Những lưu ý quan trọng về kích thước billboard mà bạn cần biết

Những lưu ý quan trọng về kích thước billboard mà bạn cần biết

Giá Bán: 5,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Kích thước billboard là yếu tố quan trọng để xác định mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, việc chọn kích thước billboard phù hợp và đáp ứng yêu cầu pháp luật cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Cùng LEDLumen tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới bài viết sau đây: 
Hoặc tham khảo thông tin chi tiết ngay dưới đây: https://ledlumen.vn/kich-thuoc-billboard/

Các hình thức quảng cáo billboard phổ biến nhất hiện nay

Billboard quảng cáo 2 mặt

Billboard quảng cáo 2 mặt được yêu thích vì hiển thị thông tin trên cả hai mặt, tăng khả năng tiếp cận và quảng bá thương hiệu. Chúng thường được đặt ở các vị trí như đường cao tốc, quốc lộ, đường ra sân bay hoặc các nút giao và vòng xoay lớn.

kich-thuoc-billboard
Kích thước billboard 2 mặt

Billboard quảng cáo có nhiều hơn 2 mặt (3 – 4 mặt hiển thị)

Billboard là loại biển quảng cáo với khung bảng dạng lăng trụ tam giác hoặc hình hộp, cho phép hiển thị trên nhiều hướng khác nhau. Loại 3 mặt được sử dụng phổ biến hơn loại 4 mặt và thường xuất hiện ở nội thành và sân bay để thu hút sự chú ý của người qua lại.

kich-thuoc-billboard-2
Kích thước billborad 3 mặt

Billboard quảng cáo chuyển động (Trivision Billboard)

Trivision Billboard hiển thị 3 nội dung quảng cáo với chuyển động hiện đại và có thể xoay, lượn sóng hoặc di chuyển để thu hút sự chú ý của người qua lại. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thanh lật trụ có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi nhìn gần.

Billboard quảng cáo vòng xoay

Billboard quảng cáo vòng xoay có khung hình tròn đẹp mắt, hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý từ nhiều hướng. Tuy nhiên, do kích thước quá lớn, số lượng của loại biển quảng cáo này không nhiều và gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng và lắp đặt.

kich-thuoc-billboard-3
Kích thước billborad vòng xoay

Kích thước billboard quảng cáo chuẩn theo quy định

Kích thước Billboard ngoài đô thị

Ở khu vực ngoài đô thị, những không gian rộng rãi là lý tưởng để lắp đặt biển quảng cáo Billboard. Vì vậy, bạn thường sẽ thấy kích thước billboard sẽ khá lớn, và kích thước tối đa của chúng có thể lên đến 250 m2.

Dưới đây là bảng quy định về kích thước billboard ngoài đô thị trong Thông tư 19/2013/TT-BXD:

kich-thuoc-billboard-1-min (1)-min
Kích thước billboard ngoài trời

Kích thước thiết kế Billboard nội thành

Thường thì kích thước biển Billboard trong khu vực nội thành sẽ nhỏ hơn so với ngoại ô. Điều này bởi vì biển quảng cáo ở khu vực này bị ảnh hưởng bởi tòa nhà cao tầng và hệ thống dây điện. Vì vậy, kích thước tối đa của biển quảng cáo trong khu vực này là 80 m2.

Biển billboard tại khu vực công cộng

Khu vực hai bên tuyến đường

Để tránh tình trạng nguy hiểm khi có sự cố, các biển quảng cáo cần được đặt độc lập và không nên đứng sát nhau. Nếu là biển Billboard, chiều cao tối thiểu của nó phải là 5m tính từ mặt đường đến phần dưới của biển. Nếu có hai biển quảng cáo Billboard liền kề nhau, thì khoảng cách giữa chúng ít nhất phải là 100m tính theo chiều dọc trên cùng tuyến đường.

kich-thuoc-billboard-5
Kích thước billboard nơi công cộng
Khu vực cầu vượt

Tại khu vực cầu vượt, biển quảng cáo Billboard thường được thiết kế hai mặt để có thể tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng thường được gắn hoặc treo trên tường, lan can của cầu vượt thay vì lắp trên cao để tránh ảnh hưởng tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Khu vực công viên

Các biển quảng cáo loại biển Billboard thường được đặt độc lập trong khuôn viên của các công viên. Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, chiều cao của biển quảng cáo phải cách mép đường tối thiểu 5m.

Biển quảng cáo billboard tại các công trình/nhà ở riêng lẻ

Bảng quảng cáo Billboard tại mặt tiền của các công trình/ nhà ở

Billboard được thiết kế nằm ngang với chiều cao tối đa 2m và chiều ngang phụ thuộc vào mặt tiền. Cần để mép biển không tràn ra ngoài và chỉ lắp 1 bảng quảng cáo trên mỗi tầng tòa nhà. Còn đối với Billboard được thiết kế nằm dọc, chiều cao của biển phụ thuộc vào chiều cao của mặt tiền nhưng không vượt quá 4m. Biển phải được đặt sát mép tường với chiều ngang là 1m và chỉ được lắp 1 bảng quảng cáo trên mỗi tầng của tòa nhà.

[caption id="attachment_3273" align="aligncenter" width="600"]kich-thuoc-billboard-4
Kích thước billboard nơi nhà ở
Bảng quảng cáo Billboard gắn hoặc treo tường của các công trình/ nhà ở

Khi lắp đặt bảng quảng cáo tại mặt tiền, khác với các vị trí khác, chỉ được phép treo tối đa 2 bảng. Biển quảng cáo thường có chiều cao thấp hơn 5m và chiều dài không vượt quá giới hạn của tường.

Đối với công trình dưới 4 tầng, biển quảng cáo không được treo cao hơn 1,5m so với sàn mái, trong khi đó với các công trình có hơn 5 tầng, chỉ được treo biển quảng cáo ở mặt bên của tường.

Quy định về kích thước biển billboard ngoài trời tại khu vực hạn chế

Khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực hạn chế, bạn cần lưu ý quy định về kích thước. Biển quảng cáo tại các khu vực này thường có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với các khu vực khác, giới hạn tối đa là 20 m2.

Lưu ý khi thiết kế, thi công biển quảng cáo Billboard

  • Kích thước: Vì kích thước biển quảng cáo sẽ khác nhau tùy vào khu vực, bạn cần tìm hiểu kỹ quy định trước khi thiết kế và lắp đặt.
  • Nội dung và màu sắc: Biển quảng cáo ngoài trời phải có nội dung rõ ràng, ngắn gọn, mang tính thuyết phục để tạo ấn tượng với người xem. Màu sắc cũng rất quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • An toàn: Thi công lắp đặt biển quảng cáo phải đảm bảo an toàn cho cả người thực hiện và người xung quanh. Nếu gặp sự cố, cần có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho mọi người.

So sánh hiệu quả giữa billboard và màn hình LED quảng cáo

Quảng cáo ngoài trời billboard và quảng cáo bằng màn hình LED đều là các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến được sử dụng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Dưới đây là một số so sánh giữa hai hình thức này:

man-hinh-led-ha-noi
Màn hình LED quảng cáo

Độ sáng

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời thường có độ sáng cao hơn so với billboard, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng mạnh. Điều này làm cho quảng cáo bằng màn hình LED có thể được nhìn rõ ràng hơn và thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Độ năng động

Màn hình LED có khả năng hiển thị nội dung động đặc sắc, chạy quảng cáo theo chu kỳ thời gian hoặc hiển thị các video, tạo hiệu ứng động để thu hút sự chú ý của người xem. Trong khi đó, billboard chỉ có thể hiển thị hình ảnh tĩnh và không có khả năng thay đổi nội dung.

Độ phức tạp

Màn hình LED yêu cầu cài đặt phần mềm và quản lý nội dung phức tạp hơn so với billboard. Ngược lại, với billboard, chỉ cần in hình ảnh và lắp đặt lên bảng quảng cáo.

Hiệu quả chi phí

Màn hình LED có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với billboard, tuy nhiên, nó có thể được sử dụng lâu dài và đem lại lợi ích kinh tế trong thời gian dài. Trong khi đó, billboard thường có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, nhưng chi phí cho việc thay đổi nội dung và bảo trì có thể cao hơn trong thời gian ngắn.

Tóm lại, cả hai hình thức quảng cáo ngoài trời đều có những ưu điểm và hạn chế của riêng mình. Việc lựa chọn hình thức phù hợp nhất phụ thuộc vào mục đích của quảng cáo, vị trí đặt bảng quảng cáo, ngân sách và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Liên hệ

Nếu bạn muốn lắp đặt màn hình LED quảng cáo hoặc cần tư vấn các giải pháp màn hình LED trong nhà, màn hình LED ngoài trời khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • VPGD tại Hà Nội: D04-L34 An Phú Shopvilla, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • VPGD tại HCM: 18A Đường Cộng Hoà, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0343.512.388
  • Email: contact@ledlumen.vn
  • Website: ledlumen.vn
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm