Nước tiểu màu vàng đậm là vì sao? Chữa như thế nào?

Nước tiểu màu vàng đậm là vì sao? Chữa như thế nào?

Giá Bán: 70,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NƯỚC TIỂU CÓ MÀU VÀNG ĐẬM

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng đến màu sắc của nước tiểu. Tình trạng nước tiểu màu vàng đậm xảy ra có thể là do nguyên nhân không liên quan đến bệnh lý và nguyên nhân liên quan đến bệnh lý như sau:

1. Nguyên nhân không liên quan đến bệnh lý

Với những nguyên nhân không liên quan đến bệnh gây màu vàng đậm cho nước tiểu thì chúng ta không cần lo ngại. Chỉ cần loại bỏ những yếu tố này thì màu sắc nước tiểu sẽ trở về bình thường.

Thứ nhất: Do uống ít nước

Nếu như chúng ta uống ít nước thì lúc đó nước tiểu bị cô đặc. Lúc đó bạn sẽ thấy nước tiểu đục vàng và có mùi khai nồng nặc.

Thứ hai: Do thuốc

Có một số loại vitamin và thuốc khi uống vào thì lúc đó cơ thể làm cho nước tiểu chuyển đổi cả màu sắc lẫn mùi. Ví dụ như nếu uống vitamin B2 thì nước tiểu sẽ có màu vàng tươi. Hoặc những loại thuốc an thần gây cho nước tiểu có màu đỏ, thuốc giảm đau sẽ làm cho nước tiểu chuyển sang màu cam hoặc thuốc tăng huyết áp gây màu đen cho nước tiểu.

Thứ ba: Do thực phẩm

Nếu bạn ăn thức ăn nhiều đạm hoặc là ăn thức ăn có gia vị với mùi nồng như là tỏi hay gừng. Thì lúc này nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng đậm và đồng thời còn có màu rất khó chịu.

Có nhiều nguyên nhân gây nước tiểu có màu vàng đậm

Có nhiều nguyên nhân gây nước tiểu có màu vàng đậm

2. Nguyên nhân liên quan đến bệnh lý

Nếu như những nguyên nhân trên đây không có thì nước tiểu màu vàng đậm có thể là dấu hiệu bị bệnh lý. Chúng ta có thể điểm qua một số bệnh lý gây cho nước tiểu có màu vàng đậm, đục như là:

Thứ nhất: Do bị viêm tuyến tiền liệt

Nếu như nước tiểu có màu vàng đậm và đục thì nó là triệu chứng cơ bản viêm tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó nhiều người khi bị viêm tuyến tiền liệt thì nước tiểu còn có máu và tiểu nhiều lần, bụng đau.

Thứ hai: Do bệnh lậu

Bệnh lậu chính là bệnh xã hội nhiễm trùng và lây lan qua đ Vi khuẩn lậu khi đó có thể cư trú tại niệu đạo nam giới vàhoặc phụ nữ. Khi mắc bệnh thì người bệnh sẽ đi tiểu với nước tiểu vàng đậmơng khớp và vùn

Thứ ba: Do Alcapton niệu

Đây là bệnh di truyền hiếm gặp xảy ra bởi sự tích tụ acid homogentisic bên trong cơ thể. Bởi cơ thể không đủ khả năng chuyển đổi tyrosine thành dẫn chất. Cuối cùng làm cho nước tiểu có màu đậm bởi cơ thể lúc đó thiếu enzym quan trọng.

Thứ tư: Do bệnh Porphyria

Đây là tình trạng rối loạn liên quan đến bệnh máu di truyền. Triệu chứng của bệnh lý này đó là người bệnh nước  vàng và đau bụng. Ngoài ra có thể bị rối loạn tâm thần, nhạy cảm với ánh sáng.

Nước tiểu màu vàng đậm cảnh báo nhiều bệnh lý

Nước tiểu màu vàng đậm cảnh báo nhiều bệnh lý

Thứ năm: Do nhiễm trùng đường tiết niệu

Nếu bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì lúc đó nước tiểu chuyển sang màu sắc bất thường và có thể sậm màu, vàng đục hơn. Bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu có thể vì nhiễm vi khuẩn hoặc nhiễm nấm.

Thứ sáu: Do bệnh gan

Nếu như nước tiểu chuyển sang màu đậm và da hoặc mắt có màu vàng. Thì đây chính là biểu hiện của bệnh viêm gan do virus, do rượu, xơ gan.

Thứ bảy: Do sỏi bàng quang

Khi bị sỏi bàng quang nó có thể làm bàng quang tổn thương hoặc làm tắc nghẽn đường tiết niệu. Và lúc đó người bệnh sẽ thấy nước tiểu màu vàng đậm.

Thứ tám: Do bị viêm tụy cấp

Nếu bị viêm tuyến tụy sẽ làm cho tình trạng sưng đau ở bên trái bụng xảy ra. Đồng thời lúc đó người bệnh thấy nước tiểu có màu vàng đậm.

Thứ chín: Do nhiều bệnh lý khác

Ngoài ra có nhiều bệnh lý khác cũng sẽ gây tình trạng nước tiểu màu vàng đậm này. Bác sĩ sau khi thăm khám sẽ chẩn đoán kỹ cùng bệnh nhân.

#dakhoatreatment

ĐC: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. 80-82 Châu Văn Liêm. Phường 11. Quận 5. TPHCM

Liên hệ tại hotline: (028)39239999

Thời gian làm việc 8:00 - 20:00 mỗi ngảy, kể cả ngày lễ tết

https://dakhoahoancautphcm.vn/nuoc-tieu-mau-vang-dam-la-vi-sao-chua-nhu-the-nao.html
 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm