Điện tâm đồ (ECG) để gia công gì? Điện tâm đồ nói lên điều gì?

Điện tâm đồ (ECG) để gia công gì? Điện tâm đồ nói lên điều gì?

Giá Bán: 1,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Điện tâm đồ (ECG) là một trong những phương pháp dễ chơi, bình yên & ko xâm lấn để đo hoạt động điện của tim. Điện tâm đồ đc sử dụng rộng rãi trong y khoa và có thể ứng dụng trong tất cả chuyên ngành để chẩn đoán và theo dõi và quan sát nhiều loại bệnh tim mạch như không ổn định nhịp tim, nhồi máu cơ tim, không ổn định cấu tạo tim, vậy điện tâm đồ là gì,cùng Hồng Cường Tổng quan sau đây v.v.

1. ECG là gì? Điện tâm đồ là gì?

Điện tâm đồ, nói một cách khác là điện tâm đồ (ECG, viết tắt là EKG), là 1 trong phép kiểm tra ghi lại vận động điện của tim bên dưới dạng đồ họa.

Xung điện tự nhiên phối hợp tim co bóp để gia hạn vòng luân hồi máu. Điện tâm đồ lưu lại các xung điện này. Các chuyển đổi trong các xung điện được bắt gặp bởi Điện tâm đồ mà thậm chí chỉ ra rằng rộng rãi triệu chứng liên quan đến tim.


Điện tâm đồ đc triển khai khi nghỉ ngơi thư dãn & nói một cách khác là Điện tâm đồ thông thường để nhận ra với các điện tâm đồ khác (đo gắng sức hoặc đo Holtler 24 giờ).

2. Chế độ buổi giao lưu của điện tâm đồ

Trái tim con người có 4 ngăn để lưu trữ và bơm máu, 2 phần trên đc gọi là tâm nhĩ & 2 phần dưới lớn hơn đc thường gọi là tâm thất.

Máu chảy từ tĩnh mạch tới tâm nhĩ cần & từ phổi tới tâm nhĩ trái. Bóp tâm nhĩ trái bơm máu vào tâm thất trái, và bóp tâm nhĩ cần bơm máu vào tâm thất phải. Sau đó, tâm thất cần bơm máu qua các động mạch đến phổi & tâm thất trái bơm máu đi cả người. Tim thậm chí hoạt động sở hữu nhịp độ đều đặn & trật tự phụ thuộc một hệ thống các tế bào dẫn truyền đặc trưng nằm trong cơ tim.

Ở tâm nhĩ cần, có 1 nút xoang nhĩ đc chia thành từ tế bào tạo ra những xung điện. Xung điện này đc gửi đến các cơ xung quanh, khiến cả hai tâm nhĩ co lại (tạo ra sóng P trên điện tâm đồ). Dòng điện tiếp nối liên tục dọc từ một chuỗi tế bào chuyên biệt đến nút AV nằm sắp vách ngăn, rồi dọc theo chuỗi sợi Purkinje chạy dọc theo vách ngăn tới những cơ bao quanh (tạo ra một loạt sóng QRS). Cả hai tâm thất đều co bóp. Sau đó, xung điện hạn chế & tâm thất thư giãn (tạo ra sóng T).

kết luận, chính sách hoạt động của điện tâm đồ là: lúc tim chuyển động, tế bào trong buồng tim sẽ tạo ra các xung điện, đi ngang qua tim theo hệ thống dẫn truyền, được điện tâm đồ ghi lại và biến thành tín hiệu điện. Một số bệnh như không ổn định nhịp tim & đau thắt ngực có thể đc phát hiện bằng điện tâm đồ. Bởi vì thế, điện tâm đồ có vai trò cực kỳ trực tiếp và được thực hiện thường xuyên trong bệnh viện.

3. Mục đích làm cho ECG? Xét nghiệm điện tâm đồ để gia công gì?

Điện tâm đồ có thể là 1 phần của khám tình hình sức khỏe bao hàm hàng năm để sàng lọc tình hình sức khỏe tim mạch, kiểm tra:

- vận tốc tim đập

- Nhịp điệu tim đập

- Đau tim

- Lưu lượng máu tới tim

- cấu tạo tim

Điện tâm đồ đc sử dụng ở những người bệnh với tình trạng để chẩn đoán:

- không ổn định nhịp tim: nhịp tim nhanh, chậm hoặc không được đều

- Phì đại cơ tâm nhĩ & tâm thất

- không ổn định dẫn truyền

- đau tim

- Bệnh tim không cung cấp đủ máu toàn cục

- thương tổn cơ tim, màng ngoài tim

- không ổn định điện giải

Điện tâm đồ được sử dụng để quan sát và theo dõi chu trình khám chữa cho người mắc bệnh mắc bệnh tim mạch hoặc các người đang uống thuốc có thể tác động đến tim.

kiểm tra điện tâm đồ ghi lại các chuyển đổi trong dẫn truyền điện của tim, giúp BS chẩn đoán không ổn định nhịp tim & không ổn định dẫn truyền tim, nhồi máu cơ tim và thiếu máu, cộng những triệu chứng khác. Điện giải trong máu, dày thành cơ tim…


đó là phương pháp đọc ECG:

Chẩn đoán nhồi máu cơ tim: khi cơ tim thiếu oxy và thiếu oxy dễ bị tổn thương hoặc hoại tử, độ dẫn điện của cơ tim biến đổi và được lưu lại trên điện tâm đồ, trên đây là 1 trong chẩn đoán mang giá buốt trị nhất của liệu pháp phòng thí nghiệm này;

Chẩn đoán không đủ máu cơ tim: lúc bị thiếu máu cơ tim, bên trên điện tâm đồ sẽ lưu hành sóng T phẳng và âm;

Chẩn đoán và theo dõi và quan sát rối loạn nhịp tim: không bình thường về nguồn gốc tạo nhịp (nút xoang, nút nhĩ, cơ tim) và không bình thường về dẫn truyền một chiều của tim, trên điện tâm đồ sẽ cho thấy thêm nhịp tim không ổn định.

Chẩn đoán & theo dõi không ổn định nhịp do hệ thống dẫn truyền: giảm bớt hoặc dẫn truyền không mạch lạc cho thấy thêm có bất thường ở những nhánh điện của tim (blốc nhĩ thất, blốc nhánh bó) trên điện tâm đồ.

Chẩn đoán bệnh tim to lúc cơ tim dày lên hoặc giãn ra: quá trình khử cực và tái cực của cơ tim sẽ thay đổi, điều ấy sẽ cho một số gợi ý về tình trạng các buồng tim to bên trên giấy điện tâm đồ, nhưng giá buốt trị điện tâm đồ trong trường hợp này là thấp hơn ko chiếm điểm mạnh, cũng chính vì những tiêu chí đổi khác theo chủng tộc, có nhiều nhân tố gây nhiễu và độ nhạy thường, & có nhiều dụng cụ chẩn đoán tim to xuất sắc hơn trong y học;

Chẩn đoán một số trong những biến chứng sinh hóa máu: Điện tâm đồ là do sự dịch chuyển của các ion (natri, kali, canxi...). Khi nồng độ của hàm lượng này biến hóa, có khả năng biến đổi điện tâm đồ;

Chẩn đoán ngộ độc một số trong những thuốc: digoxin làm cho biến đổi đoạn ST đa cực, thuốc chống không thích nói chuyện 3 vòng kéo dài khoảng QT;

Điện tâm đồ được chỉ định trong nhiều trường hợp: người cao tuổi (người với nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch cao), người cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid máu (tăng lipid máu), đái tháo đường, hút thuốc, đau quặn ngực, chứng trạng bối rối, nghẹt thở, tiền sử bệnh tim mạch. Bất tỉnh, hoặc nhập viện cấp cứu vãn vì bất kể Nguyên Nhân gì… đo điện tâm đồ (mặc dù người mắc bệnh không tồn tại chứng trạng đau ngực, bồn chồn, khó thở).

4. Ai buộc phải đo ECG? Đo điện tim được không sử dụng trong trường hợp nào?

chúng ta cũng có thể đo điện tâm đồ ngay cả khi bạn còn trẻ & không tồn tại bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tim. Đôi khi một số trong những bệnh tim, chẳng hạn như không ổn định nhịp tim, có ít hoặc không tồn tại tình trạng cụ thể phải khó phân biệt. Điện tâm đồ là bí quyết tiện lợi & kịp thời nhất để bắt gặp sớm một trong những bệnh tim mạch.

Bạn cũng cần đo điện tâm đồ định kỳ nếu có nguy hại bệnh tật tim mạch như: bên trên 55 tuổi, cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, thừa cân, mập mạp, thuốc lá, uống đa dạng riệu và beer, tiền lệ mái ấm gia đình sở hữu người bị bệnh tim mạch sớm…

ngoài ra, điện tâm đồ xoàng được chỉ định cho những đối tượng:

- mang triệu chứng của loại bệnh tim mạch: đau ngực, hoảng sợ, chóng mặt quay cuồng, bất tỉnh, khó thở, ốm rất chi là...

đánh giá tình trạng sức khỏe tim mạch trước khi mổ xoang.

- sở hữu bệnh lý tim mạch phải bình chọn, quan sát và theo dõi công dụng chữa bệnh.

- chữa bệnh nhồi máu cơ tim, viêm màng trong trái tim hoặc sau phẫu thuật mổ xoang tim, thông tim.

Chẩn đoán không ổn định nhịp tim: không bình thường vị trí đập (nút xoang, nút nhĩ, cơ tim) biểu hiện là nhịp tim không bình thường trên điện tâm đồ;

Chẩn đoán phì đại tâm nhĩ và tâm thất: chu trình khử cực và tái cực của cơ tim chuyển đổi, cho 1 số biểu hiện của những buồng to trên điện tâm đồ.

Chẩn đoán không ổn định dẫn truyền: hạn chế hoặc mất dẫn truyền mà thậm chí cho biết thêm những dạng không ổn định của những nhánh điện của tim (blốc nhĩ thất, bloc nhánh) trên điện tâm đồ.

Chẩn đoán giai đoạn nhồi máu cơ tim: khi cơ tim bị thiếu máu tổng thể và thiếu oxy có thể kéo theo thương tổn hoặc hoại tử, khả năng dẫn truyền điện của cơ tim sẽ biến đổi. Sự đổi khác này đc khắc ghi bên trên điện tâm đồ, phía trên là một chẩn đoán mang lạnh trị nhất của biện pháp phòng thí nghiệm tim mạch này.

Chẩn đoán bệnh không đủ máu cơ tim: Cơ tim bị thiếu máu tổng thể sẽ lưu hành dưới dạng sóng T phẳng và sóng T âm trên điện tâm đồ.

Chẩn đoán không ổn định điện giải: Điện tâm đồ là bởi vì sự di chuyển của các ion (natri, kali, canxi...). Khi nồng độ của các chất này đổi khác, những chuyển đổi trong điện tâm đồ có khả năng xẩy ra.

Chẩn đoán những tổn hại cơ tim & màng ngoài tim.

quan sát và theo dõi máy tạo nhịp tim.

Chẩn đoán ngộ độc một vài thuốc: digoxin khiến cho đổi khác đoạn ST đa đoạn, thuốc chống không thích nói chuyện 3 vòng dai dẳng khoảng QT.

mặt khác, điện tâm đồ đc không sử dụng trong một trong những trường hợp ko đặc hiệu: người cao tuổi (nhóm mang nguy hại mắc bệnh tim mạch cao), người mắc bệnh huyết áp tăng, người bị bệnh không ổn định mỡ máu (lipid máu), tiểu đường, thuốc lá, đau mạnh ngực, đánh trống ngực, không thở được , tiền lệ bất tỉnh nhân sự, hoặc vì bất cứ Nguyên Nhân gì Nhập viện cấp cứu vãn... Tầm thường yêu cầu đo điện tâm đồ.

5. công đoạn đo ECG Đo điện tim như thế nào?

Điện tâm đồ được triển khai bởi công nghệ viên hoặc y sĩ, Bên cạnh đó kết quả được đọc bởi BS đa khoa hoặc BS tim mạch.

- người mắc bệnh nằm ngửa lưng bên trên bàn khám, để lộ ngực, cổ tay, cổ chân do kéo áo.

- giả dụ phải, sử dụng tăm bông để rửa cho sạch vùng da sẽ gắn điện cực.

- xác định & đặt điện cực hai phía ngực, cổ tay, cồ bàn chân. Những điện cực được kết nối với máy ECG bằng dây dẫn. Tín hiệu ECG đc hiển thị dưới dạng những đường lượn sóng bên trên màn hình hiển thị.

những Bác Sỹ đặt 10 điện cực bằng miếng gel lên da ở ngực, cánh tay và chân của bệnh nhân thí điểm. Các người nam nhi với lông ngực mà thậm chí bắt buộc (hơi) cạo râu để tiếp cận những điện tốt nhất hơn. Thử nghiệm đc thực hiện với người nằm ngửa lưng và máy tính vẽ một biểu đồ trên giấy cho biết các xung điện di chuyển qua tim hoặc tim đc chu chỉnh Bên cạnh đó tập luyện thể thao (điện tâm đồ gắng sức).

mà thậm chí mất khoảng 10 phút để kết nối các điện cực & ngừng bài kiểm định, nhưng chỉ mất vài giây để vẽ thực chất. Ko kể ECG tiêu chuẩn, những Bác Sỹ thậm chí tiến hành những cái mục đích chẩn đoán khác, chẳng hạn như: ECG di động (kiểm tra chuyển động điện của tim 24 giờ một ngày trong 1-2 ngày.).

- Ghi hàng chục giây sóng điện tâm đồ bất thường.

bạn sẽ buộc phải nằm 1 chỗ & thư giãn trong quá trình đo điện tâm đồ. Lo lắng hoặc tập thể dục thể thao có thể chuyển đổi hiệu quả. Điện tâm đồ không khiến gian khổ và không có biến tướng. Chúng ta cũng có thể cảm thấy rét mướt lúc áp những điện cực lên da. Quý hiếm khi, mỗi người thậm chí bị kích thích ở đoạn điện cực.

- gỡ hết tất cả những điện cực & ngừng điện tâm đồ.

sau khoản thời gian chụp điện tâm đồ, bác sĩ sẽ đọc dạng sóng đc khắc ghi trong quá trình khám để xem mạch mang thông thường hay là không. Người bệnh xoàng xĩnh nhận đc kết quả trong cộng một ngày hoặc tại cuộc hẹn tiếp theo của họ. Trường hợp kết quả cho biết thêm bất thường ở tim, người bệnh thậm chí bắt buộc làm cho một cái điện tâm đồ khác hoặc những xét nghiệm chẩn đoán khác như rất âm tim... Phụ thuộc vào bình chọn của bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm: Phòng khám đa khoa Hồng Cường


sau khoản thời gian đo điện tâm đồ ngừng, người mắc bệnh mà thậm chí trở lại hoạt động bình thường. Công dụng điện tâm đồ cần phải đọc & Kết luận bởi những BS có chuyên môn, bởi vì thế trình độ chuyên môn của bác sĩ về điện tâm đồ là vô cùng trực tiếp.

ko tập thể dục thể thao hoặc hút thuốc lá trước khi đo điện tâm đồ để không khiến ra tác dụng sai.

trường hợp tác dụng điện tâm đồ không bình thường, bác sĩ thậm chí nhu yếu những xét nghiệm bổ sung cập nhật để chẩn đoán hoặc sa thải Vì Sao xáy ra một số trong những không ổn định về tim.

ko kể điện tâm đồ bình thường, bạn có thể nên Holter điện tâm đồ 24 giờ nếu BS nghi vấn không ổn định nhịp tim hoặc thiếu máu tổng thể cơ tim. Một dòng thiết bị đo điện tâm đồ di động sẽ được gắn vào thể chất để theo dõi nhịp tim liên tục 24/24 giờ.

6. Chú ý khi tiến hành điện tâm đồ

  • chuyên viên y học lý luận hướng dẫn kỹ thuật, công đoạn cho bệnh nhân trước khi tiến hành xét nghiệm;

  • trước lúc thực hiện điện tâm đồ, người bị bệnh phải liệt kê toàn bộ biểu hiện chính & đi kèm, thông báo mật thiết (tiền sử bệnh, tiểu sử gia đình), những nhân tố nguy hại tim mạch (ví dụ: huyết áp tăng, tiểu đường, đột quỵ, rối loạn nhịp tim), bao hàm lo lắng, lo lắng hoặc cuộc sống gần đây các chuyển đổi, tất cả những phương thuốc, thức ăn bổ sung cập nhật, vitamin đã uống & liều lượng cũng bắt buộc thông tin cho bác sĩ;

  • Điện tâm đồ là một trong xét nghiệm an ninh, không khiến hại cho tình hình sức khỏe, mà thậm chí triển khai bất kể khi nào, không cần chế độ ăn uống, ko nên nhịn ăn lúc làm cho điện tâm đồ;

  • để hạn chế nhiễu điện cực ghi điện tâm đồ, khi đo điện tâm đồ, người mắc bệnh bắt buộc nằm yên lành, cởi bỏ các vật bằng kim mẫu (đồng hồ, thắt sườn lưng, vấn đề mẫu chốt...), cởi cúc áo để lộ ngực, đặt hai cánh tay tuy vậy song mang thể chất của chúng ta, chân thẳng. Trong quá trình đo, người bị bệnh phải nằm thư giãn & tuân theo hướng dẫn của chuyên viên y tế;

  • tùy theo diễn biến của loại bệnh, BS sẽ đưa ra quyết định có làm nhiều điện tâm đồ có những số giờ khác biệt hay không;

  • Đọc điện tâm đồ siêu phức hợp và đòi hỏi trình độ và đào tạo về tim mạch. Dựa trên các kết quả được lưu lại, bác sĩ chuyên nghành có thể xác định liệu có các biểu hiện lâm sàng của nhóm bệnh tim hay không. Người bị bệnh có thể hiểu chủ yếu về điện tâm đồ trải qua phần kết luận của phiếu xét nghiệm, muốn hiểu sâu hơn cần hỏi chủ ý ​​bác sĩ.

Đâu là Địa Chỉ khám bệnh hiệu quả tại TPHCM?

mang phương châm: Hồng Cường – Y Đức Thay tiếng nóiphòng khám bệnh đa khoa Hồng Cường đang là Địa Chỉ kiểm tra sức khỏe uy tín được bệnh nhân tại TPHCM & các tỉnh lân cận tin cậy, chọn lựa để khắc phục, khám chữa nhiễm trùng tiểu. Cùng những ưu điểm như:

Đội ngũ y BS: giỏi trình độ chuyên môn hơn 20 năm kinh nghiệm, phục vụ bệnh nhân y đức, tận tâm.

trung tâm vật chất: tân tiến, đc nhập khẩu từ các nước với nền y học hiện đại, môi trường thiên nhiên phòng khám bệnh tiện nghi, vô trùng.

công đoạn chữa bệnh: nhanh chóng, đặt lịch khám online được ưu ái khám trước, miễn phí sổ khám bệnh

chi phí khám điều trị: công khai, minh bạch dùng đúng quy định Sở y tế đề ra; thông báo bệnh án được bảo mật tuyệt đối.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG

Địa chỉ: 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM

Website: https://phongkhamdakhoahongcuong.vn/

https://dakhoahongcuong.com/41.html

https://dakhoahongcuong.com/50.html

https://dakhoahongcuong.com/56.html

Hotline: 028 3863 9888 (Tư vấn miễn phí)

Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả lễ, tết)

Nguồn: https://phongkhamdakhoahongcuong.vn/dien-tam-do-la-gi-dien-tam-do-noi-len-dieu-gi-3009.html


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

dakhoahongcuongtphcm dakhoahongcuongtphcm 

Phòng khám đa khoa Hồng Cường tphcm Điểm khám chữa bệnh tin cậy uy tín, Địa chỉ: 87-89 Thành Thái P.14, Q10. Làm việc tất cả các ngày kể cả ngày lễ và chủ nhật.
Hotline: 02838639888 

dakhoahongcuongtphcm

chaoithai@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm