Đái ra máu là bệnh gì liệu có nguy hiểm không?

Đái ra máu là bệnh gì liệu có nguy hiểm không?

Giá Bán: 7,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

 

THẾ NÀO LÀ ĐÁI RA MÁU?

Chúng ta đều biết rằng đi tiểu chính là hoạt động bài tiết bình thường và cần thiết dựa vào nhu cầu cơ thể. Lượng nước tiểu cùng với màu sắc của nước tiểu chúng ta đào thải mỗi ngày ra bên ngoài sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe bản thân. Nếu ở trạng thái bình thường thì nước tiểu sẽ có màu vàng rơm.

Nhưng nếu như bạn đi đái có ra máu thì chứng tỏ rằng cơ thể bạn hiện đang gặp phải bệnh lý nào đó. Lúc ấy bạn sẽ thấy nước tiểu có xuất hiện hồng cầu với màu đỏ, màu hồng hoặc là thấy các sợi máu nhỏ lẫn bên trong nước tiểu. Kèm theo đó thì bạn còn thấy bị nóng rát và buốt khó chịu.

Có 2 loại đái ra máu đó là:

+ Đái ra máu đại thể: Tình trạng này có nghĩa là người bệnh có thể nhìn rõ sự biến đổi màu sắc nước tiểu bằng mắt thường. Bạn có thể thấy nước tiểu có màu đỏ, hồng hoặc là lẫn các sợi máu trong đó.

+ Đái ra máu vi thể: Là tình trạng nước tiểu lẫn máu nhưng khi đó người bệnh không thể nào thấy bằng mắt thường bởi lượng hồng cầu quá ít.

Đái ra máu là nỗi lo của nhiều người

Đái ra máu là nỗi lo của nhiều người

VẬY ĐÁI RA MÁU LÀ BỆNH GÌ? NGUY HIỂM KHÔNG?

Đi vào vấn đề chính tình trạng đái ra máu là bệnh gì có nguy hiểm hay không thì thực chất cần phải thăm khám mới biết rõ bệnh lý của vấn đề này. Vì có một số bệnh dẫn đến tình trạng đái, tiểu ra máu như là:

1. Do bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Thường với bệnh này nó hay xảy ra ở nữ giới nhiều hơn là nam giới. Khi đó người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra máu, nước tiểu sẽ có mùi khó ngửi. Bên cạnh đó còn thấy đau lưng và hai bên hông cũng như muốn đi tiểu ngay cùng tần suất liên tục.

Bệnh nhân đồng thời còn thấy đau rát ở niệu đạo khi đi tiểu, nước tiểu có thể có màu đục và mùi mạnh. Có nhiều nam giới còn thấy đái buốt và có mủ.

2. Do bị nhiễm khuẩn thận

Nghĩa khi khi vi khuẩn tồn tại quá lâu bên trong đường tiết niệu cùng bàng quang nó sẽ thông qua đường máu đi đến thận và niệu quản. Vì vậy gây ra tình trạng viêm thận, viêm bể thận. Lúc đó nam giới sẽ thấy đái ra máu, đái rắt, sốt ớn lạnh hoặc đau ở vùng thắt lưng kèm theo cảm giác nôn, buồn nôn.

3. Do thận hoặc bàng quang có sỏi

Tiếp theo đái ra máu là bệnh gì thì đó có thể là do bị sỏi ở thận hoặc bàng quang. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó là người bệnh nhịn tiểu quá lâu và những chất cặn có bên trong nước tiểu khi ấy sẽ lắng xuống và tạo thành những tinh thể rắn. Sau đó nó sẽ chuyển hóa tạo thành sỏi cứng ở bàng quang, thận gây ra viêm bàng quang hoặc viêm thận bể.

Người bệnh nếu bị bệnh này sẽ thấy rằng bí tiểu, tiểu ra máu, tiểu khó và hơn nữa còn xuất hiện những cơn đau ở vùng thận.

#dakhoatreatment
Liên hệ tại hotline: (028)39239999
Thời gian làm việc 8:00 - 20:00 mỗi ngảy, kể cả ngày lễ tết
https://dakhoahoancautphcm.vn/dai-ra-mau-la-benh-gi-lieu-co-nguy-hiem-khong.html
 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm