Lợi ích khi uống nước đậu đen
Đậu đen cũng có đặc tính chống viêm và chứa hàm lượng vitamin B tổng hợp cao, giúp cải thiện sức khỏe của mạch máu, giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính trong cơ thể, giúp những người mắc bệnh tim mạch khỏe mạnh hơn.
Xem thêm: mẹo giảm mỡ bụng dân gian
Uống nước đậu đen có tác dụng gì trong việc ngăn ngừa ung thư? Đậu đen là một trong những loại thực phẩm có khả năng giúp chống ung thư nhờ chứa 8 loại flavonoid khác nhau, hợp chất thực vật có khả năng giảm tác hại của các gốc tự do làm biến đổi tế bào và gây ung thư. Hơn nữa, do đậu đen chứa nhiều chất xơ nên có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư ruột kết (ung thư ruột kết).
Canxi và phốt pho là hai khoáng chất rất quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương; trong khi sắt và kẽm đóng vai trò duy trì độ bền và tính đàn hồi của khớp. Điều thú vị là tất cả những thành phần này đều có trong đậu đen. Do đó, nếu muốn phòng ngừa các bệnh về xương khớp, duy trì xương chắc khỏe, bạn phải duy trì thói quen sử dụng nước đậu đen rang.
Ngoài làm thuốc chữa bệnh, công dụng của nước đậu đen cũng rất phù hợp với chị em phụ nữ. 10 axit amin thiết yếu có trong đậu đen đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen. Vì vậy, uống nước đậu đen có thể giúp bạn duy trì làn da mịn màng, ngăn ngừa lão hóa.
Do chứa nhiều chất xơ nên đậu đen giúp thức ăn di chuyển dễ dàng hơn trong quá trình tiêu hóa, giảm các vấn đề về tiêu hóa như ợ nóng, táo bón…
Thực phẩm giàu chất xơ làm tăng cảm giác no sau khi ăn và giảm cảm giác thèm ăn, giúp bạn no lâu hơn, do đó làm giảm lượng calo tổng thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy tăng cường tiêu thụ thực phẩm thực vật như đậu đen giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim.
Bạn có thể rang đậu đen rồi lấy nước uống, hoặc có thể rửa sạch và dùng trực tiếp với nước nóng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để có được một cốc nước đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng:
Nguyên liệu: Đậu đen: 100g
Chế tạo:
Chọn đậu đen hạt chắc, không sâu bệnh. Rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ những hạt hư hỏng.
Đặt chảo lên lửa lớn, để lửa vừa, cho đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không bị cháy, để lửa nhỏ. Rang đến khi đậu ngả màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.
Sau khi rang đậu, đổ ra đĩa. Đun sôi 1 lít nước, cho toàn bộ số đậu đã rang vào nước và đun tiếp khoảng 10 phút. Sau 10 phút, tắt bếp, đậy nắp chảo thêm 15 phút nữa.
Cuối cùng dùng rây lọc bỏ bã, chắt lấy nước để nguội rót vào chai uống dần, có thể bảo quản nước trong tủ lạnh.
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.