Có nhiều nguyên nhân gây ra đột quỵ nhưng yếu tố hàng đầu là do mỡ máu cao (rối loạn mỡ máu). Theo thống kê, khoảng 93% người đột quỵ não có rối loạn mỡ máu. Đó là do mỡ xấu trong máu tăng cao, các phân tử mỡ bám vào thành mạch, lâu dần hình thành mảng xơ vữa làm hẹp lòng mạch ,Nếu phát hiện chỉ số mỡ máu cao, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống, hạn chế các thực phẩm chứa chất béo có hại như: Da, mỡ, nội tạng động vật, đồ ăn nhanh… Tăng cường các loại rau, hạt, trái cây chứa nhiều chất xơ để giảm hấp thu chất béo không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, tích cực tập luyện thể dục thể thao để đốt cháy mỡ, giảm năng lượng dư thừa.Có nhiều nguyên nhân gây ra đột quỵ nhưng yếu tố hàng đầu là do mỡ máu cao (rối loạn mỡ máu). Theo thống kê, khoảng 93% người đột quỵ não có rối loạn mỡ máu. Đó là do mỡ xấu trong máu tăng cao, các phân tử mỡ bám vào thành mạch, lâu dần hình thành mảng xơ vữa làm hẹp lòng mạch
#https://nanodongtrunghathao.vn/