tuy nhiên, phần lớn hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ, với lại những doanh nghiệp trong nước ưu tiên sử dụng dịch vụ vận tải bằng xe tải đường bộ nên một số doanh nghiệp còn khá lạ lẫm với hình thức vận chuyển hàng hóa này. Vì khi doanh nghiệp sử dụng hình thức này, sẽ tránh được những mặt hạn chế của đường bộ và tận dụng được lợi thế kinh tế rất nhiều về cước phí vận chuyển.Vận tải hàng hóa bằng đường bộ hiện nay đang được sử dụng rộng rãi do có nhiều ưu điểm cơ động, nhanh, đơn giản, thích hợp cho tuyến đường ngắn, hàng hóa ít, nhẹ. Tuy nhiên giá cước vận chuyển cao, giảm tính cạnh tranh của sản phẩm; tính an toàn hàng hóa chưa cao, phụ thuộc vào thời tiết. Tùy vào yêu cầu của thời gian vận chuyển, an toàn hàng hóa và ngân sách cho phép, chúng ta sẽ đưa ra quyết định chọn phương thức vận chuyển phù hợp.

- Để phục vụ nhu cầu của sản xuất kinh doanh, các phương thức vận tải cũng có thể được kết hợp với nhau một cách đồng bộ, xuyên suốt, hiệu quả tạo thành một dịch vụ có tên là vận tải đa phương thức. Theo đó, hàng hóa chỉ cần qua một công ty dịch vụ, được vận chuyển qua nhiều phương thức, nhiều vùng lãnh thổ, đến điểm đích. Vận tải Hữu Nguyên chính là một trong những công ty vận tải hàng hóa đường bộ đáp ứng được các yêu cầu trên. 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm