Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - điện thoại

Chủ Đề Liên Quan :
 

4 bước giúp bạn làm sạch thảm có thể bạn chưa biết

  -  
4 bước giúp bạn làm sạch thảm có thể bạn chưa biết


Một tấm thảm sạch sẽ rất quan trọng đối với diện mạo ngôi nhà của bạn và sức khỏe của những người sống trong đó. Những vết bẩn và giá hóa chất vệ sinh công nghiệp thảm bẩn có thể làm mất đi bầu không khí yên bình,thẩm bẩn sinh ra các chất gây dị ứng và bụi bẩn từ thảm có thể gây ra các vấn đề về hô hấp.


1. HÚT BỤI THẢM CỦA BẠN
Chuẩn bị máy hút hút bụi: Nhặt bất kỳ đồ chơi, giấy tờ hoặc đồ vật nào khác cản trở đường đi của máy hút bụi đi nhé.
Kiểm tra các vật phẩm nhỏ như tiền xu hay bất cứ vật dụng sắc nào vì hóa chất cho máy rửa chénnó có thể làm hỏng cơ chế.
Trước tiên hãy lau bụi cho rèm, bàn ghế, bệ cửa sổ và chân tường. Bụi rơi xuống bạn dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn.
Sử dụng phần đính kèm vòi phun để làm sạch các khu vực khó tiếp cận. Các cạnh của thảm và rãnh chân tường thường bám bụi nên trước tiên cần được loại bỏ trước khi giặt thảm.
Hút bụi theo cả chiều ngang và chiều dọc. Đầu tiên hút bụi toàn bộ căn phòng về phía trước và phía sau, sau đó lặp lại quy trình từ trái sang phải. Các sợi thảm thường được xoắn nên bạn cần chú ý khi hút bụi trong thảm nhé. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn nuôi thú cưng vì nó sẽ loại bỏ các loại lông của thú cưng
Nói chung bạn nên hút bụi thường xuyên thảm trong gia đình của mình ít nhất một lần một tuần đây là một quy trình trong cách giặt thảm trải sàn.


2. CÁCH GIẶT THẢM TẠI NHÀ ĐỐI VỚI VẾT BẨN NHỎ
Sử dụng một miếng vải trắng sạch: Vải vụn có hoa văn hoặc đã được nhuộm có thể phai màu sang thảm của bạn, làm phức tạp thêm vấn đề. Khăn giấy không có hoa văn cũng có thể để vệ sinh thảm.
Trước tiên, hãy nhớ lau khô các vết bẩn mới bằng vải trắng sạch. Sử dụng thêm một miếng vải trắng sạch khi loại bỏ vết bẩn còn sót lại sau khi bạn thấm. Không sử dụng bàn chải hoặc bàn chải lông cứng vì chúng có thể làm hỏng các sợi của thảm khiến thảm bị sờn.
Lưu ý việc làm sạch tại chỗ dành cho những vết bẩn mới trên một phần nhỏ của thảm chứ không phải cách để giặt toàn bộ thảm của bạn


Chọn nước giặt thảm phù hợp: Đối với cách giặt thảm trải sàn thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất tẩy rửa chuyên dụng cho các loại thảm khác nhau. Chúng thường có dạng chai xịt hoặc lon để làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn. Mặc dù có rất nhiều chất tẩy rửa “đa năng” để bạn lựa chọn, hãy đọc hướng dẫn sử dụng để xác định xem chất tẩy rửa cụ thể có phù hợp với vết bẩn và loại thảm của bạn hay không. Nếu bạn đang xử lý vết máu tươi, hãy thấm chúng bằng nước lạnh hoặc hydrogen peroxide. Không sử dụng nước ấm, vì nước này sẽ thành một vết ố. Đối với vết bẩn khô, trước tiên hãy thấm nước oxy già và tiếp theo tẩy bằng chất tẩy rửa dựa trên enzym.
Đối với nước tiểu của vật nuôi, hãy sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế riêng cho loại vết bẩn này. Nếu bạn không thể tìm thấy chất tẩy rửa như vậy, hãy làm sạch vết bẩn bằng dung dịch amoniac, sau đó là cho chất tẩy rửa bình thường hòa vào với nước ấm. Có thể đánh bay vết bẩn bằng dung dịch nước pha 1/3 giấm. Nếu vết bẩn mới, hãy tẩy sạch bằng chất tẩy rửa và lấy nước sạch lau lại
Lưu ý: Thử sản phẩm làm sạch trên một phần nhỏ không dễ thấy của thảm trước nhé. Một số sản phẩm có thể không phù hợp với thảm của bạn, vì vậy tốt nhất là bạn nên thử trước. Mục đích của nó là để kiểm tra độ bền màu của thảm.
Cùng tiến hành nhé: Thấm một lượng nhỏ chất tẩy chuyên dụng vào miếng vải trắng sạch và thấm nhẹ lên vết bẩn. Chỉ sử dụng dung dịch vừa đủ để xử lý vết bẩn.
Chú ý: Nếu xà phòng còn sót lại trên thảm, nó sẽ hút bụi bẩn và để lại vết bẩn lớn hơn trước. Tránh chà xát thảm. Ấn mạnh hoặc chà xát mạnh có thể khiến vết bẩn ngấm sâu vào sợi vải hơn.
Giặt sạch thảm: Sử dụng một miếng vải trắng sạch mới và nước, thấm hết xà phòng còn sót lại bằng cách thấm lên thảm. Không ngâm thảm với nước vì có thể ngấm vào lớp đệm bên dưới dẫn đến các vấn đề về ẩm mốc.Để khu vực thảm này khô hoàn toàn trong không khí. Nếu đó là một vết bẩn lớn hoặc bạn đã sử dụng một lượng lớn nước để vệ sinh toàn bộ tấm thảm thì hãy chạy quạt hoặc máy sấy thảm chuyên dụng để làm cho nó khô nhanh hơn.
3. CÁCH GIẶT THẢM TẠI NHÀ BẰNG HƠI NƯỚC.
Nếu có thể, hãy dọn hết đồ đạc trong phòng chứ thảm cần giặt. Đối với những vật cồng kềnh hoặc nặng không thể tháo rời, hãy lót nhựa dưới chân của miếng để bảo vệ nó khỏi bị hỏng do nước.
Bắt đầu quá trình “giặt hơi nước” hay là quá trình sử dụng nước nóng và chất tẩy rửa để giặt thảm.


Hút bụi kỹ lưỡng, trước tiên vào trước và sau đó từ trái sang phải. Đảm bảo tránh bỏ sót rác trong các góc và kẽ hở. Xử lý ngay các vết bẩn lớn trên thảm bằng cách bạn sẽ đổ đầy nước và một lượng nhỏ chất tẩy rửa chuyên dụng cho thảm vào ngăn chứa nước trên máy giặt hơi nước. Không thêm quá nhiều xà phòng vì nó có thể làm hỏng cả máy và thảm của bạn.
Với cách giặt thảm tại nhà bằng máy hơi nước nó có áp lực phun sâu vào thảm qua vòi phun tia nước. Và máy cũng sẽ chiết xuất dung dịch tẩy rửa cùng với bụi bẩn và mảnh vụn trên thảm. Nước nóng và hơi nước xuyên qua các sợi thảm xuống đến tận lớp nền để làm trôi đi mọi vết bẩn, bụi hoặc dầu mỡ bám vào.
Sau đó chúng ta làm sạch cả hai mặt của thảm bằng xà phòng để loại bỏ 100% bụi bẩn. Để loại bỏ tất cả xà phòng và bất kỳ sản phẩm nào khác đã được sử dụng khi vệ sinh, hãy giũ thảm bằng nước đã qua xử lý.
Bước tiếp theo là cần làm thảm khô. Nếu thảm quá ẩm, hoặc nếu nước thấm qua tấm lót thảm, nó có thể dẫn đến hiện tượng nấm mốc. Để thảm khô hoàn toàn bằng cách thông gió cho khu vực vệ sinh. Mở cửa sổ và cửa ra vào để không khí lưu thông tự do. Đảm bảo rằng thảm khô hoàn toàn trong vòng 24 giờ để ngăn ngừa nấm mốc.
Nếu cửa sổ mở không phải là một lựa chọn, hãy đặt máy lạnh ở chế độ vừa phải (72-78 độ) và để cửa phòng mở.Hoặc bạn cần phải sử dụng đến máy sấy thảm, quạt, máy thổi, máy hút ẩm và máy thổi khí vì đây là các thiết bị có thể được sử dụng làm khô thảm nhanh. Quá trình khô có thể mất 6-12 giờ và trong thời gian đó bạn không nên đi lại trên thảm hoặc thay thế đồ đạc trên thảm vì thảm ướt rất dễ dính bụi.
Làm sạch thảm lần nữa: Nếu xà phòng còn sót lại trên thảm sau khi bạn đã giặt bằng hơi nước thì nó sẽ hút nhiều bụi bẩn hơn. Để loại bỏ hoàn toàn xà phòng, hãy cho hỗn hợp 50-50 giấm trắng và nước vào máy và lặp lại quy trình làm sạch. Giấm sẽ giúp loại bỏ cặn bột giặt còn sót lại trên thảm của bạn/
Lời khuyên từ dịch vụ vệ sinh QD thảm ở những khu vực đông người qua lại nên giặt thảm hai lần một năm, trong khi những không gian không thường xuyên sử dụng có thể giặt ít nhất là 18 tháng một lần.
4. PHÒNG TRÁNH THẢM BẨN
– Không nên trải thảm ở khu vực nhà bếp: Thảm thường khó làm sạch hơn nhiều so với các bề mặt cứng như gạch. Đó là một phần vì lý do này mà nhiều người không trải thảm trong khu vực nhà bếp và phòng ăn.Hãy để thức ăn và đồ uống ra những khu vực không trải thảm.
– Bỏ giày dép trước khi đi trên thảm: Ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như Canada và Nhật Bản, mọi người có thói quen cởi giày khi vào nhà. Điều này thường để ngăn chặn bụi bẩn vì vậy đối với ngôi nhà của bạn, bạn nên cởi giày và đặt chúng vào một vị trí được chỉ định trong tiền sảnh. Làm như vậy sẽ loại bỏ được các bụi bẩn trong thảm
– Đối với nhà có vật nuôi: Huấn luyện vật nuôi của bạn đúng cách. Đảm bảo rằng con mèo, con chó hoặc động vật nhỏ khác của bạn không đi vệ sinh tùy tiện trên thảm nhé. Vật nuôi của bạn nên có hộp và khu vệ sinh riêng tránh nuôi vật nuôi trực tiếp trên thảm vì lông động vật bám trên thảm rất khó vệ sinh.
– Nếu các hóa chất sử dụng trong khách sạn bạn làm đổ chất lỏng có màu, hãy lau nó bằng cách dùng một miếng vải trắng sạch ngay nhé. Nếu bạn không làm sạch ngay từ đàu với cách giặt thảm trải sàn trên thì vết bẩn sẽ bám lâu hơn trên thảm mặt khác nó còn khiến lan rộng vết bẩn hơn.

May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.