Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - thiết bị viễn thông

Chủ Đề Liên Quan :
 

Có ai biết về qui trình thuộc da thảo mộc

  -  
Có ai biết về qui trình thuộc da thảo mộc


Da thuộc thảo mộc – Da veg-tan là gì?
Vegetable tanning là phương pháp thuộc da thủ công sử dụng Tanin tự nhiên ó sẵn ở dạng lỏng hoặc cty sản xuất sổ bìa da dạng bột, thu được từ các phần khác nhau của cây như vỏ cây, trái cây và lá.


Phương pháp thuộc Vegetable tanning đã được cha truyền con nối từ thời cổ đại, Xưởng sản xuất hộp quà tặnglà phương pháp thuộc da lâu đời và cổ điển nhất trên thế giới. Để thuộc một tấm da phải mất một khoảng thời gian khá dài từ 20 đến 60 ngày. Chính vì thế mà các thợ ở các xưởng thuộc da theo phương pháp này có tay nghề rất cao.


Sau một thời gian sử dụng, da sẽ càng mềm và bóng, đổi màu tự nhiên (patina), cho ra một sản phẩm độc nhất, không trùng lặp.


Phần lớn được sử dụng bởi các nghệ nhân handmade nổi tiếng thế giới.


Màu sắc và kết cấu tự nhiên.


– Sự không đồng nhất đem đến “chất” và tính thủ công cao. Mang đến tính thẩm mỹ độc đáo.


– Độ bền cao, hơn nhiều so với phần lớn các vật liệu tổng hợp.


– Tác động trung lập đối với sức khỏe của người sử dụng.


– Dòng đời sử dụng lâu. Có thể sử dụng cả đời và / hoặc là phân hủy sinh học mà không ảnh hưởng đến môi trường.


– Chỉ có thể được sản xuất từ nguồn gia súc khỏe mạnh, để có được một một tấm da tốt, đẹp, ít lỗi.


Các chất thuộc thảo mộc ( Vegetable tanning materials)


Các chất thuộc thảo mộc là các chất được chiết xuất từ thiên nhiên. Đó là hợp chất của các chất hữu cơ mạch vòng, Chủ yếu là các dẫn xuất của Phenol hoặc Naphtalen. Công dụng chủ yếu của chúng trước hết là làm chắc, sau đó là làm đầy mặt da


Các chất thuộc thảo mộc quan trọng nhất là: Quebracho, Mimosa, Chestnut,Valonia, Myrobalan.


Các chất này sau khi chiết xuất, được sấy khô thành dạng bột.Tuy nhiên đôi khi được bán dưới dạng nước (Hàm lượng thấp hơn dạng bột).


− Quebracho : được chiết xuất từ cây Quebracho ở Nam Mỹ và dùng chủ yếu để thuộc da đế. Chúng tạo da nặng và sẫm màu. Phân tử của chúng lớn nên khó xuyên sâu, do đó trong phần tái thuộc chỉ dùng kèm một phần nhỏ, khi yêu cầu làm các loại da đòi hỏi phải đanh mặt ,hoặc in vân hoa cho rõ.


− Mimosa : được sản xuất từ các loại cây có keo nhựa ở châu Phi ,Brasil và Ấn Độ. Mimosa có phân tử nhỏ nên dễ xuyên và có màu nhạt. Chúng được dùng rộng rãi cho phần Tái thuộc da làm mũi giầy. Da thuộc mimosa xốp, mềm.


− Chestnut : Chestnut được chiết xuất từ vỏ cây hạt dẻ. Nguồn cung cấp chính là Pháp ,Y, Nam Tư. Chestnut có cấu tạo phân tử lớn và cho da có màu xẫm. Chúng được dùng nhiều để sản xuất da đế, mà ít dùng trong phần tái thuộc.


− Valonia và Myrobalan : Là các chất thuộc thảo mộc có phân tử lớn và cho da có màu sẫm, nên thường dùng để thuộc da đế mà chỉ dùng một phần nhỏ trong tái thuộc da mặt.


Da thuộc thảo mộc dùng để làm mũi giày, làm đế trên hoặc đế dưới , làm túi, ví, cặp sách …Tùy theo mục đích sử dụng, da thuộc thảo mộc sẽ hoàn thành ướt theo phương pháp khác nhau.


Sau khi kết thúc thuộc thảo mộc, da được loại bỏ các chất thuộc thảo mộc còn lại trên mặt da, da được vắt mễ và che phủ kín để tránh các chất thuộc thảo mộc bị oxy hóa.


Da thảo mộc thường có màu sẫm, đặc biệt da được thuộc với chất thảo mộc Quebracho Chustnet vv…Nếu da được giữ nguyên màu sẽ giảm giá trị do màu không đẹp và phù hợp, cho nên da thảo mộc cần tẩy trắng.


Sản phẩm làm bằng da Vegetable tanning sau một thời gian sử dụng


Ưu điểm của da Vegetable tanning


· Vì thuộc với tanin tự nhiên nên sản phẩm da thân thiện với môi trường, có mùi thơm tự nhiên từ thảo mộc
· Các sản phẩm sử dụng da Vegetable tanning là duy nhất, không sản phẩm nào giống nhau,
· Độ bền cao, thậm chí hiệu quả hơn nhiều so với phần lớn các vật liệu tổng hợp;
· có thể kéo dài cả một đời và là phân hủy sinh học khi nó không còn được sử dụng bảo trì;
· Nguồn da sử dụng thuộc lấy từ gia súc có môi trường sống tốt, ít sẹo.
· Tạo ra từ thợ thủ công có tay nghề cao
· Có thể trạm khắc được trên da.
· Lên màu tự nhiên trong quá trình sử dụng
· Da Vegetable tanning có màu sắc ấm áp tự nhiên.
· Da Vegetable tanning có giá trị cao hơn và được bán với mức giá cao hơn da thuộc chrome
Nhược Điểm


· Mất thời gian khá dài để sản xuất, giỏ đựng quà tết bằng da có thể mất đến 60 ngày.
· Giá thành sản phẩm đắt
· Dễ để lại các vết hằn khi tiếp xúc mạnh với kim loại hay đồ vật cứng
· Điện trở nhiệt thấp nên nếu tác động nhiệt cao có thể làm nhăn da và nứt.
May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.