Tìm hiểu công việc vệ sinh khách sạn

Tìm hiểu công việc vệ sinh khách sạn

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tìm hiểu công việc vệ sinh khách sạn

Vệ sinh trong khách sạn được coi là công quan trọng trong khách sạn. Chịu trách nhiệm mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất cho khách hàng khi lưu trú tại khách sạn. Vệ sinh khách sạn cần thực hiện một cách chi tiết, thông qua việc làm sạch các không gian của khách sạn.

Xem thêm xe dọn phòng khách sạn cao cấp

Đảm bảo bảo rằng những gì khách nhìn thấy và trải nghiệm đều mang tính tích cực cho khách sạn.Nhiệm vụ của vệ sinh trong khách sạn

Công việc của các nhân viên vệ sinh khách sạn đó chính là dọn phòng của khách sạn. Luôn đảm bảo không gian cho các phòng của khách sạn luôn được sạch sẽ và thơm tho. Bộ phận này cần phải phối hợp chặt chẽ với bộ phận lễ tân để liên lạc khi dọn phòng và sẵn sàng đón khách đến. Mặc dù công việc chính là dọn dẹp và làm vệ sinh khu vực phòng khách sạn.

Nhân viên dọn phòng phải chuẩn bị xe đẩy dọn vệ sinh, các dụng cụ lau chùi, hóa chất để phục vụ cho công việc dọn phòng

Ngoài ra, họ cũng phải chịu trách nhiệm giữ gìn sự sạch sẽ cho các khu vực khác trong khách sạn như: hành lang đi lại, sảnh tiếp khách, khu vực nhà vệ sinh công cộng, hội nghị và văn phòng.Ý nghĩa của vệ sinh khách sạn

Việc vệ sinh, dọn phòng trong khách sạn, đặc biệt là đối với buồng phòng là công việc rất quan trọng. Vệ sinh là tiêu chuẩn tiên quyết mà khách du lịch đánh giá về chất lượng dịch vụ buồng phòng của khách sạn. Tạo được cảm giác thoải mái, thích thú khi khách bước chân vào căn phòng sạch sẽ, thoáng mát, thơm tho, đồ dùng được sắp xếp ngăn nắp. Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Dụng cụ và thiết bị sử dụng để vệ sinh trong khách sạn

Các nhân viên vệ sinh thường sử dụng xe đẩy để chứa đựng các dụng cụ và các thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc vệ sinh.

Một số thiết bị, dụng cụ dùng để vệ sinh khách sạn:

– Máy hút bụi: Máy hút bụi có chức năng chính là hút bụi khô. Ngoài ra, còn có một số loại máy hút bụi ướt. Thiết bị này giúp hỗ trợ việc vệ sinh, thu gom các loại rác thải loại nhỏ, các hạt bụi khô vô cùng hiệu quả.

– Máy chà sàn: Đây là thiết bị có tác dụng lau sàn hoặc đánh bóng sàn. Với chức năng chính đó là đánh sạch các vết bẩn có trên bề mặt sàn nhà, đánh bóng sàn đá và lau sạch các bụi bẩn còn lưu lại trên nền nhà, sảnh đi lại, hành lang của khách sạn.

– Máy thổi khô sàn: Sau khi vệ sinh, lau sàn, người làm công tác vệ sinh khách sạn sẽ sử dụng máy thổi khô sàn để làm khô sàn nhà, thảm hoặc các bề mặt khác một cách nhanh chóng.

– Xe đẩy vệ sinh công cộng: Xe đẩy vệ sinh với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau, có tác dụng Xe đẩy đựng dụng cụ vệ sinh và di chuyển các dụng cụ này một cách đơn giản.

– Xe đẩy làm phòng khách sạn: Là loại xe chuyên sử dụng để làm vệ sinh trong các phòng ngủ của khách sạn. Giúp cho việc dọn dẹp, thay các vật dụng trong buồng phòng khách sạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

– Xe đẩy gom rác thải và đồ giặt: Là loại xe chuyên sử dụng để thu gom các loại rác thải có trong khách sạn. Đồng thời chúng cũng được sử dụng để đựng các loại vải, thảm,… cần giặt. chuyên sử dụng để làm vệ sinh trong các phòng ngủ của khách sạn. Giúp cho việc dọn dẹp, thay các vật dụng trong buồng phòng khách sạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

– Một số dụng cụ khác: Ngoài các dụng cụ, thiết bị chuyên dùng cho việc vệ sinh khách sạn, còn có một số dụng cụ khác như: cây lau sàn, cây gạt nước sàn, chổi quét sàn, bình xịt, dụng cụ cọ rửa nhà vệ sinh/ bồn cầu, cây lau kính,…

Hóa chất sử dụng để vệ sinh khách sạn

Bên cạnh các dụng cụ, thiết bị giúp cho việc vệ sinh khách sạn được diễn ra một cách thuận tiện hơn. Thì không thể thiếu các loại hóa chất tẩy rửa sử dụng cho khách sạn. Các loại hóa chất này thường là các dung dịch hoặc hỗn hợp có tác dụng tẩy rửa, vệ sinh, khử trùng khu vực phòng ốc, đồ dùng, dụng cụ, sàn nhà,… có trong khách sạn.

Tham khảo dụng cụ vệ sinh thang cuốn do Hành Tinh Xanh cung cấp

Với mỗi khu vực, đồ dùng, dụng cụ khác nhau sẽ được làm vệ sinh bằng các loại hóa chất vệ sinh khác nhau như:

– Hóa chất sử dụng cho buồng phòng khách sạn (hóa chất lau sàn, hóa chất lau kính, hóa chất vệ sinh đồ nội thất,..): nước lau sàn Goodmaid Blossom, nước tẩy rửa Power Lemon, nước lau kính Power View, Nước lau kính Goodmaid Lemon,…

– Hóa chất sử dụng vệ sinh bồn cầu, nhà vệ sinh: dung dịch lau sàn và sát khuẩn Goodmaid; hóa chất tẩy rửa vết bẩn cứng đầu, vết rỉ sét Goodmaid; Power Lemon Chất Tẩy Rửa Đa Năng, dung dịch khử mùi Goodmaid,…

– Hóa chất giặt thảm: Hóa chất tẩy đốm vải, thảm GMP; Hóa chất giặt thảm Goodmaid; Power Spotter,…

Mục đích của việc vệ sinh phòng khách sạn

Mục đích chính của vệ sinh trong khách sạn chính là giữ gìn vẻ đẹp, sự sạch sẽ cho không gian bên trong và bên ngoài khách sạn. Ngoài ra, công việc này còn giúp bảo quản các đồ dùng, vật dụng trong khách sạn luôn mới, tăng tuổi thọ của đồ dùng.

Đảm bảo và duy trì công tác vệ sinh tại khách sạn ở mức độ cao còn giảm các nguy cơ phát tán các nguồn lây bệnh. Việc vệ sinh còn giúp mang lại chất lượng không khí bên trong khách sạn được thơm tho, thoáng đãng.

Các bộ phận vệ sinh buồng phòng khách sạn

Bộ phận vệ sinh buồng phòng trong khách sạn được chia thành nhiều chức danh, mỗi chức danh sẽ thực hiện công việc riêng. Mỗi bộ phận thường sẽ có một người giám sát các công việc. Nhân viên thuộc bộ phận nào sẽ có người giám sát của bộ phận đó.

Vệ sinh trong khách sạn không chỉ mang đến cho khách du lịch có thời gian trải nghiệm tuyệt vời với không gian trong lành, thoáng mát và vệ sinh tại nơi nghỉ dưỡng. Đây còn là điều giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, thể hiện đẳng cấp của khách sạn.

Công ty Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp hóa chất buồng phòng housekeeping và các thiết bị, phụ kiện vệ sinh dành cho khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng. Sản phẩm hóa chất vệ sinh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn muốn biết giá xe đẩy dọn phòng khách sạn xin quí khách vui lòng liên hệ Địa chỉ: 33 Phan Bá Phiến, Phường12, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh ( Khu K300 Cộng Hòa )

Tel: 1900.633.945 - 0938.856.733Tư vấn sử dụng sản phẩm nhiệt tình, hàng luôn có sẵn, mới, giao nhanh, giá tốt.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm