Nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ truyền thống

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thi công nhà gỗ truyền thống là một quá trình đầy vất vả và phức tạp. Chúng ta sẽ phải trải qua nhiều quá trình và giai đoạn khác nhau. Vì thế cho nên trong quá trình thi công cần hết sức lưu ý và chú trọng những điều sau đây.

nha-go-truyen-thong

Nhà gỗ truyền thống là gì?

Khi nói đến nhà gỗ truyền thống, người ta thường liên tưởng ngay đến các nếp nhà 3 gian, 5 gian, 7 gian. Hình ảnh quen thuộc của ngôi nhà 1 tầng, được thiết kế không gian mở. Theo một lối kiến trúc mạch lạc và chuẩn mực. Căn nhà là sự tự hào của bao thế hệ cha anh đi trước.

Căn nhà được thi công với chất liệu chính là gỗ tự nhiên. Các loại gỗ được sử dụng trong làm nhà truyền thống như: gỗ trai, gỗ nghiến, gỗ căm xe, gỗ mật, gỗ gõ đỏ…Bao quanh mẫu nhà này có nhiều cây xanh, phần sân được lát gạch đỏ bát tràng, ở một số căn nhà có cột đồng trụ.

Tại sao nên làm nhà gỗ truyền thống

Có nhiều lý do thuyết phục mỗi gia chủ nên làm căn nhà gỗ truyền thống. Cụ thể như sau:

Chi phí làm nhà gỗ truyền thống không quá cao, thời gian thi công nhà gỗ cũng không quá lâu. Cho nên nhiều người lựa chọn nếp nhà gỗ này để làm căn nhà thờ cúng tổ tiên.

Bầu không khí mà căn nhà gỗ đem lại hết sức trong xanh, tươi mát và thư giãn. Bởi có phần tiểu cảnh nổi bật như: vườn cây, ao cá, hồ nước, cuốn thư, cổng, tường rào…

Chất lượng và tuổi thọ căn nhà gỗ luôn được đảm bảo. Trên thực tế đã có những công trình nhà gỗ tồn tại hàng trăm năm, thậm chí đến cả nghìn năm.

Những lưu ý trong thi công nhà gỗ truyền thống

Thứ nhất: lựa chọn chất liệu phù hợp

Người ta nói gỗ là nguyên liệu vua, bởi nó có giá thành khác đắt trong số nhiều nguyên liệu khác nhau. Gỗ còn là nguyên liệu quý hiếm. Vì thế quý vị cần cân nhắc để lựa chọn loại gỗ phù hợp. Các loại gỗ có giá thành khá khác nhau, từ tầm trung cho đến cao cấp. Vậy nên tùy thuộc vào điều kiện gia đình mà sẽ chọn lựa chất liệu phù hợp.

Thứ hai: Lựa chọn phong cách nhà gỗ cổ truyền

Căn nhà gỗ cổ truyền không chỉ là nơi ở, đây còn là nơi thể hiện một số truyền thống tín ngưỡng nhất định. Bên cạnh các loại nhà gỗ ở miền núi như: nhà sàn, nhà gỗ 2 tầng, nhà gỗ hộp. Thì những căn nhà gỗ Bắc Bộ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian cũng đáng để lựa chọn.

Thứ ba: Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và đảm bảo

Đây là một lưu ý quan trọng khi làm nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay trên thị trường nhà gỗ không phải đơn vị nào cũng thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng. Quý khách hàng nên sáng suốt, tham khảo kỹ các thông tin, đội thợ, chủ đầu tư…Để có được căn nhà gỗ chuẩn chính theo phong cách của mình.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm